fbpx

Thách đấu cựu vô địch SEA Games sư đệ Flores “đơn thương độc mã” ra Hà Nội

Sau nhiều ồn ào, đồng môn của Flores ở phái Vịnh Xuân Nam Anh võ sư Samuel Lascote –  đã có mặt tại Hà Nội gặp cựu vô địch SEA Games 2007 – Nguyễn Văn Tuấn.

Nhiều ngày qua, giới võ thuật Việt Nam trở nên sôi động trước lời thách đấu môn phái Vịnh Xuân Nam Anh của cựu võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn. Cao thủ người Hà Nội từng thuộc biên chế đội tuyển tán thủ Quốc gia, giành HCV SEA Games 2007, HCB ASIAD 2010 và có nhiều năm liền vô địch tán thủ trong nước.

Sau nhiều ngày thương thảo, cao thủ Samuel Lacoste của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh đã nhận lời ứng chiến. Bản thân cao thủ Vịnh Xuân khẳng định sẽ một mình ra Bắc để giao đấu với cựu vô địch SEA Games. Võ sĩ người Canada mới 24 tuổi, theo học Vịnh Xuân Nam Anh 5 năm và giữ cấp bậc Chu sa đai.

Như lời hẹn, sáng 8.7, Samuel có mặt tại Hà Nội và có buổi gặp cùng Tuấn Nguyễn. Sau khi hai bên trao đổi, cựu vô địch SEA Games đã có bài viết trên trang cá nhân: “Tôi đã có buổi trao đổi rất thẳng thắn và thân thiện với Samuel Lascote (Đại diện Vịnh Xuân Nam Anh). 

Tôi đã giải thích cho bạn ấy hiểu và giải quyết những khúc mắc từ trước đến nay trên Facebook. Nếu có buổi giao lưu thì tôi và Samuel sẽ trao đổi võ thuật trên phương diện cá nhân, vì có nhiều vấn đề liên quan tới người nước ngoài, khách du lịch các bạn không hiểu.

Cả tôi và Samuel đều không đại diện cho bên nào hay môn phái nào cả! Thân ái”.

Về phía Vịnh Xuân Nam Anh, Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt cũng đăng đàn tường thuật lại buổi gặp. Theo người đại diện Vịnh Xuân Nam Anh tại Việt Nam, trận giao lưu giữa Samuel Lascote và Tuấn Nguyễn nhiều khả năng chưa thể diễn ra.

Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh viết: “Tường thuật vụ Sam (Samuel Lascote – Vịnh Xuân Nam Anh) vs Tuấn Nguyễn vô địch SEA Games 24:

Như đã báo trước, Sam đã đến nơi Tuấn Nguyễn đang dạy tại vườn Bách Thảo Hà Nội và 2 bên đã gặp nhau lúc 10h ngày 8.7. 

Sau thủ tục xã giao lịch sự, Tuấn thanh minh cho dù có phát ngôn thách đấu cả môn phái Vịnh Xuân Nam Anh nhưng thật ra lại không có ý gì cả, vì tất cả phải có lửa mới có khói. Thực tâm anh Tuấn cũng không đại diện cho ai, càng không muốn đối đầu với môn phái Vịnh Xuân. Cuối cùng, sau những chất vấn của Samuel và yêu cầu đươc giao lưu riêng với nhà vô địch thì Tuấn cũng chấp nhận và xin hẹn lại hôm sau để có thời gian chuẩn bị chỗ tốt cho 2 bên.

Anh hẹn đến 9h sáng ngày 9.7. Tuy nhiên, Sam phải về TP.HCM lúc 17h hôm nay vì mai (9.7) bay về Canada theo kế hoạch định trước và đã mua vé sẵn, nên yêu cầu giải quyết giao lưu luôn trong ngày.

Anh Tuấn vì lý do có lịch bận nên không thể đáp ứng trong ngày 8.7. Vì vậy, trận đấu mong chờ đành tạm gác lại vào một dịp khác”.

Với thông báo kể trên từ hai phía, nhiều khả năng trận đấu giữa cựu vô địch SEA Games – Nguyễn Văn Tuấn và cao thủ Vịnh Xuân Samuel Lascote chưa thể diễn ra.

Trước đó, đại diện của võ sĩ Hà Nội lên ý tưởng tổ chức trận đấu giữa Tuấn Nguyễn và võ sư Nam Anh Kiệt, cũng như Lưu Cường tái đấu Flores nhằm quyên góp quỹ từ thiện. Tuy vậy, phía Vịnh Xuân Nam Anh đã bác bỏ kế hoạch kể trên.

Cát Tường/ Lao Động

Ý kiến của bạn

Comments are closed.