fbpx

Dạy học võ Karate: Những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ học võ sớm

Khoa học đã chứng minh rất nhiều lợi ích khi cho trẻ học võ. Với bộ môn Karate thì nên cho trẻ bắt đầu làm quen và học bắt đầu từ độ tuổi từ 6 đến 10. Đặc biệt, việc dạy học võ Karate sẽ mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho trẻ. Cùng thegiovothuat.net tìm hiểu xem những lợi ích này là gì nhé!

Dạy học võ Karate: Những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ học võ sớm

Dạy học võ Karate: Những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ học võ sớm

Rèn luyện thể lực, phát triển thể chất

Là bậc cha mẹ chắc hẳn ai cũng muốn con của mình luôn luôn khỏe mạnh, không bị bệnh tật và to khỏe. Học võ giúp con bạn vận động nhiều hơn từ đó các cơ bắp cũng trở nên săn chắc, deo dai hơn. Việc vận động thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng sức đề kháng chống chọi lại bệnh tật. Dạy học võ Karate sớm cho trẻ là một biện pháp hiệu quả để đốt cháy calo giúp tránh tình trạng béo phì, thừa cân cho một thân hình đẹp, săn chắc.

Phát triển thể chất là một trong những sự phát triển quan trọng của trẻ bao gồm sự tăng trưởng thể chất của trẻ, cũng như khả năng tăng cường khả năng kiểm soát các cơ của cơ thể. Ngoài ra, bố mẹ cần bổ sung dưỡng chất từ bên trong cho bé tăng chiều cao, cân nặng bằng cách uống sữa, ăn các thức ăn dinh dưỡng.

Lưu thông khí huyết và ngăn ngừa bệnh tật

Không những giúp bé phát triển thể chất, do Karate là môn thể thao đòi hỏi sự vận động linh hoạt của toàn thân, nên sự liên tục hoạt động sẽ giúp phòng ngừa bệnh béo phì, được coi là một trong những căn bệnh lớn mà rất nhiều trẻ em trên thế giới đang bị mắc phải vì thiếu vận động.

Giúp trẻ tự tin, tăng khả năng tự vệ

Hầu hết chúng ta điều biết, những sự bắt nạt ở trường học luôn diễn ra hàng ngày. Những đứa trẻ to khỏe có khuynh hướng bắt nạt những trẻ thiếu tự tin và nhút nhát. Việc học một môn võ thuật nào đó nói chung và học Karate nói riêng, sẽ giúp cho bé trở nên tự tin hơn bởi võ thuật sẽ dạy cho bé cách tự vệ, cách phản xạ nhanh.

Dạy võ Karate không phải để đánh nhau, tuy nhiên trong những trường hợp đặc biệt trẻ có thể tự bảo vệ bản thân mình trước những kẻ xấu.

Dạy võ Karate giúp rèn luyện nhân cách, trau rồi những phẩm chất đạo đức cho trẻ từ nhỏ

Từ xưa đến nay, người ta vẫn biết đến võ thuật như là một phương tiện để chiến đấu. Tuy nhiên, đa số những người học võ Karate luôn đề cao tinh thần thượng võ.

Khi rèn luyện võ thuật, người học võ luôn quang minh chính trực sống khiêm tốn, có lòng khoan dung độ lượng và rất dũng cảm. Bởi vì đầu tiên bé sẽ phải học cách tôn trọng võ sư, tôn trọng các bậc anh chị đi trước bằng cách cuối đầu chào.

Từ đây, sẽ hình thành cho bé cách sống khiêm nhường và tôn kính những người xung quanh. Bên cạnh đó, võ thuật cũng sẽ rèn luyện ý chí bản lĩnh cho bé khi đương đầu với khó khăn.

Rèn luyện tính kỷ luật và kỹ năng tập trung

Kỹ năng tập trung là một kỹ năng khá quan trọng cho bé sau này khi đi học. Trong quá trình tập võ, bé sẽ cần phải thực hành kỹ năng nghe khi học các kỹ thuật mới, những động tác mới. Bé cần tập trung cao để quan sát và ghi nhớ những gì huấn luyện viên nói đến từng chi tiết. Như vậy bé mới có thể nâng cao hàng ngũ đai.

Trong cuộc sống tính kỷ luật là điều cần thiết ở bất kỳ đâu và trong bất kỳ tính huống nào. Karate là một môn thể thao mang tính kỷ luật cao với những nguyên tắc không thể làm trái được. Dù theo học bất kỳ một môn võ nào thì trẻ cũng cần phải tuân thủ đúng nguyên tắc của môn võ đề ra từ đó dần hình thành tính kỷ luật và trở thành thói quen trong cuộc sống hằng ngày.

Tăng sức chịu đựng, giúp mạnh mẽ hơn trong xã hội

Nhiều người vẫn nghĩ học võ làm cho con người ta cọc cằn và nóng nảy hơn, tuy nhiên nhận định này hoàn toàn sai lầm. Người học võ thường có tố chất bình tĩnh và tập trung hơn trong những tình huống cụ thể ngoài xã hội. Người học võ không chị được học cách đánh trả người khác mà còn được rèn luyện khả năng chịu đòn, cuộc sống ngoài xã hội cũng như một trận đấu gay cấn trên võ đài.

Chính vì vậy mà việc dạy võ Karate từ nhỏ sẽ giúp trẻ có sực chịu đựng tốt hơn trước những phong ba, bão táp của cuộc đời để có thể bước xa hơn và gặt hái những thành công của mình.

Xem thêm: Thế Giới Võ Thuật; Kết nối niềm đam mê võ thuật Việt Nam

Ý kiến của bạn

Comments are closed.