fbpx

Cho trẻ học võ Taekwondo ở TPHCM: Giáo dục từ thể chất đến tinh thần

Ở Hàn Quốc, Taekwondo được xem là một môn võ thuật không thể thiếu trong quá trình nuôi dạy trẻ. Những kỹ năng và tính nguyên tắc đạo đức của môn võ này rất thích hợp để rèn luyện trẻ phát triển toàn diện từ thể chất đến tinh thần. Nếu bạn đang có ý định cho trẻ học võ Taekwondo ở TPHCM thì bài viết này sẽ vô cùng hữu ích với bạn đấy.

Cho trẻ học võ Taekwondo ở TPHCM: Giáo dục từ thể chất đến tinh thần

Cho trẻ học võ Taekwondo ở TPHCM: Giáo dục từ thể chất đến tinh thần

Những lợi ích khi cho trẻ học Taekwondo là gì?

1. Phát triển thể chất

Phát triển thể chất là một trong những sự phát triển quan trọng của trẻ bao gồm sự tăng trưởng thể chất của trẻ. Học võ Taekwondo ở TPHCM là một hình thức tác động từ bên ngoài cho cơ thể bé phát triển toàn diện hơn. Thông qua những động tác võ thuật như nhảy, bậc, đá, đấm, giãn cơ… sẽ kích thích xương phát triển do đó chiều cao của bé sẽ phát triển tối ưu.

2. Lưu thông khí huyết và ngăn ngừa bệnh tật

Không những giúp bé phát triển thể chất, Taekwondo còn là môn thể thao đòi hỏi sự vận động linh hoạt của toàn thân, nên sự liên tục hoạt động sẽ giúp phòng ngừa bệnh béo phì, được coi là một trong những căn bệnh lớn mà rất nhiều trẻ em trên thế giới đang bị mắc phải vì thiếu vận động.

3. Giúp trẻ tự tin, tăng khả năng tự vệ

Hầu hết chúng ta điều biết, những sự bắt nạt ở trường học luôn diễn ra hàng ngày. Những đứa trẻ to khỏe có khuynh hướng bắt nạt những trẻ thiếu tự tin và nhút nhát. Việc học võ Taekwondo ở TPHCM, sẽ giúp cho bé trở nên tự tin hơn bởi võ thuật sẽ dạy cho bé cách tự vệ, cách phản xạ nhanh.

Bên cạnh đó, sự tự tin là một vũ khí tuyệt vời giúp bé có thể hòa đồng, thân thiện và trở nên có ích hơn trong xã hội.

5. Rèn luyện nhân cách

Người học võ nói chung và Taekwondo nói riêng luôn quang minh chính trực sống khiêm tốn, có lòng khoan dung độ lượng và rất dũng cảm. Bởi vì đầu tiên bé sẽ phải học cách tôn trọng võ sư, tôn trọng các bậc anh chị đi trước bằng cách cuối đầu chào.

Từ đây, sẽ hình thành cho bé cách sống khiêm nhường và tôn kính những người xung quanh. Bên cạnh đó, võ thuật cũng sẽ rèn luyện ý chí bản lĩnh cho bé khi đương đầu với khó khăn.

6. Rèn luyện kỹ năng tập trung

Kỹ năng tập trung là một kỹ năng khá quan trọng cho bé sau này khi đi học. Trong quá trình học võ Taekwondo ở TPHCM, bé sẽ cần phải thực hành kỹ năng nghe khi học các kỹ thuật mới, những động tác mới. Bé cần tập trung cao để quan sát và ghi nhớ những gì huấn luyện viên nói đến từng chi tiết. Như vậy bé mới có thể nâng cao hàng ngũ đai.

7. Thân thiện và có nhiều bạn bè

Môi trường luyện tập nhiều trẻ đồng trang lứa sẽ giúp bé nhà bạn dạng dĩ và kết thêm được nhiều bạn mới, vừa cùng nhau tập luyện tiến bộ, vừa có niềm vui về tinh thần.

Nên cho trẻ học võ Taekwondo từ năm mấy tuổi?

Theo ý kiến GS. Allston Stubbs – Trưởng khoa xương khớp, ĐH Wake Forest (Hoa Kỳ): Trẻ em từ 4 – 6 tuổi tham gia các hoạt động luyện võ chỉ là vận động vui chơi mang tính giải trí. Giai đoạn này, các em sẽ được làm quen với các cử động khớp và độ đàn hồi phần mềm. Từ 6 tuổi trở đi, trẻ có thể tham gia các lớp học võ nghiêm túc. Thời điểm này, cơ xương khớp của trẻ đã đủ để phát triển và thực hiện các bài tập sức bền.

Võ sư bộ môn Võ Cổ truyền và Taekwondo Đặng Huy Khang (26 tuổi, Ninh Thuận) cho biết: “Cha mẹ có thể cho trẻ học võ từ lúc 7 tuổi trở đi. Sau 7 tuổi, trẻ đã có thể nhận thức một cách đầy đủ. Việc theo học các lớp học võ ở độ tuổi này khá phù hợp với trẻ”.

“Độ tuổi học võ cho trẻ còn tùy thuộc vào từng bộ môn. Khi học võ, võ sư các bộ môn đều truyền dạy cho môn sinh tư tưởng ưu tiên số một là võ đức, phát huy trí tuệ, sức khỏe vận động. Sau cùng mới là kỹ năng học võ”

Có thể thấy, việc học võ Taekwondo ở TPHCM là điều cần thiết và mang lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ. Chính vì vậy, bố mẹ hãy tìm hiểu thật kỹ và chọn cho con mình một câu lạc bộ Taekwondo thật chất lượng để bé thỏa sức tập luyện nhé.

Xem thêm: Thế Giới Võ Thuật; Kết nối niềm đam mê võ thuật Việt Nam

Ý kiến của bạn

Comments are closed.