fbpx

Nên cho con hoc vo Vovinam từ năm bao nhiêu tuổi?

Khoa học đã chứng minh võ thuật nói chung và Vovinam nói riêng mang lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Tuy nhiên, điều khiến nhiều bố mẹ băn khoăn nhất chính là nên cho bé yêu nhà mình đi hoc vo Vovinam từ năm bao nhiêu tuổi là tốt nhất. Cùng đọc bài viết này để tìm câu trả lời nhé.

Nên cho con hoc vo Vovinam từ năm bao nhiêu tuổi?

Nên cho con hoc vo Vovinam từ năm bao nhiêu tuổi?

Nên cho bé hoc vo Vovinam từ năm bao nhiêu tuổi?

Theo kinh nghiệm đào tạo, huấn luyện võ thuật của Võ sư, HLV trong nhiều năm qua, độ tuổi học võ tốt nhất là khi trẻ 6 tuổi. Đây là giai đoạn bé bước vào lớp 1, cũng là giai đoạn trẻ bắt đầu mở rộng các mối quan hệ bạn bè thông qua trường lớp.

Sự tác động của võ thuật đến độ tuổi này của trẻ

Tập luyện võ thuật và các môn thể thao vận động nói chung trong độ tuổi học đường được các chuyên gia dinh dưỡng – thể chất đặc biệt khuyến khích. Đây là giai đoạn bắt đầu cho những bước rèn luyện thói quen tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để tăng cường sức khỏe.

Luyện tập võ thuật trong giai đoạn này giúp bé phát triển thể chất, tăng cường hệ miễn dịch và rèn luyện tính cách “con nhà võ”.

Các huấn luyện viên, võ sư Vovinam cho biết: “Các võ sinh nhí từ 6 tuổi trở lên được tập theo những chương trình riêng, phù hợp với thể trạng của từng bé vì trong giai đoạn này, các bé chỉ có thể tập nhẹ để cơ thể quen dần với nhịp độ vận động định kỳ hàng ngày, hàng tuần tại võ đường”.

Hoc vo Vovinam giúp hỗ trợ trẻ phát triển như thế nào?

Học võ giúp nâng cao thể lực

Phát triển thể chất là một trong những sự phát triển quan trọng của trẻ bao gồm sự tăng trưởng thể chất của trẻ, cũng như khả năng tăng cường khả năng kiểm soát các cơ của cơ thể. Ngoài việc mẹ bổ sung dưỡng chất từ bên trong cho bé tăng chiều cao, cân nặng bằng cách uống sữa, ăn các thức ăn dinh dưỡng.

Học võ là một hình thức tác động từ bên ngoài cho cơ thể bé phát triển toàn diện hơn. Thông qua những động tác võ thuật như nhảy, bậc, đá, đấm, giãn cơ… sẽ kích thích xương phát triển do đó chiều cao của bé sẽ phát triển tối ưu.

Hoc vo Vovinam giúp trẻ tự bảo vệ bản thân

Xã hội càng phát triển, càng hiện đại thì tệ nạn càng gia tăng. Ngay cả người lớn khi đối mặt với những kẻ cướp giật, bắt cóc… còn hoang mang, lo sợ, huống hồ những đứa trẻ yếu ớt. Trong khi đó, cha mẹ và thầy cô lại không thể đi theo để bảo vệ các bé 24/24.
Cách tốt nhất để bé có thể tự mình ứng phó trong trường hợp gặp đối tượng xấu, phổ biến nhất là tình trạng bạo lực học đường chính là cho trẻ học võ.

Học võ giúp trẻ phát triển về mặt trí tuệ

Nhiều nghiên cứu của các chuyên gia giáo dục quốc tế đã chỉ ra rằng, ngoài việc học tập các môn học chính trên lớp thì trẻ cần được tham gia các hoạt động thể chất để trí não được phát huy tối đa năng lực tư duy, sáng tạo.
Đa số mọi người đều nghĩ rằng học võ là để rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe mà không hiểu rằng, môn học đặc biệt này còn đóng góp rất tích cực vào sự phát triển trí não của trẻ.

Khi học võ, trẻ cần ghi nhớ các đòn thế, lối đánh để vận dụng một cách sáng tạo, linh hoạt, chuẩn xác vào các tình huống thực hành cụ thể. Điều này giúp cải thiện trí nhớ và năng lực phản xạ của trẻ.

Nói tóm lại, hoc vo Vovinam đã không còn là môn học của “những kẻ thất phu” như quan niệm của người xưa, mà ngày nay, nó trở thành một môn quan trọng mang ý nghĩa tích cực, cần được phát triển nhân rộng hơn nữa trong chương trình giáo dục nói chung và giáo dục mầm non nói riêng

Xem thêm: Thế Giới Võ Thuật; Kết nối niềm đam mê võ thuật Việt Nam

Ý kiến của bạn

Comments are closed.