fbpx

Hướng dẫn luyện tập bài quyền số 2 Taekwondo tại nhà

Bài quyền số 2 Taekwondo là 1 trong 8 bài quyền Thái cực với đồ hình giống như bài số 1. ​​Ý nghĩa của bài quyền này là mạnh mẽ bên trong nhưng mỏng manh ở bên ngoài. Cùng học bài quyền số 2 tại nhà với hướng dẫn sau đây của chúng tôi nhé.

Hướng dẫn luyện tập bài quyền số 2 Taekwondo tại nhà

Hướng dẫn luyện tập bài quyền số 2 Taekwondo tại nhà

Sơ lược về quyền số 2 Taekwondo – Thái cực Đoài cung quyền (Taegeuk Tae)

Dựa trên nguyên lý của quẻ Đoài (Tae, đầm, hồ nước) và bao gồm 18 động tác, bài diễn tả phong thái nhẹ nhàng nhưng chứa đựng nhiều quyền năng qua những kỹ thuật arae-makki (đỡ hạ đẳng), momtong-jireugi (đấm trung đẳng), apchagi (đá tống trước), eolgool-makki (đỡ thượng đẳng).

Các chuyển động của bài quyền số 2 Taekwondo (hoặc hình thức) này nên được thực hiện khi biết rằng con người có những hạn chế, nhưng chúng ta có thể khắc phục những hạn chế này. Làm điều này, nó sẽ dẫn đến một cảm giác vui mừng, biết rằng chúng ta có thể kiểm soát tương lai của chúng ta.

Biểu mẫu vẫn đơn giản, mặc dù nó giới thiệu các góc quay 270 độ có thể gây nhầm lẫn nếu bạn xoay hoặc xoay trục sai với chân. Luôn luôn nhận thức được cơ thể của bạn và hành động của bạn để làm chủ hình thức này.

Các loại đá, khối và tư thế được sử dụng trong bài quyền số 2 Taekwondo

  • JoonBi – trạng thái sẵn sàng (tức là dễ dàng)
  • Ap seogi Arae Makki – Khối thấp
  • Ap koobi Momtong Jireugi – Cú đấm giữa
  • Ap seogi Momtong Makki – Khối bên ngoài
  • Ap Chagi – Cú đá phía trước
  • Ap koobi – Lập trường chuyển tiếp
  • Eolgool Jireugi – Cú đấm cao
  • KiHap- Một tiếng hét
  • Baro – Quay trở lại bắt đầu

Các bước luyện tập bài quyền số 2 Teakwondo tại nhà

Bước 1:
Bắt đầu từ Joon Bi Seogi, rẽ sang trái với chân trái ở phía trước và thực hiện một khối thấp bên trái!

Bước 2:
Tiếp theo, bạn sẽ bước về phía trước bằng chân phải trong khi đưa ra một cú đấm giữa phải.

Bước 3:
Từ đó, xoay 180 độ để đối mặt với bên trái của căn phòng. Lần này, chân phải của bạn phải ở phía trước và cánh tay phải của bạn sẽ thực hiện một khối thấp!

Bước 4:
Bây giờ giống như bạn đã làm ở phía bên kia, tiến lên bằng chân trái trong khi đưa ra một cú đấm giữa bên trái! Xem mô hình ở đó? Làm cho nó dễ dàng hơn nhiều để ghi nhớ!

Bước 5:
Tiếp tục, bước tiếp theo là xoay chân phải của bạn để hướng về phía trước và đưa chân trái ra phía trước trong khi đồng thời kéo cánh tay trái của bạn sang bên trái xiên và chặn trực tiếp trước mặt bạn bằng cánh tay phải của bạn; Đây là một khối giữa phải!

Bước 6:
Thực hiện chính xác điều tương tự bằng cách sử dụng phía bên kia với chân phải của bạn bước về phía trước và cánh tay trái thực hiện một khối giữa.

Bước 7:
Từ đây, xoay bằng chân phải của bạn để đối mặt với bên phải và đưa chân trái của bạn ra phía trước trong khi thực hiện một khối thấp bên trái.

Bước 8:
Thực hiện cú đá phía trước bằng chân phải trong khi kéo tay bạn và sau đó thực hiện cú đấm giữa phải ngay khi bạn chạm chân phải!

Bước 9:
Sau đó, bạn chuyển sang một cú đấm giữa phải sang một khối thấp bên phải bằng cách xoay 180 độ ở chân trái kết thúc bằng chân phải ở phía trước.

Bước 10:
Theo dõi di chuyển bằng cách thực hiện cú đá phía trước bằng chân trái của bạn và một khi nó xuống và ở phía trước, hãy đưa ra một cú đấm giữa bằng tay trái của bạn!

Bước 11:
Bây giờ, xoay 90 độ sang phải để đối mặt với mặt trước và với chân trái về phía trước, thực hiện một khối phía trên bên trái bằng cánh tay của bạn!

Bước 12:
Bây giờ bước về phía trước một lần bằng chân phải của bạn và thực hiện một khối phía trên bên phải.

Bước 13:
Giữ sự linh động của chuyển động, xoay 270 độ sang trái bằng chân phải trong khi đồng thời đưa cánh tay phải của bạn vào một khối ở giữa!

Bước 14:
Bây giờ bạn đang quay mặt sang trái, quay 180 và quay mặt sang phải trong khi thực hiện khối giữa bên trái.

Bước 15:
Từ đây, rẽ 90 độ sang trái để quay mặt về phía sau và thực hiện một khối thấp bằng cánh tay trái của bạn.

Bước 16:
Giống như bạn đã làm một lúc trước, đưa ra một cú đá phía trước lần này bằng chân phải của bạn theo sau là một cú đấm giữa từ cánh tay phải của bạn!

Bước 17:
Đưa ra một cú đá phía trước khác bằng chân trái của bạn và theo dõi nó một lần nữa với một cú đấm giữa bên trái.

Bước 18
Thực hiện cú đá phía trước một lần cuối cùng với phía bên phải của bạn, trước khi quay mặt về phía trước và quay trở lại vào Joon Bi Seogi của bạn.

Xem thêm : Thế Giới Võ Thuật; Kết nối niềm đam mê võ thuật Việt Nam

Ý kiến của bạn

Comments are closed.