fbpx

Cần lưu ý điều gì khi mua đai Karate để sử dụng trong thời gian dài

Từ lâu những chiếc đai không chỉ dùng để thắt bộ võ phục mà nó là biểu tượng cho trình độ, kỹ thuật của một võ sỹ. Vậy lịch sử và cách phân biệt đai Karate là gì? Làm thế nào để mua đai Karate chất lượng có thể sử dụng trong một khoảng thời gian dài? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Cần lưu ý điều gì khi mua đai Karate để sử dụng trong thời gian dài

Cần lưu ý điều gì khi mua đai Karate để sử dụng trong thời gian dài

Đai Karate ra đời như thế nào?

Đầu những năm 1880, Kano Jigoro (嘉納治五郎), vị tổ sư của môn Judo, là người đầu tiên đặt ra hai màu đai khác nhau để phân loại các đệ tử.

Người sáng lập Shotokan Karate Gichin Funakoshi (船越義珍), vốn có quan hệ bạn bè thân thiết với võ sư Kano Jigoro, cũng áp dụng các đai này tương ứng với các đẳng cấp của Karate.

Lần đầu tiên tại Châu Âu, vào năm 1935, võ sư Kawaishi Mikinosuke (川石酒造之助) giới thiệu một hệ thống đai 7 màu, mỗi màu một cấp, khi ông dạy Judo tại Paris.

Theo Mikinosuke, Judo còn là một môn võ rất mới ở Châu Âu, nên việc đặt ra các đai nhiều màu sẽ khiến học viên mới cảm thấy họ tiến bộ một cách rõ ràng hơn, để họ thấy hứng thú hơn, dễ dàng hơn cho việc truyền bá võ thuật ở thị trường mới. Karate cũng bắt đầu chuyển sang sử dụng đai nhiều màu.

Kết thúc chiến tranh thế giới lần thứ 2, cả Nhật Bản lẫn Hàn Quốc đều bị tàn phá nặng nề. Với sản lượng vải hạn chế của cả hai nước thời đó, các võ sinh không có nhiều tiền để thay đai.

Do vậy, chiếc đai ở đẳng thấp nhất được xác định lại là màu trắng, rồi lên dần các màu đậm hơn. Như vậy, mỗi khi lên đai, võ sinh chỉ cần nhuộm màu mới lên chiếc đai cũ là được.

Cần lưu ý điều gì khi chọn mua đai Karate sử dụng trong thời gian dài?

Đai là một vật dụng vô cùng quan trọng đối với mỗi võ sĩ Karate. Đai giúp cố định phần eo và thể hiện được năng lực của võ sĩ đang ở mức độ nào. Chính vì thế, khi mua đai Karate và trong quá trình sử dụng bạn nên chú ý đến một vài vấn đề sau.

1. Khi mua đai Karate

  • Nên chọn những shop, cửa hàng, địa chỉ uy tín để mua đai Karate
  • Hãy chú ý đến các đường may trên đai xem có đều không, có bị lỗi gì không (nhớ chú ý đến chữ và logo xem có thêu đúng vị trí không nhé)
  • Khi đi mua tại cửa hàng, bạn nên kiểm tra chất liệu vải kỹ càng, hãy thử thắc đai ngay tại cửa hàng xem chất liệu vải có tốt hay không
  • Nếu mua online, bạn hãy hỏi kỹ chủ shop về chất liệu vải, nếu có thể hãy yêu cầu được xem hình thật của sản phẩm. Đừng quên hỏi chủ cửa hàng về vấn đề đổi trả hàng nếu như mua trúng sản phẩm lỗi nhé.

2. Khi sử dụng đai Karate

Không nên giặt chung đai Karate với đồng phục võ vì nếu là những sản phẩm kém chất lượng sẽ rất dễ bị ra màu, làm bẩn đồng phục gây mất thẩm mỹ.

Nên sử dụng trân trọng và bảo quản đai cùng với đồng phục kỹ càng để thể hiện sự tôn trọn đối với môn phái võ mình đang theo học.

Xem thêm: Thế Giới Võ Thuật; Kết nối niềm đam mê võ thuật Việt Nam

Ý kiến của bạn

Comments are closed.