fbpx

‘Nam Anh Kiệt không xứng làm võ sư’

Qua video võ sư Nam Anh Kiệt đấm liên tục võ sư Nam Nguyên Khánh nhiều bình luận của độc giả cho rằng ông vi phạm pháp luật.

Xung quanh sự việc, nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Đa số là những chỉ trích nhắm tới võ sư mới bị cách chức Tổng đàn chủ tại Việt Nam. Nhiều độc giả không chấp nhận lý do đánh Nam Nguyên Khánh của Nam Anh Kiệt.

Dạy võ chứ không dạy đạo

“Cho dù lý do nào đi chăng nữa thì Nam Anh Kiệt cũng không xứng đáng là võ sư. Một võ sư có tâm không bao giờ ra đòn bất ngờ với người khác và càng không dồn họ vào chân tường, truy đuổi đến cùng khi họ đã bỏ chạy. Thật xấu hổ cho làng võ nước nhà”, độc giả có biệt danh Vpop bình luận.

Vụ việc xảy ra tại nhà riêng của Nam Nguyên Khánh. Võ sư này khẳng định ông không đề phòng. Với những diễn biến của vụ việc, độc giả Now nêu quan điểm: “Thi đấu là thế nào, đấu giao hữu là thế nào? Võ đài đâu, đồng phục võ phái đâu, phong cách giao hữu học hỏi nhau đâu, khiêm tốn đâu, võ đức đâu… Đây rõ ràng là đánh lộn, là ăn miếng trả miếng, du côn, háo thắng”.

Trong khi đó, độc giả Duy Tân thì phân tích: “Rõ ràng đánh hai tay mà ông nói chấp 1 tay, lời lẽ mâu thuẫn. Võ sư với nhau mà vậy thật chẳng ra gì, như trẻ lên 5”.

'Nam Anh Kiệt không xứng làm võ sư'

‘Nam Anh Kiệt không xứng làm võ sư’

Cùng quan điểm này, độc gia Le Huy khẳng định Nam Anh Kiệt không hề chấp một tay một chân và dùng hai tay tấn công Nam Nguyên Khánh. “Đừng ngụy ngôn với chúng tôi. Hành động của ông thật đáng khinh!”, độc giả này chia sẻ.

Sau khi Nam Anh Kiệt bị cách chức Tổng đàn chủ, nhiều bình luận cũng khẳng định ông không xứng đáng với danh hiệu võ sư. “Côn đồ chứ võ sĩ gì, toàn tự phong”, độc giả Lk lên tiếng.

“Học võ để làm gì biết không? Mấy ông toàn bậc võ sư thế kia mà cũng không hiểu học võ để làm gì thì xứng đáng à?”, độc giả Ngô Thùy An đặt câu hỏi đã có sẵn câu trả lời.

“Võ cũng là đạo dạy làm người, dạy con người biết khiêm cung. Thời buổi hiện nay bên ngoài hay xảy ra bạo lực mà trong võ đạo cũng thế thì mọi người sẽ nghĩ như thế nào đây? Vậy là dạy võ chứ không dạy đạo rồi”, độc giả Tin Mừng để lại bình luận.

Cần xử lý hành vi cố ý gây thương tích cho người khác

Song song với những ý kiến về việc Nam Anh Kiệt không xứng đáng được phong làm võ sư, nhiều độc giả còn khẳng định có thể khởi tố bởi những bằng chứng có được từ video ông đấm võ sư Nam Nguyên Khánh túi bụi.

“Vịnh Xuân Nam Anh gây thị phi rất nhiều trong thời gian vừa qua để PR cho họ nhưng hành vi đi gây sự đánh nhau rất nguy hiểm cho xã hội. Nếu ai cũng như họ thì xã hội tất loạn. Nên xử lý nghiêm để răn đe và giảm sự hiếu chiến của họ”, độc giả Tuấn Hải nêu quan điểm. Bình luận này nhận hơn 300 lượt thích trong khi chỉ có 21 lượt tỏ ý phản đối.

Đi vào chi tiết hơn, thành viên Lê Hải Thành phân tích: “Bối cảnh hiện trường cho thấy đây không phải là võ đài mà là nhà riêng của ông Khánh, chứng tỏ nhóm người này (Nam Anh Kiệt – PV) có hành vi cố ý gây thương tích cho người khác, cần xử lý nhằm đảm bảo an ninh trật tự”.

Độc giả có biệt danh Mr Kiên tỏ thái độ cương quyết hơn với bình luận: “Đề nghị truy tố Nam Anh Kiệt ngay! Không cần biết vì lý do tranh cãi gì đi nữa, nhưng với hành vi hung hăng vào nhà người khác, đánh đấm hung hãn như vậy là coi thường kỷ cương phép nước”.

Không chỉ riêng độc giả nói trên, nhiều thành viên khác cũng để lại những bình luận tương tự tại Zing.vn. “Công an nên vào cuộc và bắt tên lưu manh này”, “Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc”, “Đề nghị khởi tố hình sự vụ này”,… là những bình luận xuất hiện tương đối nhiều.

Được biết, võ sư Nam Nguyên Khánh đã trình báo công an về vụ việc. Theo quy định, nếu đủ căn cứ xác định Nam Anh Kiệt cố ý gây thương tích cho Nam Nguyên Khánh và kết quả giám định kết luận võ sư Nguyên Khánh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% trở lên, ông Kiệt sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về “Tội cố ý gây thương tích”, mức phạt sẽ tùy theo tỷ lệ tổn thương.

Đỗ Hải/ Zing.

Ý kiến của bạn

Comments are closed.