fbpx

Câu lạc bộ võ thuật thực chiến hàng đầu tại TP.HCM

Câu lạc bộ (CLB) được xem như “Underground của giới võ thuật”, là nơi để rất nhiều bạn trẻ theo học để sống với đam mê của mình.  Mặc dầu được thành lập chưa quá lâu nhưng Dog Brothers đã vươn lên trở thành một trong những câu lạc bộ võ thuật tự vệ hàng đầu ở thời điểm hiện tại.

Câu lạc bộ võ thuật thực chiến hàng đầu tại TP.HCM

Câu lạc bộ võ thuật thực chiến hàng đầu tại TP.HCM

Hà Thanh Huy (thường được gọi bằng tên thân mật là Xì Gầy) là một người có niềm đam mê mạnh mẽ với võ thuật, đặc biệt là võ thuật thực chiến. Vốn có năng khiếu với võ học lại nhanh nhẹn và nhạy bén, Thanh Huy theo học Taekwondo, Pencat Silat và sớm cho thấy khả năng của mình. Sau này, nhận thấy vai trò của thực chiến trong xã hội hiện đại là vô cùng quan trọng, Thanh Huy quyết định tự lập nhóm học hỏi các kỹ thuật thực chiến từ nhiều môn võ khác nhau như BJJ, Muay Thái, Boxing,… Trải qua một thời gian tập luyện, anh quyết định mở phòng tập để truyền dạy những gì mình đúc kết được trong thời gian tự học cho học viên.

Và đó là lí do Dog Brothers ra đời vào tháng 7 năm 2017. Dog Brothers là một CLB võ thuật thực chiến. Phong cách chiến đấu của Dog Brothers là kết tinh của rất nhiều môn võ khác nhau, trong đó chủ yếu là Jiu-Jitsu, Muay Thái và Boxing. Ngoài ra, Dog Brothers còn dạy các kỹ năng tự vệ chống vũ khí cho các học viên.

Khác với những CLB võ thuật khác, Dog Brothers chỉ có một ưu tiên duy nhất là dạy cho các học viên kỹ thuật thực chiến hiệu quả nhất. Vì theo HLV Hà Thanh Huy, thực chiến trong thời đại ngày nay vô cùng quan trọng. Trong cuộc sống sẽ có những tình huống khiến con người mất bình tĩnh, động tay động chân và lúc đó thực chiến lại càng quan trọng hơn.

Chính vì thế, những đòn đánh không hiệu quả trong các môn võ sẽ bị lược bỏ hoàn toàn ở Dog Brothers. Dog Brothers luôn muốn học viên của mình có thể giành chiến thắng trong một cuộc thực chiến ngoài đường phố bất kể là có vũ khí hay không.

Theo HLV Hà Thanh Huy, yếu tố quyết định sự thành bại trong một cuộc thực chiến là nhanh, mạnh và bất ngờ. Chính vì lẽ đó, Dog Brothers luôn có một giáo án với những bài tập đáp ứng những yêu cầu giúp học viên có tốc độ, sức mạnh và khả năng nhạy bén trong một cuộc thực chiến.

Anh Hoàng đã theo học tại Dog Brothers được hai năm. Anh cho biết: “Dog Brothers đã dạy tôi những kỹ thuật chiến đấu tay không và vũ khí. Phong cách chiến đấu ở đây được đúc kết từ nhiều môn võ, đó là điều rất hay, rất mới lạ. Tập luyện ở Dog Brother không chỉ giúp tôi có thêm sức khỏe mà còn giúp tôi thành công và tự tin hơn trong cuộc sống”.

Phòng tập của Dog Brothers nằm trong Nhà thi đấu Nguyễn Tri Phương. Dù có diện tích không lớn nhưng đầy đủ trang thiết bị tập luyện. Mỗi buổi tối, CLB đều sáng đèn và thu hút được sự tham gia tập luyện của rất nhiều người.

Tận mắt chứng kiến một buổi tập của CLB mới biết được sự nặng nhọc là như thế nào. Rất nhiều những bài tập được áp dụng trong một buổi tập đều nhằm một mục đích giúp phát triển kỹ năng của học viên lên mức cao nhất. Mặc dù các bài tập là khá nặng nhưng không khí tại Dog Brothers không hề nặng nề mà tràn đầy sự tích cực, vui tươi và thân thiện.

HLV Hà Thanh Huy chia sẻ: “Trong xã hội hiện đại, việc va chạm, xảy ra cãi vã hay động tay chân là chuyện rất dễ xảy ra. Vì thế, mọi người nên trang bị kiến thức về tự vệ cho mình. Ngày nay, các bạn trẻ thích tìm đến các môn võ hiện đại hơn là vì tập luyện những môn võ này tiết kiệm thời gian so với các môn võ truyền thống. Ngay từ ngày đầu, học viên đã có thể học đấm đá chứ không phải học tấn pháp, bộ pháp, quyền pháp như các môn võ khác”.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, vai trò của thực chiến là hết sức quan trọng. Dog Brothers đã mang những kỹ thuật ưu việt nhất đến cho học viên của mình. Không chỉ vậy, nhiều học viên ưu tú còn đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi. Điển hình có thể kể đến như HCB Jiu-Jitsu ở Thái Lan, 8 HCV Jiu-Jitsu TP.HCM, HCB Giải Boxing trẻ TP.HCM.

Trong tương lai gần, HLV Hà Thanh Huy và những người tâm huyết với Dog Brothers đang ấp ủ mong muốn mở rộng CLB ra khắp TP.HCM để nhiều người có thể tham gia tập luyện hơn.

Với HLV trẻ Hà Thanh Huy, Dog Brothers như một gia đình. Đây không chỉ là nơi để tập luyện võ thuật mà còn là nơi để các học viên vui chơi, phát triển bản thân và kết nối với cộng đồng.

Dog Brothers được nhiều người xem như một hình mẫu của một CLB võ thuật thực chiến. Trải qua thời gian hình thành và phát triển không quá lâu nhưng Dog Brothers luôn có một chỗ đứng vững chắc trong giới võ thuật ở TP.HCM. Chính sự tâm huyết, tận tâm của những người như HLV Hà Thanh Huy đã tạo nên một Dog Brothers vững mạnh. Dog Brothers sẽ luôn là một địa chỉ uy tín hàng đầu cho những bạn trẻ đam mê võ thuật tìm đến.

Hoài Phương – Diệp Vân/ Vothuat.vn

 

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn