fbpx

Dạy Karate: Bố mẹ cần chú ý 4 điều này trước khi cho con đi học võ

Hiện nay có rất nhiều phụ huynh đã định hướng cho con tập võ ngay từ nhỏ. Đáp ứng nhu cầu đó, rất nhiều câu lạc bộ, trung tâm dạy Karate nói riêng và các môn phái khác nói chung được thành lập. Tuy nhiên, trước khi bé yêu nhà mình học môn võ nào, bạn cũng cần có sự chuẩn bị tốt nhất cho bé.

Dạy Karate: Bố mẹ cần chú ý 4 điều này trước khi cho con đi học võ

Dạy Karate: Bố mẹ cần chú ý 4 điều này trước khi cho con đi học võ

Chọn môn võ phù hợp nhất với trẻ

Đầu tiên, để bắt đầu cho con tập luyện, tham gia vào lĩnh vực võ thuật bố mẹ cần xác định cho con nên học môn nào, bố mẹ cần định hướng cho con để tập luyện tốt. Bằng cách, có thể dắt các bé đến các lớp học các môn võ khác nhau, để tìm hiểu xem bé hứng thú với môn nào hơn. Hoặc bé muốn học chung với bạn để vừa vui chơi, vừa dễ cùng nhau học vì bé đã quen với bạn.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào thể trạng, tính cách, sức khỏe, giới tính mà trẻ sẽ phù hợp với những môn võ nhất định. Chính vì vậy ba mẹ cần tìm hiểu thật kỹ xem đâu là môn võ tốt nhất dành cho con mình nhé.

Lựa chọn câu lạc bộ dạy Karate cũng là điều quan trọng không kém

Thứ hai, sau khi xác định môn học cho con, và được sự đồng ý, hứng thú từ bé, bố mẹ cần tìm cho con nơi để học. Bố mẹ tìm khu vực gần nhà có thể dễ dàng đưa đón các bé, ở Nhà Văn Hóa, các Câu lạc Bộ Thể Thao, hoặc cá nhân các thầy cô mở lớp dạy phù hợp với từng bé.

Nếu bố mẹ nào muốn cho con học chuyên sâu, một cách nghiêm túc có thể nghiên cứu chất lượng của những nơi dạy võ khác nhau, tham khảo để chọn nơi nào ưng ý nhất giúp bé phát triển tốt hơn.

Bên cạnh đó, bố mẹ cần tham khảo trước khoản học phí xem có phù hợp với điều kiện kinh tế của mình không để có thể chi trả trong một thời gian dài bé theo học.

Chuẩn bị võ phục phù hợp với bé

Kế tiếp, sau khi bố mẹ đã tìm cho con nơi học tốt sẽ phải chuẩn bị võ phục để bé mặc khi đi tập. Việc mua võ phục, bố mẹ có thể mua tại nơi bé tập. Hoặc có thể tìm kiếm trên các kênh mua sắm online, các shop chuyên bán đồ võ phục để có nhiều sự lựa chọn về chất lượng vải, giúp cho bố mẹ chọn lựa được bộ võ phục tốt nhất, phù hợp nhất cho con, ngoài ra ở các kênh mua sắm đó bố mẹ sẽ được tư vấn kĩ càng hơn, giúp cho bố mẹ có được bộ võ phục tốt nhất cho con.

Chuẩn bị tốt tinh thần cho bé

Thứ tư, là một phần không thể thiếu, bố mẹ dạy bé sự chuẩn bị tinh thần học tập, tinh thần học hỏi và lắng nghe. Vì hiện nay có rất nhiều phụ huynh lại hiểu nhầm nơi học võ là khu vui chơi, nơi giữ trẻ nên các bé thiếu sự tập trung cho việc học và tập luyện làm ảnh hưởng đến các bạn khác.

Cuối cùng, đó là phần rất quan trong dành cho bố mẹ là luôn động viên các bé đến lớp học thường xuyên. Cho dù mục đích bé đi tập cho khỏe, năng động không đầu tư chuyên môn, lâu dài thì cũng hãy giúp bé tập luyện thường xuyên, không bỏ dỡ khi mới bắt đầu, như vậy bé mới có được sức khỏe tốt, rèn luyện tính kĩ luật cho bé ngay từ nhỏ. Vì không thể học 1-2 buổi mà bé có thể đạt được mục đích như mong muốn, tập luyện thì mới thành công.

Đây là những ý cơ bản và thực tế mà chúng tôi đã tích góp lại sau quá trình quan sát tình trạng của các bé bắt đầu đi tập. Và mong muốn với những ý này sẽ giúp cho các phụ huynh các bé có sự chuẩn bị tốt cho con, chấp cánh ước mơ cho con, khi chúng ta có sự chuẩn bị tốt chắc chắn các bé chúng ta sẽ có môi trường phù hợp nhất để phát huy tài năng của mình!

Xem thêm: Thế Giới Võ Thuật; Kết nối niềm đam mê võ thuật Việt Nam

Ý kiến của bạn

Comments are closed.