Võ cổ truyền xưa và nay

Thảo luận trong 'Võ Cổ Truyền' bắt đầu bởi Trần Tùng, 1/5/15.

 1. Trần Tùng

  Trần Tùng Vô Danh
  Thành Viên

  Tham gia ngày:
  23/9/14
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Quay ngược dòng lịch sử, võ cổ truyền gắn bó với dân tộc Việt Nam từ hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, trên cơ sở nảy sinh từ cuộc đấu tranh sinh tồn. Tuy nhiên từ sau công nguyên, trong cuộc giao lưu văn hóa với Ấn Độ và Trung Quốc đã du nhập thêm nhiều môn võ của nhiều trường phái khác nhau. Các võ sư tham bác lẫn nhau. Sau này, trong cơ chế chính quyền nhà nước lập ra ban võ bên cạnh ban văn, phong trào võ thuật phát triển ở địa phương, trung ương với chương trình quy định thống nhất, dần dần đã xóa bỏ những hiềm khích và hợp thành võ dân tộc.
  Võ-cổ-truyền-xưa-và-nay3.png

  Từ cuối thế kỷ XIX, cùng với sự tấn công của chủ nghĩa tư bản phương tây bằng sức mạnh của khoa học kỹ thuật với trận pháp, chiến pháp những kỹ thuật tác chiến của cổ truyền đã trở nên lạc hậu. Tính quân sự của võ thuật đã bị hạn chế và thu lại ở phạm vi thu hẹp. Tiếp đó, với sự thống trị của thực dân Pháp, quân đội không được phép học võ, các trường võ bị nhà nước giải tán, các trường võ thì bị Pháp đưa vào các phong trào thanh niên và trường học thay cho tập võ. Võ dần dần bị xóa bỏ.​

  Tuy nhiên, võ cổ truyền mang tính chất văn hóa và trên mảnh đất văn hóa dân gian ở các làng quê, võ đã cắm sâu vào gốc rễ, vì thế nên võ cổ truyền vẫn cứ tồn tại. Người ta học võ không phải để thi cử và làm quan, mà để đi khắp các làng quê, để giữ đạo lý và làm việc nghĩa, để chống cường bạo, bảo vệ quê hương và cao hơn để ra nhập quân giải phóng đất nước. Gia đình các võ sư trở thành các võ đường, trước hết truyền dạy cho con cháu để giữ gìn gia phong và mở rộng cho một số người nhiệt huyết với võ từ đó hình thành các gia phái. Họ đã có bề dày nghiệp võ cho ra những cử nhân võ, Phó bảng, những Tạo sỹ và Tiến sỹ võ vẫn là niềm tự hào cần nuôi dưỡng và phát triển. Từ các vùng võ có sự kết dính các võ sỹ tạo lên các lò võ, trong đó mọi người đều chung đam mê và do đó hình thành những môn phái. Trên phạm vi cả nước, qua các cuộc thi võ cấp cao thời Nguyễn, lịch sử đã dần tạo lập được những trung tâm võ: Bắc Bộ có Thăng Long– Hà Nội; Nam Bộ có Sài Gòn và lục tỉnh, mỗi trung tâm tạo thành một số dòng võ cổ truyền. Trên cơ sở các dòng võ với các môn phái mà hạt nhân là các gia phái, võ cổ truyền vẫn tiềm ẩn một sức sống dai dẳng, các võ sư tuy "mai danh,ẩn tích” vẫn truyền dạy cho các thế hệ nối tiếp, để rồi đến những thập kỷ gần đây được sự quan tâm của chính quyền nhân dân đã phục hồi và nhanh chóng phát triển lên trình độ cao.
  Võ-cổ-truyền-xưa-và-nay1-640x376.jpg
  Bên cạnh đó, vào những thập kỷ cuối của nửa thế kỷ XX, một số chi phái, nhất là các dòng võ Thiếu lâm và võ Đang từ Trung Quốc cũng bằng nhiều cách thâm nhập vào Việt Nam, được các võ sư Việt Nam tiếp nhận, nhiều khi còn cải biến và kết hợp với võ bản xứ, đã làm cho gần gũi với bản địa, thích hợp với thể tạng người Việt Nam và trở thành một bộ phận của võ thuật cổ truyền hiện tại.
  Võ-cổ-truyền-xưa-và-nay2.jpg
  Ngoài ra trong những thập kỷ gần đây, môn Quyền anh; cùng với một số môn võ từ Nhật Bản và Triều Tiên cũng vào Việt Nam như Judo, Taekwondo, Karate… đã làm cho bộ mặt của võ thuật Việt Nam ngày càng phong phú hơn.
   
  #1
 2. Tiệp

  Tiệp Sơ nhập giang hồ
  Thành Viên CTV

  Tham gia ngày:
  25/4/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  VCT bây giờ đang dần bị lu mờ bởi Vovinam, Muay, TKD,.... rồi, thật đáng tiếc.
   
  #2
 3. Sơn Lái Đò

  Sơn Lái Đò Tòa Án Tối Cao
  Thành viên BQT Thành Viên QUẢN TRỊ VIÊN

  Tham gia ngày:
  10/10/14
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  112
  Bạn biết như thế nào là lu mờ không? Hệ thống VCT rất nhiều các môn phái. Quân đội công an bây giờ cũng được dạy VCT cả
   
  #3
 4. cương cào

  cương cào Tiếu Ngạo Giang Hồ
  Thành Viên

  Tham gia ngày:
  20/9/14
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  8
  Anh Sơn cho e hỏi các môn phái VCT, môn nào đánh thực chiến tốt nhất. Vỉ các môn Tây Sơn Bình Định ở TP.HCM k đc tốt lắm
   
  #4
 5. Sơn Lái Đò

  Sơn Lái Đò Tòa Án Tối Cao
  Thành viên BQT Thành Viên QUẢN TRỊ VIÊN

  Tham gia ngày:
  10/10/14
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  112
  Môn nào cũng vậy e à. Còn tùy vào mình và thầy dạy như thế nào nữa e.
   
  #5
 6. Gu cà

  Gu cà Tiếu Ngạo Giang Hồ
  Thành Viên

  Tham gia ngày:
  20/9/14
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  15
  Em cũng thích võ thuật. nhưng có cái buồn thế này: mấy đứa bạn tập guitar, đá bóng giỏi .. thì được con gái, bạn bè hâm mộ. Dân học võ mình thì phải biết khiêm tốn, không thể đi chỗ này chõ kia múa quyền khoe: t biết võ này, t đai đen...
  Trừ khi học võ để theo sự nghiệp chuyên nghiệp, chúng ta vẫn sẽ yêu thích võ thuật, nhưng thâm lặng hơn so với những người luyện tập các môn khác
   
  #6
 7. lê đại thanh

  lê đại thanh Sơ nhập giang hồ
  Thành Viên

  Tham gia ngày:
  15/5/15
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  6
  luyện võ là luyện tát cả tại sao lại nói chỉ biết quyền cước. người luyện võ thì luyện tất cả đều là võ. dù làm thơ viết văn cũng được, nấu ăn hay đan lát đều được... nói thì nói vậy chứ có vài cái mình chưa tập được: đánh nhạc khí, bóng bàn(quả bóng quá nhẹ rát khó cầm), còn những cái khác thì có khi còn xịn hơn cả nữ lưu.
   
  #7
 8. khánh

  khánh Vô Danh
  Thành Viên

  Tham gia ngày:
  5/3/16
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  anh ơi em chuẩn bị đi làm xa nên mún học ít võ để có cái phòng vệ em thích môn võ cổ truyền mà môn này em không biết tính thực chiến nó có cao không với lại các địa chỉ dạy em sợ họ giấu nghề anh có thể chỉ cho em các địa chỉ dạy có uy tín tại tphcm được không
   
  #8
 9. davidnguyen984

  davidnguyen984 Tiếu Ngạo Giang Hồ
  Thành Viên

  Tham gia ngày:
  8/7/16
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Bạn đã đến tuổi kết hôn và bạn đang muốn lập gia đình nhưng bạn chưa tìm được người vừa ý, những mối quan hệ xung quanh bạn như người thân, đồng nghiệp không giúp bạn được điều này. Bạn hãy sử dụng “Dịch vụ mai mối hôn nhân Xem mặt kết hôn” của hopdongtinhyeu.vn (HDTY). Với dịch vụ này bạn sẽ được HDTY sắp xếp cho các buổi hẹn gặp xem mặt với những người khác giới cũng đang có nhu cầu kết hôn như bạn, để hai bên có thể tìm hiểu và qua đó đi đến hôn nhân.

  Với hơn 200.000 lượt tiếp cận những người độc thân, đang có nhu cầu kết hôn mỗi ngày của HDTY, chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được người mà mình cảm thấy phù hợp. Những điểm chính của dịch vụ "Xem mặt":

  + Anh/ chị sẽ được điền "phiếu thông tin tìm bạn đời", phiếu này có 02 phần:
  1. Thông tin cá nhân chi tiết của anh/ chị
  2. Mong muốn của anh/ chị về người bạn đời tương lai (VD: Tuổi, Chiều cao, Thu nhập, Học vấn,..)


  + Căn cứ vào phiếu thông tin tìm bạn đời, HDTY sẽ tìm kiếm cho anh/chị 09 đối tượng phù hợp nhất từ hàng trăm đối tượng khác giới trong khu vực anh/chị sinh sống. 09 đối tượng khác giới phù hợp này đáp ứng 02 tiêu chí:
  1. Đáp ứng đúng mong muốn anh/chị đưa ra (VD: Độ tuổi, Thu nhập,...)
  2. Sau khi xem hồ sơ của anh/chị thì cũng quan tâm và muốn tiến tới xây dựng tình cảm lâu dài với anh/chị


  Như thế là trước khi hai người gặp nhau thì đã "đồng ý" nhau về ngoại hình, hoàn cảnh gia đình và một phần tính cách rồi. Điều này sẽ giúp cả hai dễ dàng tiến đến với nhau hơn.

  + Sau đó trong 09 đối tượng nữ này anh/chị chọn ra 03 đối tượng nổi bật nhất, HDTY sẽ sắp xếp cho anh/ chị và 03 đối tượng đấy 03 cuộc hẹn xem mặt để cả hai có thể tìm hiểu và đi đến xây dựng mối quan hệ lâu dài.

  + Ưu điểm lớn nhất và cũng là sự khác biệt lớn nhất của dịch vụ xem mặt là đảm bảo đi đến hôn nhân thành công:
  1. "không ghép đôi những thành viên hiện có với khách hàng", mà "chủ động tìm kiếm đối tượng phù hợp" cho khách hàng "theo yêu cầu".
  2. Cả hai đều cảm thấy phù hợp với nhau về hoàn cảnh gia đình, điều kiện cá nhân, một phần tính cách và điều quan trọng nhất là cả hai đều sẵn sàng và mong muốn đi đến hôn nhân trong thời gian ngắn
  3. Xác minh hồ sơ của đối tượng gặp mặt, qua đó sẽ rút ngắn thời gian tìm hiểu, đảm bảo điều kiện gia đình và dễ dàng tiến đến hôn nhân hơn.


  Chương trình ưu đãi tháng 7 dành cho tất cả những bạn sinh ngày 7/7, hopdongtinhyeu ưu đãi:

  1. Miễn phí dịch vụ đăng tin tìm bạn đời tại hopdongtinhyeu.vn

  2. Tặng 500.000 đ phí dịch vụ khi ký hợp đồng dịch vụ xem mặt trong tháng 07.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ hoặc cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ: Hotline: 0942 174 666

  Xin cảm ơn!

  Trân trọng,


  --

  HOPDONGTINHYEU . VN - Dịch vụ tìm bạn trai đi đến hôn nhân

  Website mai mối kết hôn

  Địa chỉ: Phòng 2204, tầng 22, tòa nhà HH3C, bán đảo Linh Đàm, Hà Nội

  YM: tuvan_hdty - Skype: tuvan_hdty
   
  #9
 10. davidnguyen984

  davidnguyen984 Tiếu Ngạo Giang Hồ
  Thành Viên

  Tham gia ngày:
  8/7/16
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Tìm chồng chia sẻ

  Chào cả nhà, rất mong được làm quen

  Giới tính: Nữ Tuổi: 34 Hôn nhân: Chưa kết hôn

  Nơi ở hiện nay: Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Mong tìm được người để đi đến hôn nhân!

  Ai muốn làm quen với bạn ấy thì click vào đây nhé http://hopdongtinhyeu.vn/dang-tin/RV1049

  Cần Tuyển Gấp 10 Nhân Viên 2-3h/Ngày Tại Nhà Lương 6-9tr/Tháng - http://ndarank.com/tuyendung/cn-tuyn-gp-10-nhan-vien-2-3hngay-ti-nha-lng-6-9trthang
  -----
  http://hopdongtinhyeu.vn/article/86/dich-vu-xem-mat - "Tặng thêm 01 hồ sơ phù hợp khi ký hợp đồng dịch vụ xem mặt kết hôn" nếu dùng mã ưu đãi "HOA50K"
   
  #10
 11. davidnguyen984

  davidnguyen984 Tiếu Ngạo Giang Hồ
  Thành Viên

  Tham gia ngày:
  8/7/16
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  6 điều bạn cần biết trong lớp học nghệ quyến rũ (phần 1):

  1. Mặc màu đỏ

  Theo một nghiên cứu của trường Đại học Rochester, trong mắt đàn ông, phụ nữ mặc màu đỏ trông quyến rũ hơn phụ nữ mặc màu trắng, ghi hay xanh da trời. Khả năng những phụ nữ mặc màu đỏ được mời đi chơi cao hơn 56% so với phụ nữ mặc màu xanh da trời. (học nghệ thuật quyến rũ)

  [​IMG]

  2. Nói chuyện bằng cả tay và đầu

  Chúng ta thường bị cuốn hút bởi những người nói chuyện với khuôn mặt sinh động và sử dụng ngôn ngữ cơ thể để minh họa. Do đó, hãy sử dụng tay và đầu khi nói chuyện để tạo sự sống động và điểm nhấn trong lúc trò chuyện.

  3. Chạm vào đối phương và tự chạm vào cơ thể mình

  Khi một phụ nữ chạm vào cẳng tay của người đàn ông trong lúc nói chuyện, nó cho thấy cô ấy rất thích thú cuộc trò chuyện ấy. Bên cạnh đó, việc thỉnh thoảng đưa tay chạm nhẹ vào cổ hoặc xương cổ của chính mình sẽ giúp bạn gửi đến đối phương thông điệp rằng bạn muốn nhiều hơn một cuộc nói chuyện. (nghệ thuật quyến rũ)

  4. Hãy đứng thay vì ngồi

  Có một điều rất dễ nhận thấy, đó là tất cả chúng ta đều chú ý đến ai đó cao hơn mình. Vì thế, khi tham dự bữa tiệc, hãy đứng thay vì ngồi nếu muốn được những người xung quanh chú ý.

  Một điều thú vị khác nữa là: Hãy chú ý đến hướng của ngón chân. Theo chuyên gia tâm lý học Lillian Glass, nếu hướng ngón chân của ai đó chĩa về phía bạn thì bạn có thể biết được rằng anh ta thích bạn.

  Còn 2 điều nữa, click để xem tiếp nha: http://hopdongtinhyeu.vn/article/531/dieu-can-biet-trong-lop-hoc-nghe-thuat-quyen-ru-phan-1
   
  #11

Chia sẻ trang này