fbpx

Hướng dẫn bảo quản vo phuc Vovinam đúng cách

Với những người chuyên luyện võ Vovinam, quần áo đồng phục là loại quần áo được sử dụng nhiều nhất. Tính trung bình mỗi bộ quần áo đồng phục được sử dụng nhiều gấp 3-5 lần so với các bộ quần áo thường ngày khác. Nên khả năng xuống màu, đổ lông hay hư hỏng các hình in thêu của đồ Vovinam sau cùng một thời gian sử dụng cao hơn các bộ quần áo khác. Cùng tìm cách bảo quản vo phu Vovinam trong bài viết này nhé.

Hướng dẫn bảo quản vo phuc Vovinam đúng cách

Hướng dẫn bảo quản vo phuc Vovinam đúng cách

Bạn đã biết cách bảo quản vo phuc Vovinam đúng cách chưa?

Hai yếu tố chính của vo phuc Vovinam mà chúng ta cần bảo vệ là logo áo màu sắc của đồng phục, cách bảo quan đơn giản như sau:

1. Cách bảo quản các hình in thêu logo Vovinam

  • Không đổ trực tiếp bột giặt hay chất tẩy rửa lên hình in thêu
  • Không ủi trực tiếp lên hình in thêu
  • Đồng phục mới nhận về không giặt ngay mà chờ cho các hình in khô, đã bám chắc vào áo rồi mới đem đi giặt.
  • Không chà xát mạnh trực tiếp lên logog Vovinam
  • Không nhàu, bóp hay kéo dãn quá mức các vị trí có hình in thêu

2. Cách bảo quản màu vo phuc Vovinam luôn được như mới

  • Lần giặt đầu tiên bạn nên giặt bằng nước lã và vò nhẹ bằng tay. Đặc biệt là quần áo có màu đậm như vo phuc Vovinam rất dễ phai màu, bạn không nên giặt chung chúng với các loại quần áo khác trong khoảng 3-4 lần giặt đầu tiên để tránh làm loang màu
  • Nên giặt quần áo trắng riêng, quần áo màu riêng

Giải mã màu xanh trên vo phuc Vovinam

Vovinam là một môn võ hiện đại, thoát ly khỏi ảnh hưởng của một nước nông nghiệp , khi chọn màu cho võ phái lại dựa trên văn hoá phương Đông, lấy nền tảng tinh thần Việt võ đạo cùng sự đồng thuận của nhiều võ sư cao cấp ( VSCM quyết định) lấy màu xanh dương làm màu của võ phục môn phái.

Việc chọn lựa màu xanh trên dựa trên những điều sau:

Màu xanh dương thể hiện chiều sâu và trạng thái ổn định.

Nó biểu tượng cho sự tin tưởng, trung thành, sự khôn ngoan. Có nghiên cứu kết luận rằng: mọi người làm việc có năng suất hơn trong phòng xanh dương.

Xuất phát từ cao vọng về tiền đồ môn phái, không chỉ bó hẹp trong tập quán của người Việt Nam ,mong muốn màu xanh trùng dương sẽ phù hợp với mọi người ,võ phục xanh sẽ phủ xanh Địa Cầu .

Dựa trên thói quen khi mặt áo ,phần áo Trái phủ lên trên phần áo phải, để tạo sự cân đối (vì đa số chúng ta đều thuận bên phải nên bên phải sẽ to hơn bên trái), dựa vào điều này, Vovinam quy định: phụ hiệu Vovinam được đặt bên trái Tim, còn bảng tên ở bên phải.

Luận khi làm việc gì thì hãy coi lợi ích môn phái lên trên hết, rồi mới đến bản thân mình, ngược lại môn phái sẽ là nơi che chở bao bọc chúng ta, hãy dung hoà lợi ích tập thể với lợi ích cá nhân .

Xem thêm: Thế Giới Võ Thuật; Kết nối niềm đam mê võ thuật Việt Nam

Ý kiến của bạn

Comments are closed.