fbpx

Hinh anh vo thuat Taekwondo: Có nên cho bé gái học võ Taekwondo?

Ngày nay, có rất nhiều cách để học Taekwondo trong đó có phương pháp học qua hinh anh vo thuat Taekwondo. Taekwondo cũng là một trong các môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới và hiện được đưa vào giảng dạy tại nhiều trường mầm non tại Hàn Quốc. Nhưng điều khiến các bậc phụ huynh phân vân nhất là có nên cho bé gái đi học Taekwondo không? Cùng lý giải vấn đề này qua những nội dung dưới đây nhé.

Hinh anh vo thuat Taekwondo: Có nên cho bé gái học võ Taekwondo?

Hinh anh vo thuat Taekwondo: Có nên cho bé gái học võ Taekwondo?

Bạn có biết Taekwondo là môn võ không phân biệt giới tính không?

Khác với những môn võ mang tính thuật chiến cao chỉ dành cho các đối tượng nam giới như Muay Thái, Kickboxing, Krav Maga,… Taekwondo là sự dung hòa dữ tính thuật chiến và tự vệ. Thông qua những hinh anh vo thuat Taekwondo bạn có thể thấy môn võ này có thể luyện tập ở mọi đối tượng, không phân biệt giới tính, tuổi tác, cá nhân hay tập thể.

Ngày nay, tỉ lệ trẻ bị thừa cân đang tăng cao vì các em ngày càng thụ động, ăn nhiều đồ ăn nhanh chứa quá nhiều năng lượng, chất béo. Việc luyện tập Taekwondo sẽ giúp bé đốt cháy được lượng năng lượng dư thừa trong cơ thể, tận dụng được tất cả những gì mà cơ thể con người có thể làm được.

Đối với những cậu bé, việc tập luyện này sẽ giúp chúng thải được các chất có hại ra cơ thể qua tuyến mồ hôi. Chúng rất yêu thích việc đấm đá được đặt dưới sự kiểm soát. Nhưng các huấn luyện viên thường cố gắng để các cậu bé này tự kiểm soát mình hơn.

Sự tác động của Taekwondo đến tinh thần và thể chất của nữ giới

Đối với các bé gái. Nhiều phụ huynh lo lắng việc cho bé đi học võ sẽ làm mất đi sự nữ tính, dịu dàng của con mình. Tuy nhiên nhiều người lại không biết rằng Taekwondo là môn võ giúp nữ giới rèn luyện khí chất và bản năng phái nữ tốt nhất. Trong cương có nhu, trong mạnh mẽ có uyển chuyển, đây là những gì mà Taekwondo sẽ mang đến cho bé yêu nhà bạn.

1. Rèn luyện thể chất

Trước hết, Taekwondo mang lại sức khoẻ. Về mặt này, Taekwondo như là môn thể thao hữu hiệu giúp người tập (đặc biệt các cô gái) khoẻ mạnh hơn, thon thả hơn, tươi mươi hơn, và đẹp hơn.

Ngày nay, tình trạng các bé rơi vào trạng thái quái tải vì học nhiều, thậm chí nhiều bạn bị bão hoà, trầm cảm, dẫn đến “tâm thần phân liệt”, điên loạn… Trí óc con người cũng như bộ máy, nếu không có chế độ bảo trì thích hợp, máy sẽ bị hỏng. Mỗi ngày dành ra từ 30 phút đến một giờ để tập võ, là thời gian cần thiết cho đầu óc nghỉ ngơi, thư giản, nhằm trả lại sự thăng bằng, sáng suốt. Nói theo cách nói của người xưa, võ mang lại cho ta “Một tinh thần minh mẫn trong một thân thể tráng kiện”.

Taekwondo sé trang bị cho bé gái nhà bạn thể chất thép để chiến đấu và chiến thắng trong học tập cũng như trong cuộc sống sau này. Các bé cũng được dạy cách đối đầu với sự sợ hãi, dồn năng lượng vào những tấm gỗ để phát triển lòng tự trọng và sự tự tin.

2. Nuôi dưỡng tinh thần

Quá trình tập võ còn là quá trình hoàn thiện nhân cách với những phẩm chất cơ bản: Nhân ái, cao thượng, thuỷ chung, dũng cảm, tự tin, tháo vát, lanh lợi, ung dung, trầm tĩnh, đĩnh đạt… Võ có ba tầng số: Taekwondo dạy cho người tập những kỷ năng tự vệ và chiến đấu. Taekwondo dạy cho người tập biết tường tận vì sao có hệ thống kỷ năng đó. Và Taekwondo dạy cho người tập “đạo làm người”.

Taekwondo với những bài tập đặc trưng, còn giúp un đúc nơi người tập những đức tính vô cùng cần thiết. Đó là ý thức tổ chức, tính kỷ luật, kiên trì, chịu khó, giờ nào việc đó, học ra học chơi ra chơi… Cái khó của tuổi trẻ ngày nay không đơn thuần là sự thiếu thốn mà chủ yếu là sự dư thừa, không phải là sự nghiêm khắc mà là sự nuông chìu.

Ngày này, bạn có thể thấy rất nhiều hinh anh vo thuat Taekwondo có các nữ võ sĩ rất khí chất nhưng không kém phần duyên dáng. Hoặc trong các buổi đồng diễn Taekwondo thì vai trò của các vận động viên Taekwondo nữ là vô cùng quan trọng.

Chính vì thế, nếu bạn vẫn đang ngần ngại giữa việc có nên cho các bé gái nhà mình đi học Taekwondo hay không thì hãy không cần gì phải chần chừ nữa, hãy chọn ngay một câu lạc bộ Taekwondo tốt nhất, sắm sửa võ phục và cho bé tham gia các lớp luyện tập ngay thôi nào

Xem thêm: Thế Giới Võ Thuật; Kết nối niềm đam mê võ thuật Việt Nam

Ý kiến của bạn

Comments are closed.