fbpx

Cách tập võ Karate giúp giảm cân hiệu quả có thể bạn chưa biết

Võ thuật nói chung và Karate nói riêng là bộ môn giúp tăng sức mạnh cơ bắp và giảm năng lượng dư thừa. Vì thế, võ thuật cũng là môn thao dành cho người đang muốn giảm cân. Cách tập võ Karate có những đặc điểm riêng và có những cách giúp bạn ly giải mỡ trắng khác nhau. Cùng đọc bài viết này để tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp giảm cân đặc biệt này nhé.

Cách tập võ Karate giúp giảm cân hiệu quả có thể bạn chưa biết

Cách tập võ Karate giúp giảm cân hiệu quả có thể bạn chưa biết

Vì sao võ thuật lại giúp chúng ta giảm cân?

Việc rèn luyện thể thao và võ thuật giúp cơ thể con người có được sức khỏe tốt, tăng cường sức đề kháng để chống lại các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Tập võ có thể giúp bạn thoát khỏi lượng mỡ  thừa nhanh chóng, nhưng cũng có thể giúp chúng ta tăng cân nhờ kích thích việc hấp thu dưỡng chất một cách hiệu quả.

Không riêng gì cách tập Karatr, về cơ bản, tất cả những môn thể thao và võ thuật đều giúp cơ thể nâng cao sức khỏe và thể lực nếu tập luyện đúng cách. Nhưng tùy vào những đặc thù riêng, một số môn võ sẽ giúp cơ thể bạn dẻo dai hơn là phát triển cơ bắp hoặc tăng cân. Vì vậy tùy theo thể trạng của cơ thể mà bạn nên lựa chọn môn võ phù hợp để mang lại kết quả rèn luyện hiệu quả nhất. Để trả lời thắc mắc liệu tập võ có giảm cân không, chúng ta cần biết môn thể thao này có thể đốt cháy được bao nhiêu calo/ ngày nếu tập luyện đúng cách và đều đặn.

Theo cách tính của các chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi giờ tập võ thuật trung bình sẽ tiêu tốn khoảng 400 calo. Như vậy số calo bạn đốt cháy được cho 1h30 phút tập võ thuật là 600 calo. Nhờ việc đốt cháy calo nhanh chóng, tập võ sẽ giúp cơ thể con người đốt cháy lượng mỡ dư thừa, giúp săn chắc cơ bắp và mang đến sắc vóc khỏe mạnh trong thời gian sớm nhất.

Cách tập võ Karate giúp giảm cân hiệu quả là gì?

Thông thường, trong bất cứ bộ môn võ thuật nào cũng bao gồm các bài tập khởi động và tăng cường thể lực như nằm gập bụng (crunches) , đứng lên ngồi xuống giang tay (squats), chạy nâng cao gối… Karate cũng không ngoại lệ.

Karate là một môn võ thuật tập trung ở trọng tâm trong trạng thái cân bằng. Cách tập Karate giảm cân là mỗi khi xuống tấn hoặc khi ra đòn đều đòi hỏi bạn phải căng cơ bắp và tập trung tập sức mạnh toàn thân. Đây là lúc sẽ tiêu hao năng lượng.

Khi nói đến việc đốt cháy calori và tập luyện cơ bắp khỏe mạnh, bạn không thể không nhắc tới karate. Trong vòng 30 phút tập luyện karate, bạn có thể đốt cháy tới 280 calorie. Ngoài ra, môn võ này giúp tăng sức mạnh và là một phương pháp tập thể dục cho tim mạch của bạn.

Tính trung bình, nếu mỗi ngày bạn tập luyện Karate đều đặn 1 giờ đồng hồ thì có thể đốt cháy khoảng 560 đến 600 calo mỗi ngày. Với tốc độ và cách tập Karate này thì việc tập võ trong sáu giờ mỗi tuần có thể giúp bạn giảm 0,5 kg mỗi tuần nếu kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học thì cơ chế giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng sẽ diễn ra rất tốt.

Xem thêm: Thế Giới Võ Thuật; Kết nối niềm đam mê võ thuật Việt Nam

Ý kiến của bạn

Comments are closed.