fbpx

5 dụng cụ luyện tập vật bất ly thân của dân võ

Hiện nay có nhiều môn võ khác nhau với những cách luyện tập khác nhau, nhưng vẫn có một số dụng cụ luyện tập không thể thay thế. Đối với người học võ, có một số dụng cụ tập luyện mà họ luôn cần mang theo và bảo dưỡng kỹ càng. 

1. Băng quấn

Có một số người không hiểu tầm quan trọng của băng quấn nên không sử dụng, băng quấn cốt yếu dùng để cố định các khớp xương của bàn tay, giúp võ sĩ tránh được những chấn thương khi giao đấu hoặc khi đấm bao cát.

2. Găng đấm

Tuy được phát kiến từ môn Boxing, nhưng dụng cụ này là được phổ biến trong đại đa số các môn võ trên thế giới như: Muay Thái, võ cổ truyền Việt Nam,…

Với mục tiêu hạn chế lực ra đòn nhằm bảo vệ võ sĩ khỏi những chấn thương không đáng có, thế nên trong thi đấu đối kháng sử dụng tay đều có mặt của găng đấm.

3. Bảo hộ răng

Để giảm thiểu rủi ro nứt xương hàm và chấn thương cổ bằng cách ngăn chặn những trường hợp làm cho hàm dưới đập lên và kẹt lại ở hàm trên.

4. Bao cát

Học võ là một chuyện nhưng “dụng” võ lại là một chuyện khác, bao cát chính là vật mà bạn dùng để “thí nghiệm” những kỹ thuật đã học. Ngoài kiểu bao dài hình trụ ra, còn có loại bao quả lê hay bao cát đứng nhằm phù hợp với một số đòn tấn công nhất định.

5. Dây nhảy

Nền tảng quan trọng nhất của võ thuật chiến đấu là thể lực, có rất nhiều bài tập nâng cao thể lực nhưng nhảy dây là phương pháp tốt nhất cho người luyện võ. Không chỉ tăng sức bền, nhảy dây giúp bạn điều khiển được nhịp thở, làm bộ pháp linh hoạt hơn.

Quang Lữ/ Vothuat.vn

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn