fbpx

Giải Vô địch Đông Nam Á: Taekwondo Việt Nam giành 72 huy chương trong ngày đầu

Trong ngày thi đấu đầu tiên, các VĐV đã mang về tổng cộng 72 chiếc huy chương. Giải Vô địch Taekwondo Đông Nam Á đang diễn ra sôi nổi tại Philippines với những kết quả thành công dành cho Taekwondo Việt Nam. 

Đoàn Taekwondo Việt Nam tham dự giải Vô địch Taekwondo Đông Nam Á với lực lượng đông đảo gồm 154 người. Trước giải đấu, cả đội tuyển quyền và tuyển đối kháng đều được chuẩn bị kỹ càng nên không có gì khó hiểu khi Taekwondo Việt Nam đặt mục tiêu giành vị trí số 1 ở giải đấu này.

Kết quả trong ngày thi đấu đầu tiên, Taekwondo Việt Nam đã mang về tổng cộng 6 HCV, 6 HCB và 16 HCĐ đều ở nội dung quyền. Những nội dung mang vàng về cho Taekwondo Việt Nam là: quyền tiêu chuẩn cá nhân nam U17 (Võ Quang Vinh); quyền tiêu chuẩn đôi U17 (Nguyễn Kim Phương, Nguyễn Trọng Phúc); quyền tiêu chuẩn cá nhân nữ U30 (Lê Trần Kim Uyên); quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ U30 (Trần Cao Cẩm Tiên, Nguyễn Hoàng Phương Trang, Nguyễn Phan Khánh Hân); quyền sáng tạo cá nhân nam O17 (Hứa Văn Huy); quyền sáng tạo đồng đội O17(Hứa Văn Huy, Nguyễn Thiên Phụng, Nguyễn Thị Lệ Kim, Châu Tuyết Vân, Trần Hồ Duy).

Trong khi đó, ở nội dung đối kháng, gần như cuộc cạnh tranh vàng chỉ là sân chơi riêng của Việt Nam và Philippines. Chúng ta đã có thêm 12 HCV, 10 HCB, 22 HCĐ ở các nhóm tuổi trẻ và cadet. Như vậy, sau ngày thi đấu đầu tiên, Taekwondo Việt Nam mang về tổng cộng 18 HCV, 16 HCB, 38 HCĐ.

Trên bảng xếp hạng tổng, Việt Nam đang chịu xếp sau nước chủ nhà Philippines. Tuy nhiên, nên nhớ đây là giải đấu chúng ta thi đấu trên sân khách và nước chủ nhà đã đưa vào những nội dung thế mạnh của họ. Vì thế, việc Taekwondo giành được mưa huy chương như trong ngày thi đấu hôm nay là điều rất đáng khích lệ. Các VĐV đã thi đấu bằng sự tự tin cao nhất để mang về thành công cho đội tuyển.


Bên cạnh việc cạnh tranh huy chương, giải còn một ý nghĩa quan trọng là giúp các VĐV Taekwondo cọ xát, tích lũy thêm kinh nghiệm, đồng thời cũng giúp bộ môn nhìn ra những điểm mạnh, điểm yếu của các VĐV, kịp thời điều chỉnh để chuẩn bị cho mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30.

 

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn