fbpx

Ở sân chơi võ thuật lớn nhất châu Á nữ tay đấm gốc Việt thua khó hiểu

Bi Nguyễn nữ võ sĩ MMA gốc Việt phải nhận thất bại cay đắng bằng tính điểm trước đối thủ người Myanmar Bozhena Antoniyar mặc dù có chiến thuật hợp lý.

Ở sân chơi võ thuật lớn nhất châu Á nữ tay đấm gốc Việt thua khó hiểu

Ở sân chơi võ thuật lớn nhất châu Á nữ tay đấm gốc Việt thua khó hiểu

Bước vào trận đấu, 2 võ sĩ chọn lối đánh cận chiến. Bozhena dùng nhiều đòn đấm sở trường trong môn boxing, còn Bi Nguyễn luôn giữ khoảng cách xa so với đối thủ và tìm cách phản đòn qua những cú đấm móc ngang. Lối đánh này cho thấy nữ võ sĩ gốc Việt đã nghiên cứu đối thủ rất kỹ.

Thế giằng co được Bi Nguyễn và Bozhena duy trì suốt từ hiệp một đến hiệp 3. Võ sĩ người Myanmar tạo ra sự chú ý nhờ những pha ra đòn tốc độ. Màn trình diễn của tay đấm từng dự SEA Games đã chứng minh vì sao cô được đánh giá có đôi tay nhanh bậc nhất trong làng võ sĩ nữ hiện tại.

Dù vậy, sự chính xác là điều còn thiếu với Bozhena. Còn Bi Nguyễn nhiều lần né đòn thành công, thỉnh thoảng có pha phản đòn chính xác. Bi Nguyễn muốn vắt kiệt sức đối thủ, chờ sơ hở để tung ra đòn đánh quyết định. Tuy nhiên, cũng như Bozhena, sự chính xác là điều cô còn thiếu.

Cuối hiệp 3, Bi Nguyễn bắt đầu gây sức ép lên Bozhena. Nữ võ sĩ sinh năm 1989 liên tục tấn công đối thủ bằng những cú đấm đa dạng. Tay đấm gốc Việt hai lần tung ra cú rờ-ve, nhưng chỉ tiếc không trúng mặt đối thủ. Bi Nguyễn cũng thất bại trong việc dồn Bozhena vào góc sàn đấu để phát huy kỹ năng nhu thuật.

Sau cùng, trận đấu khép lại với chiến thắng cho võ sĩ người Myanmar khi các giám khảo chấm điểm cho cô cao hơn. Khi nghe kết quả, Bi Nguyễn ngỡ ngàng. Cô không hiểu vì sao lại thất bại, bởi bản thân có trận đấu khá tốt khi tung ra nhiều đòn đánh chính xác, cũng như thi đấu tích cực trong hiệp 3.

Ngay cả trọng tài điều khiển trận đấu cũng nhầm lẫn khi ban đầu chỉ tay vào chiến thắng dành cho Bi Nguyễn. Trao đổi nhanh với Zing.vn, phóng viên của MMA Latest News cho rằng nữ võ sĩ gốc Việt xứng đáng ca khúc khải hoàn hơn.

Nguyên Trí/ Zing.

Ý kiến của bạn

Comments are closed.