fbpx

Bệnh của ‘Đệ nhất Thiếu Lâm’ võ sư Ngụy Lôi ngỏ ý muốn chữa trị

Cao thủ Thái cực tỏ ý muốn giúp Nhất Long hồi phục chấn thương đốt sống lưng sau khi anh phải lên Thiếu Lâm Tự cầu cứu đại sư điều trị.

Sau khi biết tin Nhất Long gặp chấn thương, Ngụy Lôi ngỏ ý giúp đỡ trên mạng xã hội: “Tôi hy vọng Nhất Long có thời gian đến Thành Đô. Tôi có thể giúp anh ấy hồi phục chấn thương”. Theo Sohu, lời nói của cao thủ Thái cực không nhiều nhưng đáng tự tin, bởi ông từng là nhà châm cứu, massage.

Hàn Phi Long, một trong những võ sư chiến đấu hàng đầu của phái Thái cực, đã tìm đến Ngụy Lôi để châm cứu, trước khi có trận đấu với võ sĩ Muay Thái Luca Lombrado (Italy). Sau đó, anh đã giành chiến thắng vang dội bằng cú đá xoay knock-out đối thủ.

Theo Sohu, kỹ thuật massage của Ngụy Lôi không hề thua kém Thái cực. Ông chủ động muốn chữa bệnh cho Nhất Long vì hai người đều là võ sư, xuất thân từ gia đình có truyền thống võ thuật. Tất nhiên, tay nghề của Ngụy Lôi vẫn tốt và Nhất Long thực sự cần một bậc thầy như vậy để chữa trị.

Nếu Nhất Long đến Thành Đô tìm Ngụy Lôi, anh có khả năng phục hồi chấn thương, dù nhiều người cho rằng nó có thể khiến anh bị tàn phế. Trên thực thế, Ngụy Lôi rất kiêu ngạo, sự hỗ trợ này thực sự rất hiếm. Nếu chấn thương của Nhất Long được chữa khỏi, danh tiếng của Ngụy Lôi sẽ tăng lên đáng kể.

Đầu tháng 7, Nhất Long lỡ hẹn với sàn võ chuyên nghiệp sau khi dính phải chấn thương cột sống trong quá trình tập luyện. Trận đấu giữa anh và võ sĩ quyền anh cao 1,95 m người Mỹ William vào cuối tháng 7 đã bị hủy sau đó.

Theo Sohu, Nhất Long có 3 vết thương ở đốt sống thắt lưng và bị thoái hóa cột sống. Các bác sĩ khuyên anh nên phẫu thuật và cấm tập thể dục gắng sức. Tuy nhiên, anh đã khăn gói lên Thiếu Lâm Tự vào cuối tháng 7 để nhờ cậy các đại sư nơi đây chữa trị.

Tiến Đạt/ Zing.

Ý kiến của bạn

Comments are closed.