fbpx

Trẻ em học võ Taekwondo có lợi gì cho quá trình phát triển?

Taekwondo giúp nuôi dưỡng cả thể chất và tinh thần cho những người luyện tập môn võ này. Vậy đối với những lứa tuổi còn nhỏ như trẻ thì thì sao? Học võ Taekwondo có lợi gì cho quá trình phát triển? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Trẻ em học võ Taekwondo có lợi gì cho quá trình phát triển?

Trẻ em học võ Taekwondo có lợi gì cho quá trình phát triển?

Vì sao nên cho trẻ học Taekwondo từ khi còn nhỏ?

Taekwondo là một một võ xuất phát từ Hàn Quốc. Cũng giống như các môn võ khác của Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc,… Taekwondo giúp nuôi dưỡng cả thể chất và tinh thần cho những người luyện tập môn võ này, đặc biệt là khi quá trình luyện tập được bắt đầu từ khi còn nhỏ.

Võ thuật có thể được tập ở bất kỳ lứa tuổi nào. Nhưng nếu bắt đầu làm quen và tập luyện từ khi còn nhỏ, lợi ích đạt được sẽ vô cùng lớn. Lứa tuổi nên bắt đầu luyện tập võ thuật là từ 5 tuổi. Ở độ tuổi này, các bé hiểu được kỉ luật là gì và có được mức độ tập trung cần thiết. Trong khi các bé nhỏ hơn sẽ khó tham gia khóa học do đối với bé, mọi hoạt động lúc đó đều như đang tham gia một trò chơi.

Học võ Taekwondo có lợi gì cho trẻ? Trẻ em từ 5 tuổi trở lên có thể tập luyện các động tác lập đi lập lại, mang tính kĩ thuật tự động. Mặt khác, tập luyện ở độ tuổi này mới dần nắm bắt được tinh thần mà võ thuật muốn truyền đi.

Khi bé nắm được các bước cơ bản của Taekowondo, bé sẽ dần định hình được cá tính của mình thông qua các quan niệm và nguyên tắc rút ra trong quá trình tập luyện. Hầu hết các môn võ đều có triết lý chung khi tập luyện.

Những kỹ năng bé sẽ được rèn luyện khi học Taekwondo là gì?

1. Phát triển thể chất

Phát triển thể chất là một trong những sự phát triển quan trọng của trẻ bao gồm sự tăng trưởng thể chất của trẻ, cũng như khả năng tăng cường khả năng kiểm soát các cơ của cơ thể.

Học võ Taekwondo là một hình thức tác động từ bên ngoài cho cơ thể bé phát triển toàn diện hơn. Thông qua những động tác võ thuật như nhảy, bậc, đá, đấm, giãn cơ… sẽ kích thích xương phát triển do đó chiều cao của bé sẽ phát triển tối ưu.

2. Lưu thông khí huyết và ngăn ngừa bệnh tật

Câu trả lời thứ 2 cho câu hỏi học Taekwondo có lợi gì chính là giúp lưu thông khi huyết, ngăn ngừa bệnh tật. Không những giúp bé phát triển thể chất, do Taekwondo còn là môn thể thao võ thuật đòi hỏi sự vận động linh hoạt của toàn thân, nên sự liên tục hoạt động sẽ giúp phòng ngừa bệnh béo phì, được coi là một trong những căn bệnh lớn mà rất nhiều trẻ em trên thế giới đang bị mắc phải vì thiếu vận động.

3. Giúp trẻ tự tin, tăng khả năng tự vệ

Vấn nạn bạo lự học đường luôn là điều khiến các bậc cha mẹ phải lo lắng khi con đến đường. Việc học Taekwondo sẽ giúp cho bé trở nên tự tin hơn bởi võ thuật sẽ dạy cho bé cách tự vệ, cách phản xạ nhanh.

Bên cạnh đó, sự tự tin là một vũ khí tuyệt vời giúp bé có thể hòa đồng, thân thiện và trở nên có ích hơn trong xã hội. Những bài tập tự vệ của Taekwondo sẽ giúp cho bé không bị bắt nạt, và cũng có thể trong những tình huống nguy cấp nào đó theo phản xạ bé sẽ bảo vệ được bạn bè hoặc người thân.

4. Rèn luyện nhân cách

Từ xưa đến nay, người ta vẫn biết đến võ thuật như là một phương tiện để chiến đấu. Tuy nhiên, đa số những người học võ luôn đề cao tinh thần thượng võ. Khi rèn luyện võ thuật.

Người học Taekwondo luôn quang minh chính trực sống khiêm tốn, có lòng khoan dung độ lượng và rất dũng cảm. Bởi vì đầu tiên bé sẽ phải học cách tôn trọng võ sư, tôn trọng các bậc anh chị đi trước bằng cách cuối đầu chào.

5. Rèn luyện kỹ năng tập trung

Kỹ năng tập trung là một kỹ năng khá quan trọng cho bé sau này khi đi học. Trả lời cho câu hỏi học võ Taekwondo có lợi gì thì trong quá trình tập luyện, bé sẽ cần phải thực hành kỹ năng nghe khi học các kỹ thuật mới, những động tác mới. Bé cần tập trung cao để quan sát và ghi nhớ những gì huấn luyện viên nói đến từng chi tiết. Như vậy bé mới có thể nâng cao hàng ngũ đai.

6. Thân thiện và có nhiều bạn bè

Trước khi quyết định cho con học Taekwond, chắc mẹ cũng đang phân vân không biết con mình có đủ tuổi để học chưa. Hãy nhớ rằng, Taekwondo là môn võ thuật đồng đội. Bé nhà bạn sẽ quen được rất nhiều bạn bè, cùng luyện lập và phát triển.

Xem thêm: Thế Giới Võ Thuật; Kết nối niềm đam mê võ thuật Việt Nam

Ý kiến của bạn

Comments are closed.