fbpx

‘Tôi chỉ là võ sĩ nghiệp dư’ Chân Tử Đan khiêm tốn nói về mình

Tài tử “Diệp Vấn” ngầm nhận khả năng thực chiến của anh hơn Thành Long, Lý Liên Kiệt và khiêm tốn khi nói về vị trí của mình ở làng võ lâm.

'Tôi chỉ là võ sĩ nghiệp dư' Chân Tử Đan khiêm tốn nói về mình

‘Tôi chỉ là võ sĩ nghiệp dư’ Chân Tử Đan khiêm tốn nói về mình

Trên trang QQ mới đây, Chân Tử Đan chia sẻ anh không coi mình là cao thủ trong giới võ thuật. Tài tử nói: “Tôi luyện võ từ nhỏ nhưng về cơ bản, tôi dồn tâm huyết cuộc đời cho điện ảnh. Tôi là một võ sĩ nghiệp dư và là một người làm phim chuyên nghiệp”.

Trước vấn đề nhiều người cho rằng phim đấu võ Hoa ngữ “bịp bợm, phi thực tế, thổi phồng võ công”, Chân Tử Đan nhận định võ thuật có tính khoa học cao, thể hiện kỹ năng cơ thể rõ ràng. “Khán giả không nên đánh đồng võ thuật và võ hiệp vì đó là hai khái niệm hoàn toàn khác. Một đường quyền chỉ là một đường quyền nhưng truyện kiếm hiệp thần thánh hóa nó”, tài tử nói.

Chân Tử Đan cùng Thành Long, Lý Liên Kiệt “xưng bá” trong mảng phim hành động Hoa ngữ đương đại. Các tài tử đều hiếm khi nhận xét về khả năng thực chiến của nhau. Vì thế, Chân Tử Đan từng bị cho là ngạo mạn khi nói: “Tôi từng so tài cú đá chân với Thành Long nhưng có vẻ như anh ấy ít luyện nên tốc độ hơi chậm. Tôi cũng so tài đấu binh khí với Lý Liên Kiệt vài lần nhưng không đã”.

Vừa qua, sự kiện Từ Hiểu Đông hạ đo ván võ sư Thái Cực – ông Ngụy Lôi – trong khoảng 10 giây gây xôn xao giới võ thuật. Đề tài khả năng thực chiến của võ cổ truyền Trung Quốc một lần nữa được bàn luận sôi nổi. Nhiều người cho rằng võ truyền thống Trung Quốc chỉ đẹp mắt, không thể đánh bại các môn võ hiện đại. Các ngôi sao võ thuật nổi danh như Thành Long, Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan… cũng được đem ra so sánh, đánh giá về khả năng chiến đấu thực sự.

Mới đây, trong livestream trả lời câu hỏi của người hâm mộ, Từ Hiểu Đông xếp khả năng thực chiến của Chân Tử Đan cao hơn Thành Long. Võ sĩ họ Từ cho rằng Chân Tử Đan luyện tập bài bản, còn Thành Long đơn thuần là một diễn viên.

Theo Báo Đầu tư.

Ý kiến của bạn

Comments are closed.