fbpx

Ươm mầm tài năng nhí từ CLB Taekwondo Chi Lăng

Thời gian thành lập CLB Taekwondo Chi Lăng chưa quá lâu tuy nhiên đây được kì vọng sẽ là nơi giúp ươm mầm những tài năng nhí cho Taekwondo nước nhà trong tương lai.

Ươm mầm tài năng nhí từ CLB Taekwondo Chi Lăng

Ươm mầm tài năng nhí từ CLB Taekwondo Chi Lăng

Nằm trong khuôn viên trường tiểu học Chi Lăng (Phường 6, quận 6), CLB Taekwondo Chi Lăng (thuộc Công ty Đào tạo Võ thuật Him Lam) là điểm hẹn cho những em học sinh đam mê võ thuật đến để tập luyện Taekwondo. Đều đặn 3 buổi tối mỗi tuần, khoảng sân của trường tiểu học Chi Lăng lại sáng đèn, gần trăm em học sinh miệt mài tập luyện dưới sự hướng dẫn của các HLV với ước mơ một ngày nào đó có thể trở thành VĐV nổi tiếng.

Phong trào Taekwondo trên địa bàn TP.HCM trong những năm gần đây đang phát triển vượt bậc. Taekwondo dần dần phổ biến hơn với mọi người và đặc biệt là lứa tuổi học sinh. Nhận thấy xu hướng này, trường tiểu học Chi Lăng đã quyết định thành lập CLB Taekwondo để dạy võ thuật cho không chỉ các em học sinh của trường mà còn các em khác trên địa bàn lân cận.

Thời gian đầu thành lập, CLB gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện tập luyện tuy nhiên với sự đồng hành của trường tiểu học Chi Lăng cùng các em học sinh, CLB đã vượt qua được những khó khăn. Giờ đây, CLB đang phát triển ổn định và dần dần trở thành điểm sáng của Taekwondo học đường TP.HCM. Điển hình là CLB đã xuất sắc vượt qua rất nhiều đội mạnh để giành giải nhì Festival Võ nhạc Taekwondo toàn thành 2019. Với một CLB chỉ mới thành lập được hơn nửa năm thì đây là một thành công đáng ghi nhận.

Thầy Nguyễn Thanh Hải – Hiệu trưởng trường tiểu học Chi Lăng cho biết: “Để giúp các em học sinh rèn luyện thân thể và tập luyện võ thuật trường quyết định mở CLB Taekwondo. Chúng tôi đã vận động, tuyên truyền về CLB này qua những buổi sinh hoạt chào cờ và đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh và học sinh. Hiện nay CLB đang hoạt động rất hiệu quả nhờ sự tận tâm và chuyên môn tốt của những HLV”.

Bên cạnh việc dạy kĩ thuật Taekwondo, các HLV, HDV ở CLB Chi Lăng còn dạy cho các em học sinh tinh thần võ đạo, tinh thần tập thể và kĩ năng sống. Những buổi học ở CLB Chi Lăng luôn rộn ràng tiếng cười. Trong mắt của những đứa trẻ, CLB này không chỉ là nơi để học võ mà còn là nơi để các em vui chơi, rèn luyện sức khỏe cho mình.

HLV Huỳnh Thanh Phong, chủ nhiệm CLB Taekwondo Chi Lăng, chia sẻ: “Các em lúc nào cũng rất ngoan, cũng tập luyện với một sự say mê. Có những hôm trời mưa hoặc các em bệnh nhưng vẫn cố xin gia đình đưa đến để tập luyện. Điều này thật sự làm chúng tôi rất vui và đó là động lực để chúng tôi có thể tiếp tục dạy cho các em”.

Những người thầy ở CLB Chi Lăng luôn tận tâm và xem những võ sinh nhí như con mình. Chính sự tận tình, nhiệt huyết của những người thầy đã truyền thêm cho các em động lực để tập luyện. Cũng từ đây, nhiều em ấp ủ cho mình ước mơ có thể bay cao trên con đường võ thuật.

Em Trương Vĩnh Khang bộc bạch: “Em rất hâm mộ chị Châu Tuyết Vân vì chị thi đấu rất hay và cũng rất xinh đẹp. Em mong muốn sau này có thể được như chị, trở thành một VĐV tài năng và giành được thứ hạng cao trong các giải đấu lớn”.

Những ước mơ lớn của cái tuổi học sinh thật đẹp đẽ. Dưới ngôi nhà Taekwondo Chi Lăng, những võ sĩ nhí vẫn đang ngày ngày miệt mài tập luyện với hy vọng một ngày nào đó ước mơ kia sẽ thành hiện thực.

CLB Chi Lăng không thiếu những tài năng có thể phát triển trong tương lai. Nhiều em đã tập luyện Taekwondo từ trước nhưng khi nghe trường thành lập CLB đã đến đăng kí để được tập luyện tại đây. Những tâm huyết, tận tình của HLV nơi đây được kì vọng có thể giúp cho những ước mơ hồn nhiên của những đứa trẻ trong tương lai có thể thành hiện thực.

Hoài Phương – Anh Thư/ Vothuat.vn

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn