fbpx

Phương pháp luyện tập đặc biệt của võ sĩ Lomachenko

Anatoly Lomachenko, cha đẻ của Vasyl Lomachenko và đồng thời là huấn luyện viên cho tay đấm này, đã góp phần giúp con trai thành công với những bài tập độc đáo.

Trong cuộc phỏng vấn với Sky Sports khi tranh đai WBA, WBC và WBO với Luke Campbell, Lomachenko có những chia sẻ thú vị về những phương pháp luyện tập mà anh áp dụng.

Cụ thể, Lomachenko tập nâng bao cát có kích thước bằng quả bóng tennis để gia tăng sự tập trung của đôi mắt, cũng như sự phối hợp các bộ phận trên cơ thể.

Phương pháp luyện tập đặc biệt của võ sĩ Lomachenko

Phương pháp luyện tập đặc biệt của võ sĩ Lomachenko

Bên cạnh đó, kayak là môn thể thao bổ trợ tốt. Lomachenko cho biết: “Chèo thuyền kayak giống như bạn phải giữ thăng bằng trên khúc gỗ vậy, phải giữ thăng bằng trong khi đối mặt với những vấn đề khác”.

Ngoài ra, Lomachenko đặc biệt thích thú với những bộ môn dưới nước như bơi lội. Anh dành hàng giờ luyện tập dưới nước và có kỷ lục nín thở lên đến 4 phút.

Để giải tỏa áp lực sau thời gian luyện tập, tay đấm này chọn câu cá. Với Lomachenko, câu cá là quãng thời gian để anh tận hưởng thiên nhiên.

Trước Olympic hay các giải đấu lớn, anh không có nhiều thời gian để tận hưởng thú vui này. Tuy nhiên, từ năm 2009, Lomachenko trở nên nghiêm túc và chuyên nghiệp trong bộ môn này.

Lomachenko cũng chia sẻ suy nghĩ về những bài tập của cha mình trong cuộc phỏng vấn. Anh nói: “Nhiều bài tập tôi cảm thấy hứng thú, một vài bài tập lại rất ghét. Nó phụ thuộc vào cường độ và thời gian của mỗi bài. Nhiều lần tôi hỏi ông ấy tại sao phải thực hiện những thứ này nhưng nhìn vào kết quả thi đấu, tôi không nghi ngờ gì nữa. Chúng tôi là cha con và cũng là những người bạn”.

Cao Duy/ Zing.

Ý kiến của bạn

Comments are closed.