fbpx

Các bước học võ Karate giúp người mới bắt đầu tiến bộ nhanh chóng

Karate là môn võ có lịch sử lâu đời với những kỹ thuật hình thành từ hàng trăm năm trước, đến nay chúng dần được hoàn thiện bởi nhiều thế hệ. Nếu bạn đang muốn học võ Karate để tăng cường sức khỏe, nâng cao khả năng tự vệ cho mình thì đừng bỏ lỡ bài hướng dẫn các bước học võ Karate cho người mới bắt đầu này.

Các bước học võ Karate giúp người mới bắt đầu tiến bộ nhanh chóng

Các bước học võ Karate giúp người mới bắt đầu tiến bộ nhanh chóng

Đầu tiên hãy tập đòn bằng tay và cách phòng thủ

Cách học võ Karate cơ bản sẽ bao gồm nhiều bước. Trong đó việc học các đòn đánh bằng tay và cách phòng thủ là rất quan trọng, cần thiết. Thường thì những đòn tay được dùng để tấn công mang tới hiệu quả rất cao, chúng ta có thể kể đến các hành động như là đấm móc lên trên, đấm thẳng vào đối phương, đánh trỏ, đánh tay xiên và đấm sau. Nên tập các động tác đó một cách luân phiên nhau bằng cả hai tay, có thứ tự.

Phòng thủ là cách mà bán tránh hoặc đỡ lại đòn tấn công của đối phương. Trong lúc tập nên sử dụng trí tưởng tượng rằng kẻ thù đang tấn công chúng ta từ nhiều phía, phía trước, sau, trái và phỉa. Nên nghĩ ra mọi tình huống để tìm kiếm phương pháp phòng thủ an toàn, thích hợp nhất với mình. Cùng với đó kết hợp giữa phòng thủ và tìm cơ hội tấn công ngược trở lại, biến mình đang từ thế bị động thành thế chủ động trong mọi tình huống. Vì trong các khớp ngón tay hai khớp đầu tiên là mạnh nhất, khỏe nhất nên nó sẽ là điểm tập trung để bạn sử dụng lực tác động vào đối thủ.

Tiếp theo hãy chăm chỉ luyện tập kỹ thuật tập đá

Trong bộ môn võ thuật Karate thì ngoài các động tác tay còn có động tác đá chân. Những pha tấn công bằng chân đem lại uy lực to lớn, làm hao tổn sức khỏe của đối phương nhanh chóng. Thế nhưng, nếu như không rèn luyện đúng kỹ thuật thì đây có thể trở thành điểm yếu của bạn để đối phương lợi dụng công kích. Khả năng thua trận của bạn rất cao. Để chân có sức khỏe tốt nhất hãy đá chân tự do 10 cái, việc làm này vừa thức tỉnh cơ bắp vừa làm giãn gân cốt.

Bạn có thể sử dụng một trong 5 đòn đá của Karate, bất cứ đòn nào cũng có sức mạnh ghê gớm. Lần lượt đòn đá có tên gọi là: Đá trước, đá ngang, đá tống ngang, đá tống sau, đá vòng cầu. Chúng ta cần tìm hiểu thêm đặc điểm của các kiểu đá đó để biết được bạn nên dùng kiểu đá nào trong tình huống cụ thể. Sức mạnh của đôi chân phải là tổng thể từ thân người truyền xuống đùi, ống chân, cổ chân và bàn chân chứ không phải chỉ ở mỗi cổ chân các bạn nhé. Bởi thế sự linh hoạt của đôi chân là rất cần thiết, đồng thời đừng quên học thêm cách đứng vững trên một chân để không mất cân bằng khi đá.

Sau đó hãy tìm đồng đội cùng luyện tập

Nếu như tập Karate mà chúng ta chỉ tập một mình thì chắc chắn không mang tính thực tế cao. Bởi vậy hãy cùng với bạn bè của mình luyện tập. hai người trực tiếp đối kháng nhau, vừa rèn luyện khả năng tấn công, bổ sung cho nhau kỹ năng phòng thủ. Khi có sự tương tác như vậy thì mọi lỗ hổng sẽ được khắc phục tối đa.

Ngoài ra, việc luyện tập theo nhóm, theo đồng đội còn khiến cho người học võ nâng cao được khả năng thực chiến, rèn luyện sức khỏe, cải thiện mối quan hệ giữa mọi người. Võ thuật luôn mang đến cho con người ta những lợi ích thiết thực, mặc dù vậy cũng hông được phép dùng khả năng của mình để bắt nạt những người yếu thế hơn, đó là đạo đức của người học võ.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về cách học võ Karate sao cho hiệu quả nhất. tTrong môn võ này thì các động tác tay và chân là chủ yếu, đó cũng là nơi ẩn chứa sức mạnh lớn nhất. Muốn có được kỹ năng đánh võ tốt thì cách duy nhất mà các bạn có thể làm đó chính là học hỏi thật nhiều, rèn luyện siêng năng.

Xem thêm: Thế Giới Võ Thuật; Kết nối niềm đam mê võ thuật Việt Nam

Ý kiến của bạn

Comments are closed.