Từ Hiểu Đông thông báo cho biết anh đã được sự kiện EM Legend ký hợp đồng chính thức và sẽ có trận đấu với hai cao thủ làng võ là Hàn Phi Long và Cừu Bảo Long trên trang cá nhân.

“Tôi đã chính thức ký hai bản hợp đồng thi đấu với sự kiện EM Legend. Từ mỗ sẽ thượng đài cùng hai cao thủ trong võ lâm là Bát cực Cừu Bảo Long và Thái cực Hàn Phi Long trong tương lai. Bản thân tôi rất háo hức khi được cùng họ so tài cao thấp. Nửa đời còn lại của Từ nhờ đó mà càng đặc sắc hơn”, Từ Hiểu Đông thông báo trên trang cá nhân kèm với đó là tấm ảnh chụp cùng “Đệ nhất Thái cực” Hàn Phi Long.

Từ Hiểu Đông sẵn sàng đối đầu Hàn Phi Long và Cừu Bảo Long

EM Legend được xem là giải đấu UFC thu nhỏ và là sự kiện uy tín của làng võ Trung Quốc. Chính vì vậy, việc EM Legend và “cuồng nhân MMA” ký kết hợp đồng với nhau đã gây chú ý trên mạng xã hội. Các trang web võ thuật trên Weibo nhận định hai trận đấu của Từ Hiểu Đông với Hàn Phi Long và Cừu Bảo Long sẽ là thời điểm tay đấm MMA chứng tỏ thực lực,  sau một thời gian dài bị gọi là kẻ ỷ mạnh hiếp yếu khi chỉ chọn thi đấu cùng các võ sĩ già yếu.

Trước đó, trên trang cá nhân, Từ Hiểu Đông cũng công bố thời gian diễn ra hàng loạt các cuộc so tài giữa anh và các võ sĩ khác từ cuối năm 2018 và đầu năm 2019.

Theo đó, vào ngày 2/11, tay đấm MMA sẽ gặp “quái nhân” trong làng võ Trung Quốc, Trần Dũng. Sohu cho biết cuộc so tài của cả hai sẽ là trận đấu kín, không khán giả hay giới truyền thông và cũng không được phát sóng trực tiếp.

Đến ngày 22/11, Từ Hiểu Đông sẽ sang Thái Lan để thi đấu với võ sĩ Nhật Bản Yuichiro Nagashima. Đây được xem là trận đấu hấp dẫn nhất vào cuối năm của làng võ Trung Quốc khi trận đấu giữa “Đệ nhất Thiếu Lâm” Nhất Long và Buakaw Banchamek đã bị hủy bỏ.

Đầu năm 2020, “cuồng nhân MMA” sẽ có trận đấu với cao thủ Thái cực quyền Vương Chấn Lĩnh. Theo QQ, cuộc chạm trán giữa Từ với Thái cực Hàn Phi Long, Bát cực Cừu Bảo Long nhiều khả năng sẽ được ban tổ chức sắp xếp vào tháng 6/2020.

Cuộc so tài giữa Từ Hiểu Đông và võ sư Thái cực Phàn Soái Hâm vẫn đang ở trong giai đoạn thương lượng khi giá trị của trận đấu đã bị đẩy lên con số 1 triệu USDSohu cho biết tay đấm MMA đã chấp nhận thi đấu, trong khi Phàn liên tục trốn tránh, chần chừ không chịu ký hợp đồng.

“Sau khi thoát án quản chế, Từ Hiểu Đông đang trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Anh ấy sẽ tiếp tục khuấy đảo võ lâm Trung Quốc, nhưng theo cách văn minh và hợp pháp hơn trước đây. Cuối năm 2019 và cả năm 2020 sẽ là thời điểm bận rộn của Từ”, trang web võ thuật Wubo Tianxia nhận xét.

Ảnh: Weibo NV

Quỳnh Hoa/ Zing.

Ý kiến của bạn