fbpx

Tập taekwondo tại nhà – Tiến bộ với những đòn đá cao uy lực

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn tự luyện tập Taekwondo tại nhà để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Để tiếp nối chuỗi bài viết về kỹ năng tự học Taekwondo, ngày hôm nay chúng tôi sẽ mang đến bài học mới để giúp bạn có những tiến bộ về kỹ năng bằng những đòn đá cao uy lực – thế mạnh của Taekwondo hiện đại.

Tập taekwondo tại nhà - Tiến bộ với những đòn đá cao uy lực

Tập taekwondo tại nhà – Tiến bộ với những đòn đá cao uy lực

Khi nào nên bắt đầu tập taekwondo tại nhà với những đòn đá cao?

Đòn đá cao (high kick) là một trong những đòn đá lợi hại nhất trong võ Taekwondo. Đây là đòn đá đòi hỏi có một sự dẻo dai để có thể ra đòn đầy uy lực và chớp nhoáng, để thực hiện được đều đó đòi hỏi người tập phải tuân thủ những bài tập bổ trợ hết sức nghiêm ngặt.

Chính vì thế, những ai đang tự tập taekwondo tại nhà chỉ nên tập những đòn đá cao khi đã thông thạo hết những kỹ năng bước đầu cơ bản. Bên cạnh đó, vì tính chất kỹ thuật cao nên người học cần phải tìm hiểu thật kỹ và có tài liệu thật chắc để có thể thực hiện đúng động tác.

Những đòn đá cao nào thích hợp cho người tự tập Taekwondo tại nhà?

1. Stretching (Kéo giãn)

Muốn đá cao đòi hỏi các cơ phải có được độ dẻo nhất định, các bài tập ép dọc và ép ngang sẽ giúp thả lỏng và tạo sự đàn hồi cho cơ bắp. Từ đó chúng ta sẽ quen dần với độ cao của các đòn đá, nên nhớ là trước khi dẻo không nên cô gắng để đá cho thật cao để tránh gây chân thương cho bản thân.
2. Stretch Kick (cú đá tập kéo giãn)

Đây là bài tập khá giống với đòn đá cao, tuy nhiên khi luyện tập bạn không cần phải ra lực thật mạnh mà chỉ cần thả lỏng hai chân để dây chằng có thể co giãn tùy thích. Bài tập này khá là đơn giản cho những ai tự tập taekwondo tại nhà vì không gây ra đau đớn như các bài ép dọc và ép ngang.
3. Control Kicks (kiểm soát cú đá)

Để giúp đòn đá trở nên linh hoạt và sắc bén hơn đòi hỏi chúng ta phải điều khiển được lực và cự ly ra đòn. Để làm được điều đó, chúng ta cần phải tập cho phần hông trở nên linh hoạt, tất cả đòn đá điều tập mở hông để có thể phát lực hiệu quả. Sau đó tập giữ thăng bằng khi đưa đầu gối lên cao, sau đó đá chậm rãi bàn chân đến một điểm mà bạn muốn nhắm đến. Với bài tập này bạn cần một bức tường hay một bạn tập để giữ thăng bằng.
4. Strength Training (luyện tập sức mạnh)
Bất kỳ môn phái võ thuật tự vệ nào cũng đòi hỏi bạn phải có một nên tảng thể lực cũng như sức bền tốt. Vì vậy, để có thể có được đòn đá cao hoàn hảo, các bạn nên tập luyện sức mạnh từ cơ bắp, những bài tập gập duỗi hay nhảy cao sẽ giúp bạn có được điều đó.

Đòn cao là một trong những kỹ thuật quan trọng trong Taekwondo nên có độ khó nhất định. Chính vì thế, khi tự tập Taekwondo tại nhà, hãy rèn luyện cho mình một nền tảng thể lực thật tốt và nắm được những kỹ năng cơ bản trước khi bắt đầu với những bài tập nâng cao như các đòn đá cao nhé.

Xem thêm: Câu lạc bộ võ thuật thực chiến hàng đầu tại TP.HCM

Ý kiến của bạn

Comments are closed.