fbpx

KO võ sĩ Thiếu Lâm chỉ sau… 6 giây

Bị hạ gục chóng vánh chỉ sau 6 giây một võ sĩ Thiếu Lâm tên Trương Gia Tài đã lại khiến NHM Trung Quốc thêm thất vọng về võ cổ truyền.

Tại giải The Warrior’s Journey – một sân chơi khá giống UFC dành cho võ tự do tại Trung Quốc, võ sĩ Thiếu Lâm Trương Gia Tài đụng độ một võ sĩ MMA người Kazakhstan tên Ba Cáp Đa Nhĩ.

Xét về mặt tên tuổi, Trương Gia Tài trội hơn hẳn khi từng vô địch một giải Tán thủ tại Bắc Kinh. Thế nhưng, trước Ba Cáp Đa Nhĩ, Trương Gia Tài hoàn toàn thất thế, lúng túng và phải chịu 4 cú đấm của đối thủ, trước khi choáng váng và ngã xuống sàn.

Trọng tài đã phải lao vào để tách 2 võ sĩ ra, do lo sợ Trương Gia Tài có thể bị chấn thương nặng. Tờ Sohu đưa ra nhận định về thảm bại của võ sĩ Thiếu Lâm:

“Nếu trọng tài không kịp dừng trận đấu, Trương Gia Tài có thể bị chấn thương nặng. Nhìn từ trận đấu này, bộ mặt của võ cổ truyền Trung Quốc là gì đây? Phải chăng là võ thuật Thiếu Lâm Tự vô cùng yếu đuối?”.

Cuối bài viết, Sohu còn đặt ra hàng loạt câu hỏi nữa về khả năng chiến đấu của võ cổ truyền Trung Quốc. Đây cũng là câu hỏi trong nhiều năm qua của NHM võ thuật Trung Quốc, khi liên tục có các trận đấu giữa võ hiện đại với võ cổ truyền. Và trong gần như tất cả các trận đấu đó, võ hiện đại đều thắng áp đảo võ cổ truyền.

Theo Trí Thức Trẻ

 

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn