fbpx

Cau be Karate: Cách học Karate qua phim võ thuật

Cau be Karate (The Karate Kid) là một bộ phim hành động võ thuật tuyệt vời, mang tính giáo dục cao. Thông điệp về tình thầy trò, tình bạn chân thành, cao thượng đã khiến khán giả xem phim thực sự cảm động. Tác phẩm được sản xuất năm 2010 với sự hợp tác của Mỹ và Trung Quốc, là phiên bản làm lại từ nguyên tác năm 1984.

Cau be Karate: Cách học Karate qua phim võ thuật

Cau be Karate: Cách học Karate qua phim võ thuật

Giới thiệu về bộ phim Cau be Karate – The Karate Kid

Cau be Karate bản 1984 là câu chuyện về Daniel LaRusso, một cậu học sinh trung học đam mê võ thuật. Cùng mẹ chuyển từ New Jersey đến Los Angeles, Daniel bị bạn cùng trường giỏi võ bắt nạt, nhận ông Miyagi người Nhật làm thầy, rồi tham gia cuộc thi karate khu vực để đánh bại kẻ đã từng bắt nạt mình.

Còn Cau be Karate bản 2010 cũng có nội dung tương tự, nhưng bối cảnh hoàn toàn khác biệt. Dre Parker cùng mẹ chuyển từ Detroit đến… Bắc Kinh (Trung Quốc). Bị bạn cùng lớp đánh đập, Dre sống trong sự buồn khổ cho đến ngày gặp ông Han, một chuyên gia võ thuật, và được ông dạy võ Tàu. Đó là lý do mà ở Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, nhan đề của bộ phim được đổi thành The kung fu kid (Cậu bé võ Tàu).

Theo trang web Boxofficemojo.com, kinh phí của bộ phim chỉ 35 triệu USD, kém xa các “bom tấn” hè Hollywood, nhưng những kỳ vọng dành cho The karate kid vẫn rất lớn.

Thủ vai Dre là Jaden Smith, 12 tuổi, con trai của nam diễn viên nổi tiếng Hollywood Will Smith. Thầy dạy võ Tàu Han không phải ai khác, mà chính là ông trùm phim võ thuật châu Á Thành Long – Jackie Chan.

Cau be Karate – Câu chuyện võ thuật mang đậm tính nhân văn

Sự xuất hiện của cậu bé da đen Dre Parker ngay phần mở đầu phim đã tạo được sức hút đặc biệt, đó là ánh mắt sắc lẹm đầy máu lửa, một trái tim lắm khao khát ẩn chứa bên trong thân hình nhỏ bé. Dre theo mẹ di chuyển từ thành phố Detroit, Mỹ sang Bắc Kinh, Trung Quốc. Bước đến một môi trường hoàn toàn mới, Dre gặp không ít khó khăn để hòa nhập, đặc biệt là về mặt ngôn ngữ.

Cậu liên tục bị bạn bè trong trường bắt nạt. Không cam chịu điều đó, Dre quyết tâm học võ để phục thù và lấy lại danh dự. Vị sư phụ của Dre là thầy Han – một thợ điện bí ẩn sống cùng khu phố. Nhưng sau một thời gian được tiếp cận, học hỏi dưới sự chỉ dạy tận tình của thầy Han, Dre đã lĩnh hội được những tinh hoa, hiểu rõ mục đích thực sự của võ thuật và dần quên đi mọi thù hận trước đó.

Phim không chỉ có hài hước, mà còn có nhiều bài học sâu sắc về tình người và cách sống tràn đầy tình nghĩa giữa con người khác tiếng nói, khác màu da với nhau. Hình ảnh 2 thầy trò cùng trò chuyện trong xe vô cùng đẹp.

Không chỉ cậu bé Dre Parkernhận ra rằng thắng thua không quan trọng, mà câu cũng giúp sự phụ Han đứng lên sau nỗi đau của quá khứ. Không ai không một lần thất bại, quan trọng là sau đó họ chấp nhận nó như thế nào, đứng lên hay gục ngã mãi mãi. Đây cũng chính là thông điệp chung của cả series The Karate Kid.

Xem thêm: Thế Giới Võ Thuật; Kết nối niềm đam mê võ thuật Việt Nam

Ý kiến của bạn

Comments are closed.