fbpx

Từ Hiểu Đông khiêu chiến Thái cực quyền khi vừa thoát án quản chế

Truyền thông Trung Quốc tiết lộ về việc bàn bạc về trận đấu giữa Từ Hiểu Đông và cao thủ Thái cực Phàn Soái Hâm, anh đang liên hệ với các nhà tổ chức sự kiện võ thuật ở nước ngoài.

Trong 2 tuần trở lại đây, Từ Hiểu Đông và các cao thủ phái Thái cực như Vương Chiến Quân, Phàn Soái Hâm đã có cuộc khẩu chiến kịch liệt trên mạng xã hội. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc sau khi thoát khỏi lệnh quản chế từ chính quyền, võ sĩ MMA đã liên tục có những động thái khích bác môn phái này.

Từ Hiểu Đông cho rằng các lò võ Thái cực quyền không thể dạy bất kỳ môn đồ nào đánh đấm cho ra trò và chỉ đang cố gắng moi tiền của bậc phụ huynh. “Cuồng nhân MMA” còn đăng tải video liên quan đến trận đấu giữa Vương Chiến Quân và Phàn Soái Hâm lên trang cá nhân và tố cáo trận đấu là chiêu trò dàn dựng của phái Thái cực.

Từ Hiểu Đông khiêu chiến Thái cực quyền khi vừa thoát án quản chế

Từ Hiểu Đông khiêu chiến Thái cực quyền khi vừa thoát án quản chế

Hành động ngông cuồng của Từ Hiểu Đông khiến 2 nhân vật chính trong video phải lộ diện đáp trả. Vương Chiến Quân với tư cách là người có vai vế trong phái Thái cực đã liên hệ với truyền thông Trung Quốc để thanh minh cho môn phái. Thầy của “Đệ nhất Thái cực” Hàn Phi Long thậm chí dùng lời nói hoa mỹ để ví von Từ Hiểu Đông là kẻ vô học. Sau khi võ sư họ Vương ra mặt, đệ tử của ông là Phàn Soái Hâm cũng lên tiếng thách đấu Từ Hiểu Đông.

“Từ Hiểu Đông kia, anh có thể xúc phạm tôi, nhưng không được đụng đến thầy Vương và phái Thái cực. Nay với tư cách là môn đồ của môn phái này, tôi quyết định khiêu chiến với anh. Lúc nào anh đánh bại được tôi, thì mới có tư cách bình phẩm về Thái cực. Hãy cùng nhau chờ xem ai mới là kẻ giả mạo. Nói trước với anh, nếu tôi đánh bại anh, thì họ Từ nhà anh phải dập đầu 3 cái trước Phàn này. Anh có dám đánh hay không?”, Phàn Soái Hâm tuyên chiến.

Ngay sau đó, “cuồng nhân MMA” đã nhanh chóng tiếp nhận chiến thư của cao thủ Thái cực họ Phàn. “Mọi người ra đây mà xem, lại thêm một kẻ khoác lác, không tự lượng sức thách đấu tôi. Cả Phàn Soái Hâm lẫn ông thầy của hắn Vương Chiến Quân đều là những kẻ đóng kịch giỏi”, Từ Hiểu Đông đáp trả.

Anh nói thêm: “Không chỉ cá nhân tôi mà đàn em và các học trò cũng ghê tởm với những hành vi của Thái cực. Họ thường xuyên đến lò võ Từ mỗ kiếm chuyện, phá hoại việc làm ăn. Tôi sẵn sàng lãnh đạo các môn sinh của mình đại chiến với môn sinh Thái cực. Các người thấy sao”.

Phàn Soái Hâm, 31 tuổi, hiện sống tại làng Trần Gia Câu (Hà Nam, Trung Quốc). Anh cùng với Hàn Phi Long là một trong những đệ tử giỏi bậc nhất của võ sư Thái cực nổi tiếng Vương Chiến Quân.

Theo tờ QQ, Phàm có thể hình tương đương Từ Hiểu Đông và năng lực cũng không kém cạnh “cuồng nhân”. Năm 2008, võ sư gốc Hà Nam từng vào chung kết hạng nặng tại Đại hội Thái Cực Trung Quốc, nhưng lại thua dễ dàng sư phụ của anh – Vương Chiến Quân. Với thực lực của Phàn, Từ cho rằng anh ta cố tình để thua ông thầy, và trận đấu này đã được phái Thái cực dàn xếp kết quả.

Tờ báo Trung Quốc cho biết Hiểu Đông đang liên hệ với các đơn vị tổ chức sự kiện võ thuật quốc tế để bàn bạc về việc tổ chức trận đấu giữa anh và Phàn Soái Hâm cũng như môn đồ 2 bên.

Theo tiết lộ của các trang web võ thuật trên mạng xã hội Weibo, “cuồng nhân MMA” dù thoát án quản chế, song vẫn sẽ chịu sự giám sát từ xa của chính quyền. Chính vì vậy, Từ Hiểu Đông không dám làm liều ở Trung Quốc đại lục.

Quỳnh Hoa/ Zing.

 

Ý kiến của bạn

Comments are closed.