fbpx

Điểm qua những phương pháp tự tập Karate tại nhà hiệu quả

Theo lời khuyên của các bậc thầy Karate cho những ai đang có ý định tập Karate tại nhà là không nên tự tập những động tác mang tính kỹ thuật cao. Thay vào đó là nên tìm hiểu những kiến thức chung nhất, cơ bản nhất về Karate như: Phương pháp tập luyện, tâm sinh lý thể thao nói chung và võ thuật nói riêng.

Điểm qua những phương pháp tự tập Karate tại nhà hiệu quả

Điểm qua những phương pháp tự tập Karate tại nhà hiệu quả

Nên chuẩn bị những gì trước khi tự tập Karate tại nhà?

Trước khi tìm hiểu cách tập Karate tại nhà, bạn cần xác định rõ mục đích luyện tập của mình. Tập để rèn luyện sức cải thiện thể chất. Không phải là thực chiến đem ra đánh nhau. Bạn có thể xem đây là một việc giải trí hoặc là sở thích của mình để có động lực luyện tập.

Bạn cũng cần phải có mục tiêu luyện tập. Tập Karate tại nhà không phải đơn giản, vì bạn có không gian tự do, tập một mình nên rất là “nản” . Vì thế việc thiết lập mục tiêu và kế hoạch để luyện tập là điều cực kỳ quan trọng. Nên tập đều đặn thì mới có kết quả. Nếu bữa tập bữa không thì xem như công sức tập trước đó của bạn bằng không.

Phải tìm hiểu xem mình tập cái gì? Bạn có thể xem trên youtube, một số trang hướng dẫn tập Karate tại nhà hay học online. Tuy nhiên cần lưu ý chỉ theo một “thầy”  duy nhất và học theo cách của họ. Để tránh việc tốn thời gian vào những phương thức luyện tập vô bổ.

Nền tảng quan trọng nhất của việc học võ nói chung và Karate nói riêng đó là yếu tố thể lực. Đây là cái gốc để bạn có thể luyện tập, có bạn nói rằng tập tạ nhiều sẽ dẫn tới việc ra đòn bị chậm. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai. Nếu bạn là một người chuyên tập võ với mục đích thi đấu chuyên nghiệp thì mới quan tâm tới việc đó. Còn chúng ta tập để tăng cường sức khỏe thì không phải suy nghĩ nhiều.

Phương pháp tự tập Karate tại nhà hiệu quả là gì?

1. Bắt đầu luyện tập

Các vấn đề về kỹ thuật cao cấp thì các bạn có thể tham khảo trên mạng. Còn đối với những người mới bắt đầu thì các bạn hãy tìm và lựa chọn các đòn, tư thế cơ bản, đơn giản nhất. Những thứ đơn giản luôn dễ dàng luyện tập. Như Lý Tiểu Long đã từng nói “ Tôi không sợ người tập 10.000 cú đá, tôi chỉ sợ kẻ tập 1 cú đá 10.000 lần”.

Khi tự tập Karate tại nhà, các bạn không nhất thiết phải biết tới các kỹ năng cao siêu. Chỉ cần những cú đá đơn giản nhưng luyện tập điêu luyện bạn cũng có thể hạ gục đối phương một cách dễ dàng. Không chỉ trong võ thuật, trong bộ môn Boxing các võ sĩ cũng tập cú đấm 1 2 cơ bản rất nhiều lần. Họ luyện tới mức nó thành phản xạ tự nhiên của bản thân.

2. Sẽ tốt hơn nếu bạn có đồng đội cùng luyện tập

Để có hiệu quả tốt nhất bạn nên tìm bạn tập cùng. Để có thể chỉnh sửa những lỗi sai trong lúc tập và tạo động lực tốt hơn. 70% những người tập võ sẽ thất bại khi thực chiến nếu như không có người tập cùng. Mỗi người có mỗi cách di chuyển khác nhau. Cộng thêm sự ra đòn của bạn nên bạn cần có người luyện tập đối kháng để có thể áp dụng được tốt nhất lúc đánh thực chiến.

3. Có dụng cụ luyện tập sẽ nhanh mang lại hiệu quả hơn

Nếu tự tập Karate tại nhà bạn sẽ có không gian thoải mái, có thể điều khiển được thời gian của mình. Tuy nhiên cũng phải tốt kém khi chuẩn bị các dụng cụ luyện tập. Như quần áo, bao tập đấm, các miếng đệm mút chống đau… và còn nhiều thứ khác nữa.

Xem thêm: Thế Giới Võ Thuật; Kết nối niềm đam mê võ thuật Việt Nam

Ý kiến của bạn

Comments are closed.