Phân biệt các thể loại côn nhị khúc tại KAN Club

Thảo luận trong 'Nghệ thuật côn nhị khúc' bắt đầu bởi KanShop, 26/1/15.

 1. KanShop

  KanShop Tiếu Ngạo Giang Hồ
  Thành Viên CTV

  Tham gia ngày:
  22/11/14
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  10
  Sau thời gian luyện tập côn nhị khúc, dạy côn nhị khúc, bán côn nhị khúc. Rất có nhiều câu hỏi và nhận xét cần phải được trả lời và làm rõ như:
  1. Tại sau đánh côn nhị khúc như múa, chả thấy mạnh mẽ hay uy lực (Comment trong cái video biểu diễn)
  Xin trả lời là:
  Côn nhị khúc chia ra làm 3 thể loại rõ ràng: Kata (Quyền) – Combat (Tự vệ chiến đấu) – Freestyle (Biểu diễn tự do – nghệ thuật)
  1. Kata là gì: là những đòn thế mạnh mẽ dứt khoát uy lực, kết hợp thân pháp, nhãn pháp và hơi thở theo nhịp quyền được quy định rõ ràng

  Thông thường trong các động tác quyền, người thực hiện sẽ liên tưởng đòn thế vào trong kỹ thuật chiến đấu, tưởng như đang đánh nhiều đối phương nhiều hướng khác nhau.

  2. Combat là gì: chính là nghệ thuật chiến đấu, trong đó người tập phải hội đủ các yếu tố: thể lực, tính chính xác, di chuyển hợp lý, đặc biệt là tâm lý phải tốt.

  Trước đây mình lầm tưởng là đứng 1 chổ đánh nhanh mạnh lực thì gọi là thực chiến, nhưng không phải vậy…bởi vì khi trong thực tế đối phương không phải là cái bao cát 1 chổ và khi di chuyển liệu bạn có đánh được chính xác không, khi di chuyển sẽ nhanh mệt hơn đứng 1 chổ. Do đó, thực chiến chúng ta nên tập càng sát với thực tế càng tốt.

  3. Freestyle là gì: chính là Nghệ thuật côn nhị khúc, một thể thức sáng tạo liên hoàn các kỹ thuật, kết hợp di chuyển và đấm đá. Cũng có người đứng yên tại chổ. Tùy vào độ khó của kỹ thuật để thấy được sự kungfu của người thực hiện.


   
  #1
 2. KanShop

  KanShop Tiếu Ngạo Giang Hồ
  Thành Viên CTV

  Tham gia ngày:
  22/11/14
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  10
   
  #2
 3. KanShop

  KanShop Tiếu Ngạo Giang Hồ
  Thành Viên CTV

  Tham gia ngày:
  22/11/14
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  10
   
  #3

Chia sẻ trang này