fbpx

Hoc taekwondo qua hinh anh: Bí kíp luyện võ cho từng đối tượng

Hoc taekwondo qua hinh anh gần đây được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng vì tính hiệu quả của phương pháp này. Không phải ai cũng có thời gian để đến sân tập hàng ngày, những hình ảnh sẽ giúp người học có cái nhìn trực quan và khả năng thực hiện đúng động tác vẫn hơn học qua câu chữ trừu tượng. Vậy đối với từng đối tượng, bí kíp học võ Taekwondo hiệu quả qua hình ảnh là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Hoc taekwondo qua hinh anh: Bí kíp luyện võ cho từng đối tượng

Hoc taekwondo qua hinh anh: Bí kíp luyện võ cho từng đối tượng

Đối tượng thiếu niên nên hoc taekwondo qua hinh anh như thế nào?

Đối với thiếu niên nhi đồng bắt đầu học Taekwondo cần phải nuôi dưỡng thành tư thế chính xác. Vì xương cốt của thiếu niên nhi đồng còn chưa phát triển hoàn chỉnh. Ví như bình thường tập luyện mà nuôi dưỡng thành thói quen gù lưng hay cột sống đổ về trước, khiến cho lồng ngực sinh ra lệch lạc làm tổn thương đến sự mạnh khoẻ của cơ thể các em về lâu về dài.

Thiếu niên nhi đồng khi luyện võ Taekwondo cần chú ý các điều sau:

Khi thiếu niên nhi đồng tập luyện trang công phải chú ý tập số lượng ít, thời gian ngắn, tư thế hơi cao, số lần có thể nhiều lên. Phương thức này có lợi cho sự hồi phục, không tạo nên mệt nhọc quá sức .

Vì lứa tuổi thiếu niên tư tưởng còn thuần phác, có nhiều bạn hiếu động, làm ẩu nên khi hoc taekwondo qua hinh anh càng phải chú ý tránh bị tổn thương tức là có tiến hành luyện tập ngưng tĩnh bị động, các động tác đè, chuyển, xoạc… cũng nên phòng ngừa chớ bắt làm các động tác đó quá gấp, quá mạnh, quá nhiều .

Hệ thống thần kinh của thiếu niên nhi đồng phát triển tương đối sớm, hoạt động của hệ thống tín hiệu thứ nhất chiếm địa vị chủ yếu, chủ yếu dựa vào hình tượng trực quan mà xây dựng phản xạ có điều kiện. Thiếu niên nhi đồng rất dễ bị những hiện tượng mới lạ thu hút, lại còn khéo bắt chước, sẵn có năng lực bắt chước khá cao, vì vậy, đối với đối tượng là thiếu niên nên đến phòng tập để được huấn luyện viên hướng dẫn cụ thể.

Đối tượng là nữ giới cần lưu ý gì khi hoc taekwondo qua hinh anh?

Taekwondo là môn vận động khoẻ mạnh thân thể rất tốt. Con gái thường xuyên luyện tập võ nghệ có ảnh hưởng tương đối toàn diện và tốt đẹp đối với các khí quan trong cơ thể đặc biệt là đáy chậu của bộ xương, cơ bắp vùng bụng, vùng hông cũng phát triển lên nhiều và thể lực được tăng cường. Con gái luyện võ còn có thể khiến cho các đường cong nổi bật, đạt hiệu quả đẹp thể hình. Vì vậy, cần phải đề xướng mạnh việc con gái luyện võ .

Do điều kiện đặc thù về sinh lý nữ giới, khi hoc taekwondo qua hinh anh cần chú ý mấy điểm sau:

Khi luyện Taekwondo phải chú ý thúc đẩy sự phát triển cân bằng của chân tay và thân mình, nên làm nhiều bài luyện tập mang tính động lực, giảm bớt những bài tập lực tĩnh nếu quá nhiều. Chọn dùng nhiều các phương pháp như vọt nhảy, chạy sức bật, đá tốc độ…

Không nên làm nhiều các vận động có tính kịch liệt và sức bền quá kéo dài. Khi tiến hành rèn luyện võ thuật, lượng vận động phải ít hơn một chút so với con trai, yêu cầu và nội dung huấn luyện cũng phải khác nhau giữa gái với trai.

Bình thường hoc taekwondo qua hinh anh phải chú ý đến việc tập các cơ bắp vùng bụng và vùng đáy chậu, nên tập nhiều chi dưới hơn một chút như đè chân, đá vẩy, đá chọc, đá hất… Nên luyện tập nhiều các động tác vùng bụng, hông như gập lưng ra trước, lắc hông, quay hông, hạ hông…

Riêng với thời kỳ hành kinh, nói chung không nên tham gia tập võ thuật, có tập thời gian nên rút ngắn đi, cường độ tương ứng cũng nhẹ hơn. Nên luyện động tác tay và cung cánh tay nhiều hơn, làm các tư thế cao và chậm trong các bài tập đã quen thuộc. Sau khi luyện tập chú ý tiến hành thả lỏng thích ứng và tập vươn duỗi phù hợp .

Người có bệnh lý về đường huyết nên hoc taekwondo qua hinh anh như thế nào?

Trước hết người thiếu máu khi vận động thường thấy thể lực không khoẻ, vì vậy lượng vận động khi học Taekwondo nên làm cho thích hợp, điều đó cần nắm vững. Bắt đầu lượng vận động nên ít một chút xem cơ thể phản ứng ra sao đã rồi mới tăng nhiều hơn.

Nội dung luyện tập cũng phải chọn lọc, tinh luyện, chớ nên phức tạp quá. Thời gian luyện công độ năm, mười phút cho mỗi lần hoc taekwondo qua hinh anh.

Thứ hai, dinh dưỡng cần đầy đủ. Về lương thực chính ăn cho đủ, bảo đảm đủ năng lượng tiêu hao, nên ăn nhiều thức ăn có protein chất lượng cao một chút như trứng, sữa, thịt và các loại đậu. Còn nên ăn nhiều rau, hoa quả, ăn đủ lượng sinh tố cần thiết. Nếu thiếu máu thuộc loại thiếu sắt thì phải ăn nhiều nội tạng động vật và rau có chất sắt.

Thứ ba phải sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý rèn luyện thành tập quán sinh hoạt tốt. Có kết hợp luyện và dưỡng như vậy mới có thể thu được ích lợi trong luyện võ nghệ.

Xem thêm: Thế Giới Võ Thuật; Kết nối niềm đam mê võ thuật Việt Nam

Ý kiến của bạn

Comments are closed.