fbpx

“Hộ pháp Thiếu Lâm” hạ sơn dằn mặt cao thủ “điểm huyệt”

Không chỉ riêng một mình Từ Hiểu Đông, “Hộ pháp Thiếu Lâm” cũng muốn trừng trị võ sư “điểm huyệt”.

“Hộ pháp Thiếu Lâm” hạ sơn dằn mặt cao thủ “điểm huyệt”

“Hộ pháp Thiếu Lâm” hạ sơn dằn mặt cao thủ “điểm huyệt”

Tháng trước, võ sư phái Thái Cực Hoắc Yến Sơn gây xôn xao võ thuật Trung Quốc khi giành chiến thắng trước Tề Vệ Hoa bằng đòn “điểm huyệt”. Tất nhiên việc Yến Sơn giành chiến thắng theo cách như vậy gây nên nhiều tranh cãi, hầu hết các nhà chuyên môn võ thuật đều coi màn trình diễn đó chỉ là trò lừa gạt.

Ngay sau khi trận đấu khép lại, võ sỹ MMA – Từ Hiểu Đông lập tức đăng đàn chỉ trích rồi thách đấu Hoắc Yến Sơn, thậm chí tay đấm họ Từ còn quả quyết sẽ “chấp 3” gồm có: Yến Sơn, Vệ Hoa và MC (người dẫn chương trình đã khen màn trình diễn của Yến Sơn hết lời), dù vậy kèo đấu trên chưa được phía võ sư Thái Cực đồng ý.

Do nhận quá nhiều lời thách đấu, Hoắc Yến Sơn từ chối bằng cách tuyên bố chỉ lên sàn đấu với người thực sự có danh tiếng. Mới đây, truyền thông Trung Quốc đồng loạt đưa tin về “Hộ pháp Thiếu Lâm” – Thích Diên Giác, người đã đồng ý “hạ sơn” để đấu với võ sư Thái Cực.

Thích Diên Giác được biết là cao thủ sở hữu công phu thâm hậu bậc nhất số 1 của chùa Thiếu Lâm, ông thành thạo 72 tuyệt kỹ võ thuật kinh điển và là cận vệ đắc lực của phương trượng Thích Vĩnh Tín. Từng có nhiều clip biểu diễn võ thuật cực kỳ lợi hại về Thích Diên Giác, tuy nhiên chưa có minh chứng nào về khả năng thực chiến của người đàn ông này.

Báo Trung Quốc từng đưa tin Thích Diên Giác đã không còn làm việc tại chùa Thiếu Lâm, nên đây có thể là lý do khiến “Đệ nhất Hộ pháp Thiếu Lâm” muốn quyết đấu với Hoắc Yến Sơn. Đây sẽ là màn thư hùng đáng chú ý của làng võ Trung Quốc, tuy nhiên nó có diễn ra hay không còn tùy thuộc vào cao thủ Thái Cực.

Q.H (Tổng hợp)/  Khám phá.

Ý kiến của bạn

Comments are closed.