fbpx

Những ưu và nhược điểm khi học võ Karate online tại nhà là gì?

Học võ Karate online là hình thức học võ qua sự hướng dẫn chỉ dạy của các giảng viên chuyên nghiệp trong và ngoài nước cho các học viên bằng các video clip. Trong clip giảng viên sẽ hướng dân từng kỹ thuật của từng thế võ thật chi tiết, dễ hiểu. Vậy những ưu và nhược điểm của cách học tại nhà này là gì? Mời các bạn cùng tìm qua bài viết này nhé.

Những ưu và nhược điểm khi học võ Karate online tại nhà là gì?

Những ưu và nhược điểm khi học võ Karate online tại nhà là gì?

Ưu và nhược điểm khi học võ Karate online tại nhà là gì?

1. Nhược điểm

 • Điều hạn chế của học võ Karate online đó là không được sự chỉ dạy tận tình của huấn luyện viên, của thầy võ vì vậy kĩ thuật bạn đạt được không cao, tập trung chủ yếu là những động tác cơ bản, dễ học, dễ thuộc. Bạn sẽ không có được cảm giác huấn luyện viên cầm tay hướng dẫn, chủ bảo và sửa cho từng động tác nếu thực hiện sai.
 • Học võ online bạn sẽ không có được những người anh em, đồng đội, cùng nhau luyện tập tiếng bộ và có những mối quan hệ khác trong cuộc sống.
 • Tự học võ tại nhà qua mạng bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí để mua mua các dụng cụ tập như găng tay, bao cát, thảm tập.
 • Học võ qua mạng bạn sẽ không có sự kỉ luật nghiêm ngặt nên không kiên trì, không có sự tự giác.

2. Ưu điểm

Mặc dù còn tồn tại nhiều hạn chế tuy nhiên việc học võ online có rất nhiều tác dụng cho người học. Học võ qua mạng với những động tác cơ bản giúp bạn tranh thủ những thời gian trống đối với những người bận rộn, tự học võ thuật cũng giống như việc tập một môn thể thao, mỗi ngày một chút sẽ thành công.

Học võ Karate online giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí.

Học võ Karate online bạn cần tự chuẩn bị những loại dụng cụ gì?

 1. Máy tính để xem những động tác hoặc bạn có thể mua đĩa về học.
 2. Trang phục thể thao: chọn những trang phục nhẹ nhàng, thấm mồ hôi, dễ chuyển động để thực hiện các động tác khác nhau.
 3. Gương: do bạn không có người hướng dẫn chính vì vậy một chiếc gương phản chiếu động tác của mình để sửa và tập cho đúng.
 4. Một vài dụng cụ tập luyện cơ bản như bao cát, găng tay, thảm cao su,…

Những bài tập nào phù hợp cho việc tự học võ Karate online tại nhà?

 1. Tấn pháp
 2. Thủ pháp
 3. Kỹ thuật tay
 4. Kỹ thuật tấn công bằng tay
 5. Kỹ thuật đỡ đòn tấn công bằng tay

Đây là những bài tập cơ bản mà bạn có thể tự học võ Karate online căn bản tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian và tiền bạc thì lời khuyên tốt nhất là bạn vẫn nên chọn một câu lạc bộ và đến phòng tập để được hướng dẫn một cách chính xách, đồng thời có thể lĩnh hội được giá trị của môn võ này thông qua những bài tập tại võ đường.

Xem thêm: Thế Giới Võ Thuật; Kết nối niềm đam mê võ thuật Việt Nam

Ý kiến của bạn

Comments are closed.