fbpx

Nữ võ sĩ Muay Việt vào chung kết thế giới sau khi vượt qua Thái Lan

Sau khi vượt qua đối thủ rất mạnh của chủ nhà Thái Lan để giành vé vào chung kết giải Muay vô địch thế giới nữ võ sĩ Huỳnh Hà Hữu Hiếu đã gây sốc tại giải . Trong khi đó, Nguyễn Trần Duy Nhất mang đến sự nuối tiếc cho người hâm mộ.

Nữ võ sĩ Muay Việt vào chung kết thế giới sau khi vượt qua Thái Lan

Nữ võ sĩ Muay Việt vào chung kết thế giới sau khi vượt qua Thái Lan

Huỳnh Hà Hữu Hiếu đã mang về tin vui cho người hâm mộ võ thuật nước nhà khi giành vé vào chung kết giải vô địch Muay thế giới hạng cân 45kg đang diễn ra tại Thái Lan. Nữ võ sĩ 20 tuổi đã xuất sắc đánh bại đối thủ khá mạnh của nước chủ nhà Ketmanee Chasing sau 3 hiệp đấu vào chiều ngày 26/7.

Sau hiệp 1, Hữu Hiếu gặp bất lợi khi để thua đối thủ 9-10. Nữ võ sĩ Việt Nam giữ được sự bình tĩnh cùng những cú ra đòn chính xác để thắng ngược lại ở hiệp 2 10-9 cân bằng tỉ số 19-19. Ở hiệp đấu quyết định, Hữu Hiếu tấn công mạnh mẽ và áp đảo hoàn toàn đối thủ. Trong khi đó, nữ võ sĩ Thái Lan dính một đòn gối khá nặng.

Kết quả chung cuộc, Hữu Hiếu thắng với điểm số 30-27. Đối thủ của Hữu Hiếu ở trận chung kết sẽ là nữ võ sĩ người Philippines – Rudzma Abubakar.

Huỳnh Hà Hữu Hiếu là tài năng đang nổi như cồn của Muay Việt. Hữu Hiếu còn khiến tất cả phải nể phục khi tham gia vào World Lethwei Championship – đấu trường võ thuật khắc nghiệt bậc nhất thế giới (không găng, được dùng đòn cấm) diễn ra ở Myanmar và giành chiến thắng vang dội khi hạ knockout võ sĩ chủ nhà.

Đáng tiếc, cũng trong ngày thi đấu hôm nay, niềm hy vọng lớn nhất của tuyển Muay Việt Nam Nguyễn Trần Duy Nhất đã không thể vượt qua võ sĩ người Thổ Nhĩ Kỳ Sercan Koc ở trận bán kết nam hạng cân 60kg. Thua điểm đối thủ sau 3 hiệp đấu, Duy Nhất chỉ giành được huy chương đồng. Bên cạnh đó, nữ võ sĩ Triệu Thị Phương Thúy cũng dừng bước tại bán kết hạng cân 51kg nữ khi để thua võ sĩ chủ nhà Thái Lan.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

 

Ý kiến của bạn

Comments are closed.