fbpx

Danh sách tên gọi của những đòn đá Taekwondo?

Những đòn đá Taekwondo bao gồm tất cả các cú đá có thể được thực hiện như cú đá nhảy, cú đá xoáy, cú đá xoáy hoặc cú đá xoáy đa vòng quay. Ngoài ra, tất cả có thể được thực hiện bởi chân trước hoặc chân sau trong một lập trường nhất định.

Danh sách tên gọi của những đòn đá Taekwondo?

Danh sách tên gọi của những đòn đá Taekwondo?

Có tất cả bao nhiêu đòn đá Taekwondo?

 1. Front Kick (ap chagi): Đây là một cú đá rất tuyến tính. Người tập nâng đầu gối lên thắt lưng, kéo ngón chân ra sau và nhanh chóng mở rộng bàn chân tại mục tiêu. Nó còn được gọi là đá nhanh. Cú đá trước là một trong những cú đá đầu tiên được học trong taekwondo; nếu thành thạo nó có thể trở thành một trong những người mạnh nhất. Kỹ thuật này có nghĩa là được sử dụng nhiều hơn để đẩy kẻ tấn công ra xa, nhưng cũng có thể gây thương tích cho đối thủ.
 2. Đá bên (yeop chagi): Một cú đá rất mạnh, trong đó người tập đồng thời nâng đầu gối và xoay cơ thể 90 độ, trong khi mở rộng chân của họ. Trong taekwondo phong cách WTF, kỹ thuật này nên tấn công bằng mép ngoài của bàn chân, mặc dù sử dụng gót chân có thể cung cấp nhiều lực hơn nếu được sử dụng trong sparring.
 3. Cú đá tròn (dollyeo chagi): Người tập nâng đầu gối, xoay hông, xoay chân không đá và giật cú đá theo chiều ngang vào mục tiêu ở góc 80 đến 90 độ, bằng mu bàn chân hoặc bằng mu bàn chân bóng của bàn chân với ngón chân kéo lại.
 4. Cú đá ngược (dwit chagi): Người tập xoay người ra khỏi mục tiêu và đẩy chân sau thẳng về phía mục tiêu, đánh bằng gót chân trong khi nhìn qua vai. Chuyển động xoay giúp cung cấp cho cú đá này rất nhiều sức mạnh. Nếu không được chăm sóc đúng cách, bạn có thể “quay cuồng” và mất thăng bằng khi sử dụng đòn tấn công này.
 5. Cú đá ngược (bandae yeop chagi): Cú đá này tương tự như cú đá ngược, ngoại trừ cơ thể quay xa hơn, cho phép gót chân chạm vào mục tiêu với bàn chân hướng sang một bên như trong một cú đá bên thông thường, thay vì đi xuống như trong một cú đá lại thực sự.
 6. Hook kick (huryeo chagi): Một cú đá ít phổ biến hơn theo truyền thống, tuy nhiên nó đã được ưa chuộng ngày càng tăng trong các cuộc thi hiện đại. Người học viên nâng đầu gối theo kiểu tương tự như cú đá tròn, sau đó duỗi chân ra sau đó búng nó theo hình vòng cung, với gót chân là vũ khí tấn công dự định.
 7. Axe đá (naeryeo chagi): Một cú đá khác đã tăng mức độ phổ biến do các cuộc thi đấu. Chân được nâng lên thường từ bên ngoài cơ thể như một cú đá lưỡi liềm bên ngoài. sau đó chân được kéo xuống với gót chân hướng xuống dưới. Nó thường được nhắm mục tiêu vào đầu, vai hoặc ngực và đòi hỏi sự linh hoạt đáng kể để sử dụng hiệu quả. Cú đá này được sử dụng tốt nhất để chống lại xương cổ áo, có thể dễ dàng phá vỡ khỏi cuộc tấn công này. thiết lập trong lần nâng đầu tiên của cú đá cũng có thể được thực hiện từ bên trong hoặc giữa (thẳng lên và xuống.)
 8. Đá lưỡi liềm (một chagibakkat chagi): Có hai biến thể của cú đá này: lưỡi liềm bên ngoài và lưỡi liềm bên trong. Ở bên ngoài, người tập nâng chân mở rộng hết mức có thể, và hơi hướng lên trên cơ thể, (một chút trên đường tâm của cơ thể), sau đó quét ra bên ngoài, theo chuyển động tròn. Ở bên trong, các chuyển động là như nhau nhưng hướng của cú đá thay đổi, lần này bắt nguồn từ bên ngoài cơ thể, hướng về phía trong, hoặc đường tâm của cơ thể. Những cú đá này còn được gọi là “cú đá lưỡi liềm bên trong” và “cú đá lưỡi liềm bên ngoài” tại một số trường taekwondo.
 9. Cú đá ngược (bandae dollyeo chagi): Cú đá này có thể xuất hiện tương tự như cú đá móc, nhưng được tạo hình bằng một chân thẳng và thường ít nhất là xoay nửa vòng. Gót chân kết nối với mục tiêu
 10. Đá xoáy: Có một số cú đá xoay liên quan đến việc xoay toàn bộ cơ thể và đầu trước khi đá được phát hành. Cú đá xoay bao gồm cú đá xoay lưng (dweel chagi) , cú đá móc xoáy (dweel huryeo chagi) , cú đá rìu xoay tròn, cú đá trở lại, cú đá xoay 360 và một số cú đá khác có mức độ phổ biến khác nhau.
 11. Fly Kick (trên mondollyo chagi): Học viên bước về phía trước và xoay theo hướng chân sau trong khi nâng đầu gối và nhảy để thực hiện động tác xoay tròn trong cú đá lưỡi liềm giữa không trung.
 12. Nhảy Kicks (ttwieo chagi): Cũng có nhiều cú đá liên quan đến việc nhảy trước khi thực hiện. Chúng bao gồm đá phía trước nhảy (ee dan ap chagi) , đá bên nhảy (hình 차기 an idan yeop chagi ), đá bên hông, đá rìu nhảy, nhảy tròn (ee dan dollyeo chagi) , nhảy móc đá, nhảy xoay tròn đá, nhảy trở lại đá, và nhảy đá bên quay. Thông thường, đá nhảy liên quan đến việc kéo chân sau lên để giúp tăng chiều cao trong quá trình nhảy và sau đó tự thực hiện cú đá bằng chân trước.
 13. Đá nâng cao: Có nhiều loại đá có thể được sử dụng kết hợp hoặc xuất phát từ một cú đá đơn giản để tạo ra những cú đá khó hơn. Một số trong số này bao gồm 540 Kick (Một lần quay trong không trung 1 lần và thực hiện cú đá, thường là cú đá móc ngược), Cú đá 720 (người tập xoay tròn 2 lần trong không trung và thực hiện cú đá, thường là quay lưng hook hook) và Triple Aero Kicks (Học viên thực hiện cú đá nhà tròn, cú đá móc ngược và một cú đá nhà tròn khác giữa không trung).
 14. Kicks nhanh: Ngoài ra, nhiều cú đá có thể được sử dụng bằng cách sử dụng kiểu đá nhanh. Học viên xỏ chân sau về phía trước chân trước, và chân trước đưa ra và đá gần kẻ thù hơn so với học viên đã có trước khi hành quyết. Điều này có thể được sử dụng với đá bên, đá tròn, đá trước, đá móc và đá rìu.
 15. Monkey Kick: Đây là một cú đá vụng về, kém hiệu quả, chỉ đủ tác động để gây ra những trò lừa bịp để ghi điểm điện tử để đăng ký một điểm, đặc biệt là trong WT(trước đây là WTF) – sparring phong cách. Nó thường được trích dẫn như một ví dụ về cách tập luyện điện tử gây hại cho môn thể thao Taekwondo. 

Xem thêm: Thế Giới Võ Thuật; Kết nối niềm đam mê võ thuật Việt Nam

Ý kiến của bạn

Comments are closed.