fbpx

Hình ảnh Taekwondo: Những cuốn sách dạy Taekwondo hay nhất

Ngày nay, Taekwondo được nhiều người biết đến như một môn võ thuật mang tính cách thể thao qua các lần tranh giải vô địch… Có rất nhiều cách để học Taekwondo, trong đó có phương pháp học qua sách với những hình ảnh Taekwondo đặc sắc giúp người tập rèn luyện có hiệu quả hơn.

Hình ảnh Taekwondo: Những cuốn sách dạy Taekwondo mà võ sinh nào cũng nên có

Hình ảnh Taekwondo: Những cuốn sách dạy Taekwondo mà võ sinh nào cũng nên có

1. Sổ Tay Võ Thuật Taekwondo Cho Người Mới Học – Kim Long

Đây là cuốn sách dạy võ thuật sẽ giới thiệu đến bạn đọc những tuyệt kỹ của Teakwondo một môn võ thuật đặc biệt. Quyển sách có 5 chương, giới thiệu từ các bài học đơn giản cho tới các bài học nâng cao. Các bài quyền tấn công hay tự vệ được trình bày rõ ràng dễ hiểu.

Trước khi học các tuyệt kỹ bạn cũng sẽ được hướng dẫn tư thế chuẩn bị và các lưu ý khi học để tránh những tại nạn không đáng có xảy ra. Đây là thông tin rất cần thiết và quan trọng nên vì vậy nó sẽ có lợi cho bạn trong quá trình học võ.

2. Taekwondo Căn Bản – Thái An

Về nguồn gốc , Taekwondo được xây dựng dựa trên các động tác tự vệ một cách khoa học. Trong khi nhiều thể loại võ thuật khác bộc lộ khuyết điểm thi taekwondo liên tục cải tiến để hình thành lối tấn công và phòng thủ sắc bén. Điều này cũng có nghĩa là không có động tác nào thừa trong bài quyền của taekwondo.

Vì thế cũng không có động tác nào làm phí phạm sức lực. Đây cũng là lý do môn phái taekwondo không những liên tục dẫn đầu về số lượng môn sinh mà còn mở ra chiều hướng phát triển một môn thể thao có tính tự vệ hiệu quả trở thành môn thi đấu trong Thế vận hội.

3. Hướng Dẫn Tập Luyện Taekwondo Bằng Hình Ảnh – Charles A.Stepan

Hướng Dẫn Tập Luyện Taekwondo bằng Hình Ảnh cung cấp những phương pháp thử nghiệm và tập luyện Taekwondo. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn cách phát triển đầy đủ tiềm năng của bản thân để nâng cao sức khỏe, tự vệ và độ dẻo dai

Sách có hình ảnh Taekwondo minh họa sinh động, rõ nét cùng hướng dẫn chi tiết, dễ đọc, dễ hiểu.

4. Taekwondo Thái Cực Đạo

Cuốn này này gồm hai chương lớn như sau:

Chương 1: Taekwondo – Văn hóa thuật bán đảo triều tiên phổ biến khắp thế giới

Chương 2: Kỹ thuật cơ sở mới của Taekwondo

Những kỹ thuật mới của Taekwondo hiện đại sẽ được đề cập trong cuốn sách này. Đề cao tính tự vệ vốn có và nâng cấp những kỹ thuật thuật chiến cơ bản.

Cần ghi nhớ những điều gì khi học võ bằng hình ảnh Taekwondo qua sách?

Môn Taekwondo có tác dụng rất tốt đến toàn bộ cơ bắp trên cơ thể, làm cho cơ thể phát triễn cân đối, hài hòa; tăng sức mạnh, sức nhanh cho các nhóm cơ, tăng cường khả năng hoạt động cho hệ tuần hoàn, hệ hô hấp và hệ tim mạch. Từ đó làm tăng khả ngăn thích nghi và chịu đựng của con người.

Thường xuyên tập luyện qua hình ảnh Taekwondo sẽ giúp người tập tăng sự tự tin, lòng cam đảm, ý chí vững vàng, tinh thần mạnh mẽ, lòng yêu nước, ý thức bảo vệ tổ quốc…

Giúp hoàn thiện kỹ năng thực dụng, kỹ năng phối hợp vận động, khả năng thăng bằng, kỹ năng giao tiếp xã hội, và đặc biệt là có tác dụng rất lớn trong việc rèn luyện đạo đức, nhân cách mà các môn khác khó có thể có được.

Xem thêm: Thế Giới Võ Thuật; Kết nối niềm đam mê võ thuật Việt Nam

Ý kiến của bạn

Comments are closed.