fbpx

Hướng dẫn cách chọn đồ võ Karate phù hợp với vóc dáng

Trước khi chúng ta bước vào tập luyện, điều đầu tiên chúng ta cần lưu ý đó là lựa chọn đồ võ Karate sao cho phù hợp và chất lượng nhất. Vì võ phục ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tập luyện của mỗi võ sinh, một bộ võ phục tốt sẽ đem lại cảm giác thoải mái, tạo sự hứng thú cho người tập luyện.

Hướng dẫn cách chọn đồ võ Karate phù hợp với vóc dáng

Hướng dẫn cách chọn đồ võ Karate phù hợp với vóc dáng

Vì sao nên chọn đồ võ Karate phù hợp với vóc dáng của bạn?

Thời xa xưa người luyện tập và thi đấu Karate cởi trần mặc quần dài hoặc quần cộc. Thời nay, một bộ đồ võ karate đúng chuẩn sẽ có màu trắng tượng trưng cho ánh sáng, sự tinh khôi, sự chân thật và sáng tạo. Trong karate các bạn có thể thấy được sự di chuyển nhanh nhẹn, không kém phần uyển chuyển trong từng động tác, từng đường quyền, vì vậy võ phục karate loại tốt cũng mềm mại nhưng vẫn toát lên sự mạnh mẽ của một môn võ thuật.

Đối với các vận động viên chuyên nghiệp họ thường sử dụng các loại đồ võ karate loại tốt mặc thật thoải mái, thật dễ chịu để dễ dàng tập luyện và thi đấu. Tập luyện võ thuật đòi hỏi sự di chuyển liên tục, lượng bài tập nhiều với cường độ cao, bạn lúc nào cũng trong tình trạng đổ mồ hôi liên tục. Chính vì thế các bạn nên lựa chọn những bộ võ phục karate loại tốt để cùng đồng hành trong quá trình tập luyện.

Như thế nào là một bộ đồ võ Karate chất lượng?

Chắc hẳn đó là những câu hỏi với những bạn đang theo học võ thuật. Võ phục karate loại tốt là loại võ phục chất lì, form chuẩn Kata, võ phục karate loại tốt mỏng nhẹ, thoáng mát, võ phục karate loại tốt thấm mồ hôi tốt. Võ phục karate loại tốt chất vải không chảy, vải mịn, không rát và không xù. Đó là những đặc điểm cơ bản để lựa chọn võ phục karate loại tốt.

Nếu bạn là người yêu thích võ karate và xác định tập lâu dài thì bạn nên chọn đồ võ karate loại tốt, chất lượng cao để hỗ trợ cho quá trình tập luyện của bạn được tốt nhất.

Theo quy định của WKF Liên đoàn Karate thế giới về cách sử dụng đồ võ Karate chuẩn:

  • Mỗi đầu đai thắt xong không dài quá 25cm và hai đầu đai phải ngang nhau.
  • Tay áo dài 2/3 của cẳng tay, quần cũng không quá dài trên 2/3 của cẳng chân.
  • Không đính các kim loại sắc bén, dễ vỡ lên võ phục và mang trên người khi luyện tập.
  • Nữ phải mặc áo lót trước khi mặc võ phục và chỉ buộc tóc bằng dây mềm.

Bạn đã biết cách thắt đai Karate đúng chuẩn chưa?

Thắt đai là một trong những bước quan trọng trong việc sử dụng đồ võ Karate, nếu là người thành thạo thì bạn chỉ cần 10 đến 15s là đã có thể hoàn xong bước thắt đai. Tuy nhiên, nếu là một tân binh thì hướng dẫn sau đây của chúng tôi sẽ là vô cùng hữu ích dành cho bạn đấy.

Các bước thắt đai đồ võ Karate chuẩn:

  • Bước 1: Gấp đôi đai lại tìm phần giữa, ngón cái và ngón trỏ tay phải bạn đặt ngay điểm giữa đai và đưa điểm này ngang rốn. Sau đó, bạn vòng nó qua hai bên eo rồi vòng hai đầu đai cân bằng ra phía trước.
  • Bước 2: Đặt đầu đai bên trái dưới đầu đai bên phải, sau đó nắm đầu đai bên trái từ dưới lên trên xâu vòng vào hai lớp đai trước bụng rồi rút ra, so hai đầu lại cho cân bằng.
  • Bước 3:  Đặt đầu đai bên trái lên trên phần đầu đai bên phải. Đến đây đai đã thắt được 2/3.
  • Bước 4: Xâu đầu đai nằm dưới vào khoảng trống và thắt lại thành nút. Cuối cùng, bạn kiểm tra xem hai đầu đai được ngang nhau hay không

Xem thêm: Thế Giới Võ Thuật; Kết nối niềm đam mê võ thuật Việt Nam

Ý kiến của bạn

Comments are closed.