fbpx

Tầm quan trọng của găng tay Karate trong luyện tập và thi đấu

Một đôi găng tay Karate tốt sẽ giúp bạn tự tin hơn để bước vào đấu trường, mạnh dạn hơn cho những bài quyền và các môn thi đấu. Chính vì thế hãy chọn mua một đôi găng tay Karate chất lượng không những bảo vệ đôi tay của bạn mà còn tránh gây nguy hiểm cho đối phương bởi chất liệu mềm, êm.

Tầm quan trọng của găng tay Karate trong luyện tập và thi đấu

Tầm quan trọng của găng tay Karate trong luyện tập và thi đấu

Găng tay Karate – Một trong những điều kiện cần đáp ứng nếu muốn mở lớp Karate

Để mở lớp Karate, bạn cần đáp ứng đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện, thi đấu theo quy định tại Điều 3 (Cơ sở vật chất, trang thiết bị luyện tập) theo Thông tư 02/2018/TT-BVHTTDL quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Karate do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành như sau:

1. Cơ sở vật chất:

a) Có sàn tập diện tích ít nhất 60m2 trở lên; mặt sàn bằng phẳng, không trơn trượt;

b) Có ánh sáng tối thiểu là 200 lux;

c) Có bảng nội quy quy định những nội dung chủ yếu sau: Đối tượng được phép tham gia tập luyện, trang phục khi tập luyện, giờ luyện tập, biện pháp đảm bảo an toàn khi tập luyện.

2. Trang thiết bị:

a) Có võ phục chuyên môn Karate; găng tay Karate màu xanh, găng tay màu đỏ; bộ bảo vệ bàn chân, ống quyển màu xanh; bộ bảo vệ bàn chân, ống quyển màu đỏ; dụng cụ đỡ đòn (lămpơ);

b) Có khu vực thay đồ, gửi đồ, khu vực vệ sinh; có túi sơ cứu theo quy định của Bộ Y tế;

c) Có sổ theo dõi võ sinh tham gia tập luyện, ghi đầy đủ họ tên, năm sinh, địa chỉ, thời gian theo học và lưu đơn xin học của từng người.

Tầm quan trọng của găng tay Karate trong luyện tập và thi đấu là gì?

Găng tay karate là dụng cụ tập võ không thể thiếu cho các môn sinh. Găng tay không những giúp bảo vệ tay bạn chống lại tác động của ngoại lực mà còn hỗ trợ cú đấm của bạn chính xác hơn. Với công đụng thiết yếu của găng tay, bạn nên tìm cho mình loại găng tay chất lượng để an tâm khi sử dụng.

Găng tay karate được bán nhiều phổ biến nên không khó để bạn sở hữu một đôi găng tay để tập võ. Nhưng điều cần lưu ý là bạn phải chọn loại găng tay tốt để không bị rách khi sử dụng, chất liệu mềm để không làm đau đối phương và đặc biệt là làm êm đôi tay của bạn.

Như thế nào là một đôi găng tay Karate chất lượng tốt?

  • Một đôi găng tay Karate chất lượng tốt sẽ được bọc lớp mút mềm bên trong giúp bảo vệ và làm êm tay của bạn, chống những cú sốc mạnh từ lực bên ngoài, hạn chế gây tổn thương, sưng tấy và đau tay.
  • Cổ tay được thiết kế theo dạng dán xé ôm sát cổ tay, giúp giữ chặt găng tay karate không cho bị tụt ra bên ngoài khi vận động mạnh. Hơn nữa, thiết kế này giúp găng tay karate tạo được sức mạnh cho những cú đấm của bạn.
  • Sản phẩm màu đỏ viền đen nổi bật thể hiện sức mạnh của người học võ. Đồng thời, lớp bên ngoài là simili và bên trong là mút su giúp sản phẩm bền hơn đồng thời cũng mang tính thẩm mỹ cao.
  • Dễ sử dụng, không gây bất kỳ cản trở tron quá trình sử dụng. dễ làm vệ sinh ki sử dụng lâu. Thiết kế phù hợp cho cả nam lẫn nữ.

Xem thêm: Thế Giới Võ Thuật – Kết nối niềm đam mê võ thuật Việt Nam

Ý kiến của bạn

Comments are closed.