fbpx

Trong 6 giây ‘bản sao Lý Tiểu Long’ bị tay đấm MMA hạ knock-out

Huyền Vũ đã khiến Đàm Long nằm bất động trên sàn đấu “Gold Fighter” sau 6 giây thượng đài chỉ bằng một cú đá.

Trong 6 giây 'bản sao Lý Tiểu Long' bị tay đấm MMA hạ knock-out

Trong 6 giây ‘bản sao Lý Tiểu Long’ bị tay đấm MMA hạ knock-out

Tối 3/8, cao thủ Đàm Long (biệt danh Lý Tiểu Long) đã có cuộc tỷ thí với võ sĩ Huyền Vũ tại đấu trường Gold Fighter. Theo luật thi đấu được công bố trước đó, Đàm Long sẽ dùng côn nhị khúc đối đầu với Huyền Vũ, còn tay đấm MMA không dùng binh khí và chỉ đeo găng tay.

Trận đấu giữa Đàm Long và Huyền Vũ được giới truyền thông và người hâm mộ đất nước tỷ dân đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, trái ngược với sự kỳ vọng của mọi người, cuộc tỷ thí kết thúc chóng vánh và không có gì kịch tính.

Sohu cho biết Đàm Long đã hóa trang và ăn mặc giống với huyền thoại Lý Tiểu Long khi bước lên sàn đấu. Ngay khi trọng tài cho trận đấu bắt đầu, Đàm Long thực hiện đá song phi mang thương hiệu Lý Tiểu Long về phía Huyền Vũ.

Tuy nhiên, võ sĩ MMA đã nhanh chóng né được và dồn ép Đàm vào góc võ đài. Huyền Vũ sau đó tung ra cú đá phản đòn khiến Đàm Long bất tỉnh tại chỗ trong vòng 2 phút trước khi nhân viên y tế tiến hành sơ cứu.

Nhận thấy “bản sao Lý Tiểu Long” không thể tiếp tục thi đấu, trọng tài tuyên bố dừng trận đấu, đồng thời xử cho Huyền Vũ thắng knock-out.

Bằng chiến thuật hợp lý, Huyền Vũ đã có chiến thắng nhàn nhã trước Đàm Long để giành số tiền thưởng lên tới 145.000 USD và nối dài số trận bất bại lên con số 25.

Sau khi trận đấu kết thúc, Đàm Long đã đăng video ngắn biện bạch cho thất bại muối mặt của mình trước Huyền Vũ. “Bản sao Lý Tiểu Long” cho biết trên đường di chuyển vào võ đài, anh đã làm mất côn nhị khúc, dẫn đến việc không có binh khí và đánh mất lợi thế trước võ sĩ MMA.

“Tôi đã giắt côn vào thắt lưng, nhưng nó đã rơi mất và không thể tìm lại được do hiện trường có quá đông người. Hơn nữa, trước khi lên sàn đấu, tôi quên mặc đồ bảo hộ. Đó là lý do tôi trắng tay trước Huyền Vũ”, Đàm Long nói.

Tuy nhiên, tờ Sohu cho rằng nguyên nhân thất bại Đàm đưa ra không khác gì với lời Ngụy Lôi bao biện trong trận thua trước Từ Hiểu Đông.

“Ngụy Lôi từng nói ông ta thua trận trước Từ Hiểu Đông là do đôi giày mới quá trơn nên bị trượt chân và giờ đến Đàm Long thua là vì mất côn. Các bậc thầy võ thuật chấp nhận thất bại trước đối thủ giỏi hơn khó vậy sao?”, tờ báo Trung Quốc bình luận.

Theo QQ, Đàm thua trận là vì cậu ta không có đủ kinh nghiệm thực chiến. Hơn nữa, các chiêu thức võ thuật của Vịnh Xuân và Triệt quyền đạo cũng không được võ sĩ này thể hiện trên sàn đấu như những tuyên bố hùng hồn trước đó.

Đồng thời, tờ báo cũng thừa nhận MMA quá lợi hại, môn võ này phát huy được tính chiến đấu cao nhất của võ sĩ. Bản thân Huyền Vũ đã có chiến thắng xứng đáng trước “bản sao Lý Tiểu Long”.

Ảnh: Sohu / Zing.

 

Ý kiến của bạn

Comments are closed.