Võ thuật nói chung và Vovinam nói riêng là một môn thể thao đặc biệt. Việc luyện võ không phải để đi đánh nhau hay khoa trương sức mạnh mà học võ có nhiều ảnh hưởng tích cực đến tính cách, suy nghĩ và cách sống của mỗi người nhất là đối với trẻ em khi tính cách, nhận thức chưa được hoàn thiện. Bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê ra những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ em học Vovinam ở TPHCM.

Những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ em học Vovinam ở TPHCM

Những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ em học Vovinam ở TPHCM

Học Vovinam giúp trẻ phát triển thể chất

Phát triển thể chất là một trong những sự phát triển quan trọng của trẻ bao gồm sự tăng trưởng thể chất của trẻ, cũng như khả năng tăng cường khả năng kiểm soát các cơ của cơ thể. Ngoài việc mẹ bổ sung dưỡng chất từ bên trong cho bé tăng chiều cao, cân nặng bằng cách uống sữa, ăn các thức ăn dinh dưỡng.

Học võ là một hình thức tác động từ bên ngoài cho cơ thể bé phát triển toàn diện hơn. Thông qua những động tác võ thuật như nhảy, bậc, đá, đấm, giãn cơ… sẽ kích thích xương phát triển do đó chiều cao của bé sẽ phát triển tối ưu.

Lưu thông khí huyết và ngăn ngừa bệnh tật

Học Vovinam ở TPHCM không những giúp bé phát triển thể chất, do võ thuật là môn thể thao đòi hỏi sự vận động linh hoạt của toàn thân, nên sự liên tục hoạt động sẽ giúp phòng ngừa bệnh béo phì, được coi là một trong những căn bệnh lớn mà rất nhiều trẻ em trên thế giới đang bị mắc phải vì thiếu vận động.

Và do đòi hỏi vận động toàn thân liên tục nên bé có thể đốt cháy ít nhất 500 calo trên 1 giờ. Nhờ đó mà giải quyết vấn đề cân nặng một cách triệt để, cho mẹ yên tâm về sức khỏe của con mình. Bên cạnh đó những động tác bậc cao và đấm sẽ tác động lên các nhóm cơ chính trong cơ thể, dần dần làm cho cơ bắp và xương chắc khỏe hơn.

Đưa bé đi học võ có thể vừa giúp bé vui, khỏe vừa lưu thông khí huyết. Khi vận động sẽ kích thích hệ thống bạch huyết trong cơ thể và bằng cách này lượng độc tố trong cơ thể bé sẽ được kiểm soát tốt bởi hệ bạch huyết là một phần của hệ miễn dịch của cơ thể. Một khi hệ bạch huyết hoạt động tốt, cơ thể sẽ chống lại được các mầm bệnh, các dị vật và các khối u trong cơ thể.

Lưu thông khí huyết cũng giúp cho cơ thể khỏe mạnh, khiến tinh thần vui vẻ và học tập tốt hơn.

Học Vovinam ở TPHCM giúp trẻ tự tin, tăng khả năng tự vệ

Hầu hết chúng ta điều biết, những sự bắt nạt ở trường học luôn diễn ra hàng ngày. Những đứa trẻ to khỏe có khuynh hướng bắt nạt những trẻ thiếu tự tin và nhút nhát. Việc học một môn võ thuật nào đó, sẽ giúp cho bé trở nên tự tin hơn bởi võ thuật sẽ dạy cho bé cách tự vệ, cách phản xạ nhanh.

Bên cạnh đó, sự tự tin là một vũ khí tuyệt vời giúp bé có thể hòa đồng, thân thiện và trở nên có ích hơn trong xã hội. Những bài tập tự vệ sẽ giúp cho bé không bị bắt nạt, và cũng có thể trong những tình huống nguy cấp nào đó theo phản xạ bé sẽ bảo vệ được bạn bè hoặc người thân.

Rèn luyện nhân cách

Từ xưa đến nay, người ta vẫn biết đến võ thuật như là một phương tiện để chiến đấu. Tuy nhiên, đa số những người học võ luôn đề cao tinh thần thượng võ. Khi rèn luyện võ thuật.

Người học võ luôn quang minh chính trực sống khiêm tốn, có lòng khoan dung độ lượng và rất dũng cảm. Bởi vì đầu tiên bé sẽ phải học cách tôn trọng võ sư, tôn trọng các bậc anh chị đi trước bằng cách cuối đầu chào. Từ đây, sẽ hình thành cho bé cách sống khiêm nhường và tôn kính những người xung quanh. Bên cạnh đó, võ thuật cũng sẽ rèn luyện ý chí bản lĩnh cho bé khi đương đầu với khó khăn.

Rèn luyện kỹ năng tập trung

Kỹ năng tập trung là một kỹ năng khá quan trọng cho bé sau này khi đi học. Trong quá trình học Vovinam ở TPHCM, bé sẽ cần phải thực hành kỹ năng nghe khi học các kỹ thuật mới, những động tác mới. Bé cần tập trung cao để quan sát và ghi nhớ những gì huấn luyện viên nói đến từng chi tiết. Như vậy bé mới có thể nâng cao hàng ngũ đai.

Sức mạnh của sự tập trung là rất cần thiết để thực hiện các hoạt động hàng ngày. Khi mất tập trung bé không thể hoàn thành mọi việc nhanh chóng và hiệu quả. Do đó, rất quan trọng để tập cho bé có sự tập trung ngay từ khi còn nhỏ, bởi khả năng tập trung tốt sẽ hoàn thành được công việc nhanh hơn và dễ thành công hơn sau này.

Thân thiện và có nhiều bạn bè

Kết bạn là điều quan trọng của tuổi thơ. Bạn bè sẽ cùng học cùng chơi, giúp cho bé có đời sống tinh thần phong phú hơn.

Trước khi quyết định cho con học võ, chắc mẹ cũng đang phân vân không biết con mình có đủ tuổi để học chưa. Hay môn thể thao này nam tính quá, không biết có phù hợp với bé gái nhà mình hay không. Mẹ yên tâm, trong bài viết này, tất cả mọi lo lắng sẽ được giải quyết.

Xem thêm: Thế Giới Võ Thuật; Kết nối niềm đam mê võ thuật Việt Nam

Ý kiến của bạn