Làm điều bạn thích: Tìm được mục đích trong võ thuật và cuộc sống

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi Dế mèn, 20/6/15.

 1. Dế mèn

  Dế mèn Tiếu Ngạo Giang Hồ
  Thành Viên QUẢN TRỊ VIÊN

  Tham gia ngày:
  31/3/15
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  68
  Tất cả chúng ta đề đã từng nghe: "Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn".Hãy xem lại hàng ngàn trường hợp của các vđv nghiệp dư, những nghệ sĩ có thể không bao giờ được lên TV. Thực tế, nhiều khi, theo đuổi đam mê đồng nghĩa là chúng ta phải chấp nhận ăn mì gói cả tháng, nợ bạn bè và làm bạn với cửa kính xe bus trong khi kẻ khác đi xe hơi.

  Theo đuổi đam mê chưa chắc đã thành công, đó là sự thật. Thực tế là tương ứng với một ngôi sao võ thuật, bóng đá hay ca sĩ có hàng ngàn người khác theo đuổi đam mê đam mê chỉ đơn thuần vì tình yêu và có thể những lí do còn đơn giản hơn. Ứng với một người nổi tiếng sẽ có hàng ngàn người rèn giũa kỹ năng của mình từ năm nay qua năm khác không vì lí do gì khác ngoài đam mê, sở thích.

  [​IMG]

  Vì lí do trên, đôi khi trong quá trình theo đuổi đam mê tồn tại một số áp lực và thử thách. Những áp lực và thử thách đó đôi khi làm chúng ta không HẠNH PHÚC. và nếu không hạnh phúc thì theo đuổi để làm gì chứ? Câu trả lời là vì nghệ thuật thực sự, vì cái đẹp và vì những ý nghĩa mà nó mang lại.

  Tất cả chúng ta đều có một con đường riêng cho mình,, được sinh ra với các phẩm chất phù hợp với một môn nghệ thuật hoặc thể thao nào đó. Hãy tìm ra mục đích trên con đường theo đuổi đam mê. Biết chấp nhận thất bại, lắng nghe cả con tim lẫn cái đầu

  "Nếu tôi thực sự sống dù chỉ 1 khoảnh khắc, với đủ cả đam mê mục đích và sự thật, tôi biết mình đã thực sự sống vì một điều gì đó"

  BÀI VIẾT ĐƯỢC DỊCH, BIÊN TẬP LẠI TỪ TÁC GIẢ Eric Stevens, ông là một huấn luyện viên thể thao,boxing với 12 năm kinh nghiệm tính đến nay (2015), ngoài ra ông có viết bào, tham gia các show truyền hình,...

  - Dế mèn - CTV Thế giới võ thuật

  -
   
  #1
 2. ngocai2707

  ngocai2707 Tiếu Ngạo Giang Hồ
  Thành Viên

  Tham gia ngày:
  14/11/16
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  tìm ra cho mình niềm đam mê và đi phát triển nó thì bảo đẩm cuộc sống sẽ có ý nghĩa
  http://www.24bongda.com
   
  #2

Chia sẻ trang này