fbpx

Có nên cho trẻ em học võ taekwondo sớm không?

Ở Hàn Quốc, ngay từ bậc tiểu học ba mẹ đã cho các bé học võ Taekwondo và xem đó như một phần không thể thiếu trong quá trình nuôi dạy con cái.  Đây cũng là một trong các môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới và hiện được đưa vào giảng dạy tại nhiều trường mầm non trên quốc gia này. Vậy môn võ thuật này mang lại những lợi ích gì cho trẻ em mà lại thu hút nhiều bậc phụ huynh quan tâm như vậy. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Kết quả hình ảnh cho ưu điểm học võ taekwondo

Có nên cho trẻ em học võ taekwondo sớm không?

Vì sao nên cho các bé học võ Taekwondo từ sớm?

Kích thích tăng chiều cao hiệu quả

Đặc trưng của Taekwondo là rất chú trọng vào các đòn chân và có những bài tập hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ em. Hệ thống các bài tập thân dưới phong phú như xoạc, đá chân lên cao, đá ngang… là một trong những cách kích thích phát triển thể chất hiệu quả chiều dài của xương chân và cột sống.

Chỉ trong khoảng 3 tháng luyện tập bộ môn này, ba mẹ sẽ thấy bất ngờ về sự thay đổi rõ rệt về chiều cao của con mình so với những bạn đồng trang lứa đấy.

Đốt calo mạnh, chống béo phì tối ưu

Học võ Taekwondo, bé sẽ được thực hiện những bài tập thể lực đa dạng. Đây một trong những phương pháp tiêu hao năng lượng, phát triển thể chất hiệu quả với hơn 400 calo chỉ trong 1 giờ tập luyện. Vì vậy, với những bé thừa cân, béo phì, học võ Taekwondo giúp cơ thể trở nên săn chắc, đốt mỡ thừa và cân đối hơn.

Đặc biệt, đối với những bé ốm yếu, kén ăn Taekwondo giúp nâng cao sức đề kháng, phát triển thể chất, tăng cường trao đổi chất, phòng tránh khỏi bệnh tật, giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Giúp trẻ tự bảo vệ bản thân

Với những bài tập thể lực, những động tác kỹ thuật Taekwondo sẽ giúp trẻ dạn dĩ, lanh lợi, phát triển thể chất trở nên mạnh khỏe hơn và đặc biệt là rất tin tưởng vào bản thân của mình và có thể tự bảo vệ mình trong những tình huống nguy cấp.

Cải thiện sự tập trung

Taekwondo là sự kết hợp nhuần nhuyễn khả năng phối hợp vận động,  khả năng giữ thăng bằng của cả tay và chân. Chính vì lí do đó đòi hỏi các bạn nhỏ của chúng ta phải tập trung cao độ mới có thể thực hiện được. Đồng thời nó cũng chính là cách rèn luyện tốt nhất giúp gia tăng khả năng tập trung. Vì thế mà khi bắt đầu làm bất kỳ một công việc nào bé sẽ rất chú tâm và không dễ bị sao nhãn.

Nâng cao khả năng ghi nhớ

Học võ Taekwondo có một độ dài và phức tạp nhất định. Vì thế khi tham gia tập luyện các bé phải học cách ghi nhớ từ động tác đến vị trí của tay và chân. Các động tác luyện tập giúp trẻ có một phản xạ nhất định với những thứ được diễn ra trước mắt. Đó là lí do vì sao trí não được kích thích làm gia tăng khả năng ghi nhớ hỗ trợ tốt không những cho việc học tại trường mà bất kỳ một công việc nào.

Nên cho trẻ học võ Taekwondo từ năm mấy tuổi?

Võ thuật có thể được tập ở bất kỳ lứa tuổi nào. Nhưng nếu bắt đầu làm quen và tập luyện từ khi còn nhỏ, lợi ích đạt được sẽ vô cùng lớn. Trẻ em từ khoảng 5-6 tuổi trở lên bắt đầu luyện tập Taekwondo sẽ đạt được khả năng phối hợp vận động tốt nhất mà không thể có được nếu luyện tập ở độ tuổi trưởng thành.

Ở độ tuổi này, các bé hiểu được kỷ luật là gì và có được mức độ tập trung cần thiết. Trong khi các bé nhỏ hơn sẽ khó tham gia khóa học do đối với bé, mọi hoạt động lúc đó đều như đang tham gia một trò chơi.

Đây cũng là lứa tuổi hình thành nên tính khí của một đứa trẻ. Việc luyện tập võ thuật nói chung và học võ Taekwondo nói riêng giúp định hình nhân cách bé. Những năm đầu đời của bé sẽ có được một tinh thần tràn đầy tự tin. Bên cạnh đó, bé cũng học được cả tinh thần khiêm tốn, biết được mình có khả năng lớn nhưng không cần phải khoe khoan hay chứng minh khi không cần thiết.

Xem thêm: Câu lạc bộ võ thuật thực chiến hàng đầu tại TP.HCM

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn