[Review] Kungfu Jungle: Sự kết hợp giữa võ thuật xưa và nay

Thảo luận trong 'Video Clip, Âm Nhạc' bắt đầu bởi Siu nhân kiếm, 1/5/15.

 1. Siu nhân kiếm

  Siu nhân kiếm Sơ nhập giang hồ
  Thành Viên

  Tham gia ngày:
  20/9/14
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  4
  Kungfu Jungle là bộ phim võ thuật đánh dấu sự tái hợp giữa ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan và đạo diễn Trần Đức Sâm cùng với Dương Bảo Cường.

  Nội dung phim xoay quanh một sĩ quan giỏi võ do Châu tử Đan thủ vai, của Học viện Cảnh sát Hồng Kong. Anh vô tình làm sát hại một người đàn ông nên bị bắt giam. Ở trong tù không lâu, viên sĩ quan bị kéo vào một kế hoạch bí ẩn, kế hoạch này do sát thủ ( Vương Bảo Cường) thực hiện.
  Kungfu-Jungle-Sự-kết-hợp-giữa-võ-thuật-xưa-và-nay.jpg
  Trong phim, Chân Tử Đan đã khéo léo kết hợp phong cách võ thuật truyền thống và hiện đại rất khéo léo và khiến người xem cảm thấy mãn nhãn; tổng cộng Tử Đan thực hiện 7 trận đánh. Nếu trong "Diệp Vấn", Châu Tử Đan lấy 1 chọi 10 thì trong Kungfu Jungle anh một mình chiến đấu với 17 tù nhân trại giam.
  Kungfu-Jungle-Sự-kết-hợp-giữa-võ-thuật-xưa-và-nay1.jpg
  Kungfu-Jungle-Sự-kết-hợp-giữa-võ-thuật-xưa-và-nay2.jpg

  Giới chuyên môn đánh giá Kungfu Jungle là bộ phim mang màu sắc võ thuật vừa hiện đại kết hợp với tính thương mại của điện ảnh, tạo màu sắc mới cho tác phẩm điện ảnh này. Mang tới cho khán giả những cảnh quay chân thực và đẹp mắt, những cảnh quay từ đầu đến cuối phim đều là những cảnh đánh thật từ đầu đến cuối phim.

  Kungfu-Jungle-Sự-kết-hợp-giữa-võ-thuật-xưa-và-nay3.jpg
  Kungfu-Jungle-Sự-kết-hợp-giữa-võ-thuật-xưa-và-nay4.jpg

  Đạo diễn của bộ phim Kungfu Jungle, Trần Đức Sâm nói ông đến với bộ phim này cũng một phần nhờ duyên phận, khi trong một lần tình cờ đọc cuốn sách của người bạn cũ về sự xuống dốc và mai một dần của võ thuật Hồng Kong. " Đầu những năm 50 của thế kỷ trước, giới võ thuật Hồng Kong phát triển do một nhóm người di cư về phía Nam. Vương Gia Vệ, người được mệnh danh "nhất đại tông sư" cũng từng phán ánh thực trạng đó" .
  Kungfu-Jungle-Sự-kết-hợp-giữa-võ-thuật-xưa-và-nay6.jpg
  Kungfu-Jungle-Sự-kết-hợp-giữa-võ-thuật-xưa-và-nay7-473x480 (1).jpg
  Kungfu Jungle có thể nói giống như một lời hoài niệm về thời võ thuật đỉnh cao đã qua. Mặc dù nội dung phim kết hợp giữa đề tài cảnh sát và hành động nhưng tổng thể thì bộ phim là một tác phẩm võ thuật chân chính. Đặc biệt, với thể loại phim 3D, những cảnh võ thuật đẹp và rõ ràng trong phim sẽ hiện lên trước mắt người xem đầy sống động, mang lại hiệu ứng đồ họa lớn.

  Kungfu-Jungle-Sự-kết-hợp-giữa-võ-thuật-xưa-và-nay8.jpg
  Kungfu-Jungle-Sự-kết-hợp-giữa-võ-thuật-xưa-và-nay9.jpg

  Tuy nhiên, cũng vì áp dụng nhiều kỹ thuật đồ họa hiện đại nên nhiều người lại cho rằng bộ phim đã đánh mất đi bản sắc truyền thống. Ngoài ra do quá chú trọng về nghệ thuật phim võ thuật, khiến cho nội dung phim ít được chú ý, nó chỉ làm nền cho nhân vật chính chiến đấu.
   
  #1

Chia sẻ trang này