fbpx
BJJ

4 lý do bạn cần để bắt đầu Brazil Jiu-Jitsu (BJJ)

Nếu bạn tìm kiếm võ thuật để theo đuổi nhưng không biết bắt đầu từ đâu và bạn sẽ không cần phải tìm đâu xa. Một điểm khởi đầu hoàn hảo có thể là nghệ thuật đấu vật Brazil Jiu-Jitsu . Nó dạy cho bạn một trong những môn võ hiệu quả nhất cho cả thi đấu và tự vệ.

4 lý do bạn cần để bắt đầu Brazil Jiu-Jitsu (BJJ)

4 lý do bạn cần để bắt đầu Brazil Jiu-Jitsu (BJJ)

Brazil Jiu-Jitsu là gì?

Brazil Jiu-Jitsu (BJJ) là một trong những môn học phổ biến nhất trong kỷ nguyên hiện đại. Đó là một môn võ thuật dạy cho các học viên cách tận dụng trọng lượng cơ thể và sức mạnh tiềm ẩn để giành lợi thế trước đối thủ trong bất kỳ tình huống nào.

Được nhiều người gọi là “nghệ thuật nhẹ nhàng”, BJJ tập trung vào các kỹ thuật vật lộn và khóa siết. Về cơ bản, nó thúc đẩy khái niệm rằng, bất kỳ ai ở bất kỳ kích thước nào cũng có thể tự bảo vệ mình trước các đối thủ lớn hơn, nặng hơn bằng cách sử dụng kỹ thuật khóa siết và đòn bẩy. Bởi vì nó đòi hỏi rất nhiều “chất xám” để luyện tập, một số người cho rằng BJJ là môn võ có sự tư duy gần giống với cờ vua.

Hơn nữa, đào tạo BJJ có rất nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần vượt qua những thay đổi của vẻ bên ngoài. Đây không chỉ là một bài tập tuyệt vời mà bạn có thể thử, mà còn là một cách sống mới sẽ thay đổi cách bạn tiếp cận với sức khỏe và thể lực của mình.

Có rất nhiều lợi ích mà bạn có thể nhận được từ việc đào tạo trong BJJ. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ bốn lý do tại sao bạn cần bắt đầu đào tạo ở Brazil Jiu-Jitsu.

1. Brazil Jiu-Jitsu sẽ cho bạn một cơ thể tốt – một tinh thần tốt

Nhìn bề ngoài, có vẻ như việc tập luyện BJJ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thể lực của một người. Nhưng nó hoàn toàn ngược lại. Một sự cải thiện toàn diện về sức khỏe sẽ là kết quả nhờ đào tạo một cách bài bản với BJJ. Tập luyện BJJ được nghiên cứu làm giảm mức cholesterol, tăng sản xuất endorphin, bình thường hóa lượng insulin và lượng đường trong máu, và cải thiện hệ hô hấp. Nó có thể tăng cường sức khỏe của một cá nhân trên tất cả các phương diện.

Không giống như các môn tập cường độ cao như đấm bốc hay Muay Thai chẳng hạn, BJJ tập trung vào các kỹ thuật thở, tính linh hoạt và sức mạnh cốt lõi. Khi bạn tham gia vào các bài tập, sử dụng cả cánh tay và chân của bạn để làm đòn bẩy, tập luyện BJJ có thể giúp bạn đốt cháy chất béo và calo, từ đó giúp bạn giảm cân như mong muốn.

Nhiều học viên BJJ chuyển sang “môn nghệ thuật này” để cải thiện sức khỏe và năng lực thể thao. Bạn sẽ ngạc nhiên về những ảnh hưởng sâu sắc của nó đối với cơ thể của bạn.

2. Brazil Jiu-Jitsu – Nghệ thuật tự vệ nhẹ nhàng

Trong khi các môn võ thuật như Quyền Anh và Muay Thai rất chú trọng đến tấn công và phòng thủ có tác động cao, thì việc huấn luyện BJJ có cách tiếp cận khéo léo hơn. Nó khuyến khích các học viên tìm ra các giải pháp hiệu quả nhất, nhanh nhất cho các cuộc xung đột, đòi hỏi rất ít tác động hay sự tham gia của cơ bắp và tập trung lớn vào kỹ thuật thay vì sức mạnh thuần túy.

Nó được gọi là “nghệ thuật nhẹ nhàng” vì một lý do. BJJ trao quyền cho mọi người với kiến ​​thức về cách chấm dứt cuộc xung đột một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời gây ra ít thiệt hại nhất cho đối thủ. Nó có thể xoa dịu mọi tình huống một cách thần kỳ.

Điều này là hoàn hảo cho các tình huống vẫn hay xảy ra trên đường phố khi nhu cầu tự vệ là rất quan trọng. Hơn nữa, BJJ cho phép một cá nhân nhỏ hơn, có được cơ hội chiến thắng nhiều hơn so với các đối thủ lớn hơn. Bất kể sự khác biệt về kích thước và sức mạnh. Sử dụng các kỹ thuật vật lộn thông minh, BJJ hoàn hảo cho bất kỳ ai, bất kể tuổi tác, giới tính hay năng lực thể chất.

3. Học cách nắm lấy thất bại – gắn kết trong BJJ

BJJ còn được gọi là “nghệ thuật nhẹ nhàng”.

Một bài học quan trọng mà đào tạo BJJ dạy là làm thế nào để nắm lấy thất bại. Khi lần đầu tiên bắt đầu đào tạo BJJ, bạn sẽ thất bại và nó sẽ đến thường xuyên. Bạn sẽ thấy mình được “dạy dỗ” bởi những cá nhân nhỏ con hơn nhiều. Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy ngu ngốc.

Nhưng sau một thời gian, sau vô số lần thất bại, bạn bắt đầu tiến bước theo hướng cải thiện. Bạn bắt đầu học và bạn bắt đầu không lặp lại sai lầm tương tự.

Khi “lăn lộn” trên thảm, bạn liên tục nhận thức được từng chi giác của bạn, cũng như của đối thủ. Sau một thời gian, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những cải thiện và thành quả của quá trình luyện tập chăm chỉ của bạn.

Đây là nơi mọi thứ bắt đầu để có được một bước đệm tốt. Bằng cách chấp nhận thất bại và hiểu những bài học mà nó đặt ra, chúng ta bắt đầu hiểu rằng tự cải thiện có nghĩa là đi đến những điểm yếu của chúng ta và cố gắng hết sức để biến chúng thành điểm mạnh.

Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện bản thân về thể chất hay tinh thần. Và nếu bạn muốn học cách tự vệ bằng cách sử dụng ít “cơ bắp” nhất, hãy chọn nghiên cứu “nghệ thuật nhẹ nhàng” của Brazil Jiu-Jitsu.

4. Bắt tay vào cuộc hành trình trọn đời

Tình bạn mà bạn thực hiện thông qua võ thuật là vô giá.

BJJ có tác động tích cực lâu dài đến sức khỏe của bạn. Nó không chỉ là một môn thể thao, không chỉ là một môn võ thuật, nó là một lối sống. Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu đào tạo với BJJ, bạn sẽ ngay lập tức bị cuốn hút vào nó. Có quá nhiều thứ để học mà bạn không thể bao quát hết được.

Ngay cả những người đã được đào tạo trong suốt nhiều năm và đã đạt được những thành tựu nhất định trong môn thể thao này vẫn đang mơ ước và học hỏi từng ngày. Không cần phải nói, đào tạo trong BJJ là một hành trình học tập suốt đời không ngừng.

Nó có nhiều lợi ích khác nhau bao gồm cả sự phát triển về thể chất, phong phú về tinh thần và tâm linh. Khi bạn bắt đầu đào tạo về BJJ, bạn sẽ say mê với việc cố gắng học và thành thạo mọi kỹ thuật. Nó sẽ trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Chẳng mấy chốc, bạn sẽ bắt đầu gặt hái những lợi ích của nó và áp dụng những gì bạn đã học được vào cuộc sống bên ngoài phòng tập thể dục.

Ý kiến của bạn

Comments are closed.