fbpx

Bí kíp giúp tự luyện tập võ Karate tại nhà hiệu quả

Karate mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của bạn từ thể chất đến tinh thần. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều thời gian, điều kiện để đến phòng tập rèn luyện mỗi ngày. Chính vì vậy, việc tập võ Karate tại nhà được xem là một giải pháp rèn luyện hiệu quả nếu bạn thực sự có quyết tâm.

Bí kíp giúp tự luyện tập võ Karate tại nhà hiệu quả

Bí kíp giúp tự luyện tập võ Karate tại nhà hiệu quả

Hãy luyện tập thuần thục các đòn tay và phòng thủ

Có một số đòn tay quan trọng mà bạn cần học để tấn công hiệu quả. Một số đòn tay có thể kể đến là đấm thẳng, đấm móc lên, đánh cạnh tay, đánh tay xiên, đánh trỏ và đấm sau. Tập các đòn này theo thứ tự và luân phiên hai tay.

Phòng thủ cũng rất quan trọng. Khi tập phòng thủ bạn tưởng tượng như mình đang bị tấn công. Thử nghiệm kết hợp giữa phòng thủ và phản công. Phòng thủ, tấn công, phòng thủ, tấn công v.v…

Khi tập võ Karate tại nhà hãy nhớ rằng trong các khớp ngón tay thì hai khớp đầu tiên là mạnh nhất. Chúng có thể xếp thẳng hàng với xương cẳng tay (xương quay và xương trụ) để tăng sức mạnh. Các lỗi thường gặp nhất là nắm đấm để cong, đấm quá cao hay đấm bằng vai.

Thời gian luyện tập: 15 phút

Tập võ Karate tại nhà đừng bao giờ quên luyện tập những đòn đá

Tập đá tự do 10 cái là đủ để phát triển sức mạnh chân. Nâng cao mục tiêu để tăng tối đa sức mạnh, nhưng bạn nên tập đá với chuyển động liên tục để tạo sự trơn tru giữa các động tác.

Có năm đòn đá cơ bản mà người tập võ karate cần thuộc lòng:

  • Đá trước: Về cơ bản, bạn tưởng tượng bàn chân mình vụt ra phía trước như đang giật chiếc khăn tắm. Trong thế đứng tự nhiên, bạn thu bàn chân sau lại, gập đầu gối và đá (đầu bàn chân chĩa về trước) chân về phía trước, ngay sau đó thu chân về vị trí cũ.
  • Đá ngang: Tương tự như đá trước… chỉ khác là hướng sang một bên.
  • Đá tống ngang: Nâng bàn chân đá đến ngang tầm đầu gối đối diện, đá và xoay hông về phía trước. Trong đòn đá ngang thông thường, thân trên được giữ thẳng. Đối với đòn đá tống ngang, thân trên đổ gần như thẳng hàng với chân đá, dồn sức mạnh đẩy chân đá lên cao.
  • Đá tống sau: Cũng như đá tống ngang, nhưng bạn nhìn ra phía sau và đá theo hướng bạn đang nhìn.
  • Đá vòng cầu: Trong thế tấn chân mèo, vung chân đá về phía khuỷu tay cùng hướng với chân đá. Đẩy hông về phía trước và xoay người đá chân theo đường “vòng cầu”. Sau đó thu chân về càng nhanh càng tốt.

Thời gian luyện tập: 15 phút

Tập võ Karate sẽ hiệu quả hơn nếu bạn có đồng đội

Tìm một người bạn cùng luyện tập và sử dụng tất cả các kỹ thuật để đánh với họ trong 15-30 phút. Sau khi học được một số kỹ thuật phòng thủ và tấn công, việc luyện tập cùng nhau sẽ giúp bạn tăng sức bền và khả năng phối hợp các đòn tấn công, khả năng phòng thủ khi bị tấn công liên tục hoặc bị nhiều người tấn công.

Thời gian luyện tập: 15 phút

Một điều đáng lưu ý nữa khi tập võ Karate tại nhà là hãy luyện tập tất cả các bài quyền nhiều lần. Đây là cách duy nhất để bạn mau tiến bộ. Hãy tập trung vào một bài quyền trong một buổi học. Sau khi đã thành thạo bạn có thể chuyển sang học bài khác. Quan trọng là bạn phải tập trung vào bài quyền cấp độ thấp cũng như cấp độ cao hơn để hoàn thiện dần.

Nhớ rèn luyện sau khi đã học xong! Sau khi đã học được nhiều chiêu thức, bạn kết nối chúng với nhau và phối hợp theo cách khó dần khi đã tiến bộ hơn khị tự tập võ Karate tại nhà nhé.

Xem thêm: Thế Giới Võ Thuật; Kết nối niềm đam mê võ thuật Việt Nam

Ý kiến của bạn

Comments are closed.