Một số điều lưu ý khi sử dụng biến tần trong công nghiệp

Thảo luận trong 'Bán cho người cần' bắt đầu bởi khinentienphat, 23/8/17.

 1. khinentienphat

  khinentienphat Sơ nhập giang hồ
  Thành Viên

  Tham gia ngày:
  1/7/16
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Biến tần là một thiết bị được dùng rất phổ quát trong công nghiệp sản xuất, thường xuất hiện trong các hệ thống máy vận hành các loại động cơ, các máy bơm, quạt công nghiệp....trong các nhà máy hoặc các tòa nhà cao tầng.
  Trong quá trình sử dụng biến tần thì chắc chắn sẽ không tránh khỏi những lúc gặp trục trặc, chúng ta hãy cùng nhau xem qua những lưu ý dưới đây để có thể giúp cho hệ thống sử dụng biến tần được hoạt động tốt nhất nhé.

  [​IMG]
  Một số điều lưu ý khi dùng biến tần:
  - Tùy theo vận dụng mà bạn lựa chọn bộ biến tần cho hợp, theo cách đó bạn sẽ chỉ phải trả một phí tổn thấp cơ mà đảm bảo độ tin tức làm việc.
  - Bên trong bộ biến tần là các linh kiện điện tử bán dẫn nên rất nhậy cảm với điều kiện môi trường, mà Việt Nam có khí hậu nóng ẩm nên khi lựa chọn bạn phải kiên cố rằng bộ biến tần của mình đã được nhiệt đới hoá, ăn nhập với môi trường khí hậu Việt Nam.
  - Bạn phải bảo đảm điều kiện môi trường lắp đặt như nhiệt độ, độ ẩm, vị trí.
  Các bộ biến tần chẳng thể làm việc ở ngoài trời, chúng cần được lắp đặt trong tủ có không gian rộng, thông gió tốt (tủ phải có quạt thông gió), vị trí đặt tủ là nơi khô ráo trong phòng có nhiệt độ nhỏ hơn 50 độC, không có chất ăn mòn, khí gas, bụi bẩn.
  - Đọc kỹ hướng dẫn dùng, nếu không hiểu hoặc không kiên cố thì không tự ý mắc nối hoặc thay đổi các thông số thiết đặt.
  - Nhờ các chuyên gia kỹ thuật của hãng cung cấp biến tần cho bạn hướng dẫn lắp đặt, cài đặt để có được chế độ vận hành tối ưu cho áp dụng của bạn.
  - Khi biến tần báo lỗi hãy gieo rắc mã lỗi trong tài liệu và tìm hiểu nguyên do gây lỗi, chỉ khi nào khắc phục được lỗi mới phát động lại.
  - Mỗi bộ biến tần đều có một cuốn tài liệu tra cứu nhanh, bạn nên biên chép chi tiết các tham số đã thay đổi và các lỗi mà bạn quan sát được vào cuốn tài liệu này, đây là các thông báo rất quan yếu cho các chuyên gia khi khắc phục sự cố cho bạn.
  Xem thêm bài viết về những lỗi thường gặp với biến tần siemens và cách khắc phục nhé
  Nếu các độc giả có vấn đề gì về các thiết bị biến tần thì hãy liên hê với chúng tôi để có thể thảo luận tham mưu cụ thể nhất nhé!!!
   
  #1

Chia sẻ trang này