10 Võ thuật gia có hưởng nhất mọi thời đại: Jigoro Kano

Thảo luận trong 'Thần Tượng Võ Thuật' bắt đầu bởi Dế mèn, 5/6/15.

 1. Dế mèn

  Dế mèn Tiếu Ngạo Giang Hồ
  Thành Viên QUẢN TRỊ VIÊN

  Tham gia ngày:
  31/3/15
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  68
  Danh sách này được lập bởi Robert Rousseau, ông đã học Goju-Ryu Karate, Tang Soo Do, và Brazilian Jiu-jitsu. Ông đã xuất hiện nhiều lần trên truyền hình với tư cách là một chuyên gia MMA.

  Ông còn là một cây bút có kinh nghiệm của nhiều tờ các bài viết của ông được đăng trên MMAFighting.com, Fight! Magazine, MMAWeekly.com, ExtremeProSports.com, và SubmitToMMA.com.

  Thứ 6 Jigoro Kano

  [​IMG]
  Jigoro Kano, ông là tổ sư sáng lập của Judo, khi bắt đầu, ông là một võ sư Jujitsu, sau nhiều năm tìm tòi học hỏi ông pha trộn các trường phái Jujitsu lại với nhau thành một môn phái được biết đến với tên gọi Judo. Một môn võ tồn tại và đang tiếp tục phát triển tới thời đại ngày hôm nay

  Nhưng điều có lẽ còn quan trọng hơn là ông muốn Judo được giảng dạy ở hệ thống trường học Nhật Bản, không phải chỉ là một môn võ, mà còn hơn cả võ thuật.

  Ông phải bỏ một số đòn nguy hiểm để Judo thích hợp với học đường. Đến năm 1911 bằng nổ lực của ông, Judo đã được đưa vào hệ thống giảng dạy ở Nhật. Năm 1964. như minh chứng cho tầm ảnh hưởng của Judo, Judo được đưa vào thi đấu ở Olympic
   
  #1

Chia sẻ trang này