fbpx

Hoc Taekwondo bang hinh anh: Rèn luyện tính cách bằng võ Taekwondo

Khi nhắc đến Taekwondo, người ta sẽ nghĩ ngay đến đây là một môn thể thao dùng để nâng cao sức khỏe, rèn luyện thể lực và tăng cường khả năng tự vệ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng môn võ này còn là một phương pháp để giáo dục tính cách, nhân cách của con người, đặc biệt là trẻ em. Trong khuôn khổ bài viết hoc taekwondo bang hinh anh này, chúng tôi sẽ nêu ra những tác động của võ Taekwondo trong việc rèn dũa nhân cách con người.

Hoc Taekwondo bang hinh anh: Rèn luyện tính cách bằng võ Taekwondo

Hoc Taekwondo bang hinh anh: Rèn luyện tính cách bằng võ Taekwondo

Những tính cách có thể rèn luyện được khi học võ Taekwondo là gì?

1. Đức tính kiên nhẫn

Để thực hiện đúng 1 cú đấm, 1 đòn khóa tay,… đòi hỏi bản thân người tập phải cực kì kiên nhẫn quan sát và luyện tập nhiều lần để thực hiện được động tác chuẩn xác nhất. Chắc chắn, những người tính tình nóng vội, nông nổi không thể tập võ thành công.

2. Tâm tĩnh như nước

Trong Taekwondo, để thực hiện được 1 đòn tấn công bất ngờ nhanh như cắt, bạn cần tĩnh tâm tuyệt đối để có thể canh đúng thời điểm. Muốn ra những đòn chân chuẩn xác để làm ngã đối thủ thành công cần canh thời điểm thích hợp và nắm bắt thời cơ tốt. Sau một thời gian tập luyện, bạn cũng sẽ cảm thấy đầu óc thư giãn và thoải mái hơn gấp nhiều lần.

3. Kiềm hãm sự nóng giận

Đừng nhầm tưởng rằng các võ sĩ Taekwondo ai cũng nóng nảy, côn đồ do tập luyện nặng thường xuyên mà ngược lại, bài tập đấm bao cát lại giúp giải tỏa căng thẳng và nóng giận tốt hơn hẳn.

Chưa hết, ngoài việc hoc taekwondo bang hinh anh, bài học đầu tiên trong các lớp học võ thuật chính là tinh thần võ sĩ đạo, chỉ dùng võ để thi đấu và tự vệ, không được sử dụng để gây sự, đánh nhau với kẻ yếu thế hơn. Khi chiến đấu, các võ sĩ luôn cần tĩnh tâm để tung ra các đòn knockout sát thương cao nhất nên việc nóng giận, háo thắng chỉ gây “hư bột hư đường” mà thôi.

4. Hiểu được giá trị của sự cố gắng

Trước khi đến với võ Taekwondo, bạn có thể là bất kì ai, một người có thể lực yếu, vóc dáng chưa hoàn hảo, thiếu động lực,… Tuy nhiên, hãy kiên trì ít nhất trong 1 tháng, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên với những thay đổi của cơ thể từng ngày như thể lực tiến bộ hơn hẳn, mỡ thừa biến mất, các múi cơ xuất hiện hoàn hảo và yêu thích tập luyện hơn hẳn.

5. Biết cách cân bằng cuộc sống

Để cơ thể hoàn thiện mỗi ngày, bạn cần 1 chế độ luyện tập đảm bảo đủ cương, nhu, nhanh, chậm để vừa giảm mỡ, tăng cơ và tăng cường thể lực thành công.

Khi học Teakwondo nói chung và Taekwondo bang hinh anh nói riêng, bạn sẽ biết cách xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, xây dụng thực đơn ăn uống, sinh hoạt phù hợp để tốt cho việc tập luyện.

Thực hiện đúng và phân bố đều các bài tập, lớp học sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu tăng cường thể lực, khả năng chiến đấu cũng như ý chí luyện tập bên trong.

6. Kích thích sự thông minh

Bạn có biết, mỗi lần tập luyện, với lượng máu bơm lên não không ngừng sẽ giúp bạn sáng suốt và sáng tạo hơn trong suy nghĩ? Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, chạy bộ 5 cây số mỗi ngày hoặc các bài tập là một trong những hoạt động tuyệt diệu nhất giúp khởi động cơ thể cũng như trí não.

Khi vận động, các dây thần kinh của bạn hoạt động nhiều và tích cực hơn, giúp sản sinh ra hooc môn hạnh phúc, giúp giải tỏa căng thẳng, đưa ra được những nhận định sáng suốt hơn khi chỉ ngồi yên 1 chỗ bên máy tính.

Bạn thấy đấy, rất nhiều lợi ích bạn sẽ nhận được khi học Taekwondo. Vừa rèn luyện được thân thể khỏe mạnh, vừa rèn dũa được những đức tính tốt của con người mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực cho việc học Taekwondo nói chung và hoc Taekwono bang hinh anh nói chung.

Xem thêm: Thế Giới Võ Thuật; Kết nối niềm đam mê võ thuật Việt Nam

Ý kiến của bạn

Comments are closed.