ảo tưởng sức mạnh về mình

Thảo luận trong 'Hỏi - Đáp Võ Thuật' bắt đầu bởi hiepdeptrai7, 29/11/15.

 1. hiepdeptrai7

  hiepdeptrai7 Sơ nhập giang hồ
  Thành Viên

  Tham gia ngày:
  12/7/15
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Tôi năm nay 18 tuổi , đang học võ chừng nửa năm môn võ thì tôi xin giấu . Nhưng tôi học võ để phòng thân do từ nhỏ bị ăn hiếp nên quyết tâm học võ để bảo vệ bản thân . Nhưng thứ sáu tuần nay tôi gặp hai thằng bạn năm lớp 9 ngày xưa chuyên gia bắt nạt tôi thấy tôi trên đường chúng nó chặn đường gây sự , nhưng tôi cũng cố nhịn cho qua chuyện nhưng bọn nó cứ làm tới . Tôi bực mình kêu nó tha cho tôi nhưng nó kêu rằng đánh nó một trận thì tha cho tôi , tôi đồng ý nghĩ rằng học võ nửa năm nay nên chấp nhận ngay . Nhưng cuộc đời hai biết chữ ngờ :yoyo34:học là chuyện áp dụng là một chuyện khác nữa lúc đụng chuyện vô người tôi run rẩy như thằng hèn chỉ để cho nó đánh tới tấp thôi không biết làm gì hết bây giờ tôi cảm thấy vô dụng ấy . Tôi ghi bài biết này để cho các anh em đừng tự tin quá đâm ra ngạo mạn thầy tôi từng nói rằng có rất nhiều học võ đai đen , đai trắng nhưng khi đụng truyện thì :yoyo49:vậy đó võ thuật bây giờ thể thao hóa đánh dưới cơ mình thì được , đánh trên mình thì khó ăn lắm bạn ơi cố gắng đừng ảo tưởng bản thân mình nha các bạn
   
  #1
 2. Trái Chôm Chôm

  Trái Chôm Chôm Sơ nhập giang hồ
  Thành Viên

  Tham gia ngày:
  11/7/15
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Mình ko biết bạn học võ gì..nhưng bạn học nữa năm thì cũng như trẻ em mẫu giáo thôi.Bạn có hay xem phim kiếm hiệp ko 30 năm công lực,20 năm rèn võ...Học võ nhiều khi do thích cái hay của môn đó chứ đâu phải nói để đánh hơn thua với ai đc.
  Còn bạn kêu tự tin đâm ra ngạo mạng cũng đúng, muốn thắng trước tiên phải có tự tin,phải có tự tin thì bạn mới dám đánh==>phải đánh rồi mới biết mình học như thế nào rồi==> có vậy bạn mới học cao lên đc(ko có tự tin chỉ cấm đầu chạy, chạy thì bao h biết mình đc )
  Còn bạn muốn tự vệ sớm thì chỉ có chăm chỉ thôi
  -2 4 6 : judo
  -3 5 7 : vovinam
  Mình học judo đc 4 năm rồi và đang theo vovinam dc 1 năm thấy đối kháng rất hiệu quả..mình cũng đi nhiều nơi tổ chức đấu tự do đánh cũng ngon lành.Phối hợp 2 môn này rất tuyệt nhé.Chúc bạn sớm trả thù đc 2 thằng kia :yoyo19:
   
  #2
 3. Dương Minh Đức

  Thành Viên

  Tham gia ngày:
  9/1/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Học võ nửa năm thì tất nhiên vẫn chưa thể đối kháng được. Tui học vovinam 2 năm mới đánh đấm ra trò .Còn như nhiều võ sư phải luyện cả chục năm mới trở thành cao thủ. Đằng ấy mới học nửa năm, kỹ năng chưa thành thạo thì chưa nên đánh những thằng đó, vì chúng nó hung hăng lắm! Hơn nữa, bạn cũng cần khắc phục sự sợ hãi của mình. Nếu bạn đủ dũng khí và sự bền bỉ thì làm gì cũng thành công!
  Bạn nên chọn môn võ nào hợp với bạn nhất. Kèm theo đó là ôn luyện thường xuyên những gì đã học và nhờ người nào đó cùng tập.Tôi tin sớm muộn gì bạn cũng sẽ trả thù được 2 thằng đó !

  Tái bút:
  Dù bạn đánh được 2 thằng đó rồi nhưng thế nào chúng nó cũng kéo theo nhiều thằng khác đến! Lúc đó bạn có 2 lựa chọn: đánh đến hết hoặc đầu hàng và tránh chúng ra.Theo tôi, bạn cứ đánh tiếp cho đến khi nào hết sạch thì lúc đó bạn sẽ được yên (mà có khi không cần đánh hết, chỉ cần đánh thằng mạnh nhất là những thằng khác sẽ không dám bắt nạt bạn nữa)!

  Chúc bạn may mắn!
   
  #3
 4. Akatsuki

  Akatsuki Sơ nhập giang hồ
  Thành Viên

  Tham gia ngày:
  18/8/15
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  #4

Chia sẻ trang này