fbpx

Nên mua đai đen Karate ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Đai trong võ thuật thể hiện cấp bậc trình độ chuyên môn của võ sinh, các kỹ thuật và kinh nghiệm trong quá trình theo học được ghi nhận qua màu sắc của chiếc đai. Các đai trong Karate có nhiều màu sắc khác nhau như: Đai đen, đai đỏ, đai trắng, đai vàng và đai xanh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cũng tìm hiểu về ý nghĩa của chiếc đai đen và một vài mẹo nhỏ để mua đai đen chất lượng nhé.

Nên mua đai đen Karate ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Nên mua đai đen Karate ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Ý nghĩa của chiếc đai đen Karate là gì?

Đai đen karate là đai đứng đầu và cuối cùng trong các màu đai của Karate. Màu đen tượng trưng cho trí tuệ và đỉnh cao, thể hiện một con người hoàn thiện cả về tinh thần lẫn thể chất. Người đeo đai này là người đã nắm bắt được những kiến thức căn bản vững chãi, các kỹ thuật điêu luyện có thể trở thành huấn luyện viên để dạy cho những võ sinh khác.

Bất cứ võ sinh nào khi bước vào môn phái này đều có mục tiêu là sẽ mua đai đen Karate vào một ngày không xa. Tuy nhiên, không có thời gian cụ thể để đạt được các màu đai trong Karate bởi nó phụ thuộc vào sự tiếp nhận kiến thức cũng như mức độ tiến bộ của từng người. Không những là môn võ Karate mà các môn võ thuật khác đều có những trường hợp vượt đai và đặc cách nếu võ sinh giỏi hoặc quá giỏi so với đai Karate đang đeo.

Đai đen Karate gồm những đẳng nào?

Khi hết Cấp, chúng ta sẽ được thi lên Đẳng. Giống như học hết lớp 12, bạn sẽ được thi lên Đại học. Và nếu thi đỗ, bạn sẽ được cấp Đai Đen (Huyền đai hay Black Belt).

Đai Đen thể hiện Đẳng, vì thế đừng bao giờ hỏi rằng Đai Đen là cấp mấy. Cũng giống như đừng bao giờ hỏi học Đại học là học lớp mấy?

Có 10 Đẳng. Cao nhất là 10 Đẳng và thấp nhất là 1 Đẳng (Shodan). Và tất nhiên bạn phải nỗ lực tập luyện để có thể được thăng Đẳng. Sẽ mất rất nhiều thời gian và cần sự kiên trì tuyệt đối.

  1. Đai Đen nhất Đẳng
  2. Đai Đen Nhị Đẳng
  3. Đai Đen Tam Đẳng
  4. Đai Đen Tứ Đẳng
  5. Đai Đen Ngũ Đẳng
  6. Đai Đen Lục Đẳng
  7. Đai Đen Thất Đẳng
  8. Đai Đen Bát Đẳng
  9. Đai Đen Cửu Đẳng
  10. Đai Đen Thập Đẳng

Ta có thể so sánh với hình ảnh một cối xay gió khi tiếp nhận một làn gió rất nhẹ. Bài trên nói về Các cấp bậc đai của Karate, hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn.

Một vài lưu ý khi chọn mua đai đen Karate chất lượng

Hiện nay có rất nhiều nơi, cửa hàng bán đồ võ thuật Karate. Không khó để mua đai đen Karate nhưng vấn đề là mua như thế nào, ở đâu để có được sản phẩm chất lượng nhất xứng đáng với tập huyết luyện tập mà bạn đã bỏ ra. Chúng tôi sẽ chia sẻ một vài mẹo nhỏ chọn mua đai Karate như sau:

Nên chọn mua đai đen Karate có chất liệu kaki nhập khẩu từ Nhật Bản, được may 4 lớp kỹ càng, đường may sắc sảo.

Hãy để ý đến đường chỉ kim tuyến để đảm bảo độ bóng, bền, đẹp.

Nên chọn các sản phẩm thêu chữ bằng máy công nghiệp đảm bảo chính xác so với thiết kế.

Hiện nay, tại một vài cơ sở có thiết kế theo mẫu cá nhân, bạn được chọn màu sắc, thêm logo, tên, font chữ, chiều dài đai.

Xem thêm: Thế Giới Võ Thuật; Kết nối niềm đam mê võ thuật Việt Nam

Ý kiến của bạn

Comments are closed.