fbpx

Lomachenko “độc cô cầu bại” trong làng boxing

Trong trận đấu diễn ra sáng 1/9, Vasyl Lomachenko đã giành chiến thắng sau 12 hiệp trước Luke Campbell.

Vasyl Lomachenko chia sẻ: “Tất nhiên tôi rất vui. Đai IBF là mục tiêu tiếp theo của tôi. Những người hâm mộ ở Anh tuyệt vời nhất thế giới, cảm ơn các bạn rất nhiều”.

Lomachenko độc cô cầu bại trong làng boxing

Lomachenko độc cô cầu bại trong làng boxing

Rạng sáng 1/9 (theo giờ Hà Nội) tại sàn đấu 02 London đã diễn ra trận tranh đai quyền anh hạng Lightweight giữa tay đấm đang giữ đai vô địch WBA, WBO Vasyl Lomachenko và cựu HCV Olympic Luke Campbell.

2 tay đấm khởi đầu thận trọng, có những tình huống áp sát, đổi đòn thăm dò nhau. Kể từ hiệp 3, Vasy Lomachenko hầu như chiếm toàn quyền kiểm soát cuộc chơi. Trong hiệp 5 và hiệp 7, đã có 2 cơ hội để “Loma” kết thúc trận đấu bằng knock-out.

Suốt hiệp 8, Luke Campbell chịu trận dưới những cơn mưa đòn của đối thủ. Chỉ có tiếng chuông báo hiệu đúng lúc mới giúp võ sĩ người Anh kéo dài thời gian chiến đấu.

Campbell xứng đáng nhận lời khen cho khả năng chịu đòn. Sự lỳ đòn của anh đã khiến hầu hết khán giả không thể tin Campbell vẫn trụ qua hiệp 8.

Võ sĩ Ukraine tiếp tục làm chủ những hiệp đấu sau đó. Trong hiệp 11, Lomachenko đã đánh gục Luke Campbell. Đến phút cuối của hiệp 12, Lomachenko lại dồn lên tấn công một cách áp đảo, nhưng Luke Campbell vẫn trụ lại đến hết giờ.

Kết thúc trận đấu, tất cả trọng tài đều quyết định phần thắng dành cho Lomachenko với điểm số 119-108, 118-109, 118-109.

Sau trận, Luke Campbell nói: “Anh ấy đã đánh bại tôi. Đó là chiến binh đặc biệt. Tôi sẽ không bỏ cuộc, tiến lên và đạt được bất cứ điều gì. Đêm nay là của Lomachenko, nhưng thời gian tới là của tôi”.

Giành trận thắng này, Vasyl Lomachenko có lần thứ 4 bảo vệ thành công đai WBA và thêm vào bộ sưu tập đai vô địch WBC hạng Lightweight.

Xuân Hưng/ Zing.

Ý kiến của bạn

Comments are closed.